Ngay từ khi thành lập vào năm 1993 cho đến nay, ngân hàng SHB đã đạt được rất nhiều thành tích, góp sức vào sự phát triển của ngành  tài chính  – ngân hàng của cả nước. Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, ngân hàng SHB từ cái tên ít người biết đã vươn lên thành top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam. Song song với thành công đó, bộ nhận diện thương hiệu của ngân hàng cũng gây ấn tượng mạnh với thiết kế đơn giản nhưng hàm chứa những ý nghĩa sâu xa.Vậy logo của ngân hàng này có gì đặc biệt?

Về biểu tượng

Biểu tượng logo của SHB rất đơn giản, đó là biểu tượng hình vuông và bên trong là 3 viền uốn kẻ chạy dọc như hình chữ “S” – tên viết tắt của SHB. 

Hình vuông bên ngoài tạo cảm giác an tâm, tượng trưng cho kinh nghiệm dày dặn của ban lãnh đạo sẽ chèo lái con thuyền mang tên “SHB” bay đến mọi mục tiêu đã đặt ra. Đồng thời thể hiện cho niềm tin vững mạnh về sự lớn mạnh của SHB.

3 viền uốn chạy dọc hình chữ S uyển chuyển thể hiện cho sự thay đổi không ngừng của ngân hàng, sự thích ứng với mọi khó khăn, thời cuộc và tình hình chung. Tuy nhiên ngân hàng luôn giữ vững lý tưởng, thích ứng để phát triển và mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

Logo ngân hàng SHB chứa đựng nhiều thông điệp về niềm tin và sức mạnh

Logo ngân hàng SHB chứa đựng nhiều thông điệp về niềm tin và sức mạnh

Về màu sắc

Với 2 màu sắc đơn giản gồm màu cam và màu xanh nhưng mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

  • Màu cam thể hiện niềm tin, nhiệt huyết, sự quyết tâm phát triển cũng như phục vụ khách hàng.
  • Màu xanh như màu nước biển thể hiện khát vọng vươn xa tới biển khơi trong và ngoài nước. Màu xanh cũng thể hiện sự tươi mới, thanh khiết, minh bạch tại SHB. 

Xem thêm: Cập nhật mã Swift Code ngân hàng VietinBank mới nhất

Về chữ viết

Chữ SHB là viết tắt cho những điều rất ý nghĩa, “S” tượng trưng cho Sài Gòn, chữ “H” là Hà Nội và chữ “B” là chữ bank, SHB là ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội. Chính tên viết tắt này tạo cảm giác gắn kết, thể hiện sức mạnh chung của cả tập thể. 

Bên cạnh đó, có thể thấy dáng chữ SHB được thiết kế rất là vững vàng cho thấy được nội lực của SHB ở bên trong, đồng thời cũng thể hiện được tinh thần hội nhập của tập đoàn này. Phía dưới là câu slogan “Đối tác vững bền – giải pháp linh hoạt” như một lời khẳng định về sự phát triển vững bền và uy tín dài lâu giữa ngân hàng và các đối tác.

Logo ngân hàng SHB chứa đựng nhiều thông điệp về niềm tin và sức mạnh

Phiên giao dịch của nhân viên SHB với khách hàng

Với thiết kế đơn giản nhưng những thông điệp mà ngân hàng gửi gắm qua logo là vô cùng ý nghĩa và giá trị. Ngân hàng SHB đang nỗ lực mang đến những giá trị vững bền, sản phẩm đầy chất lượng cùng sự uy tín dài lâu mang đến cho khách hàng.