Với mục tiêu ban đầu là tập trung vào lĩnh vực bán lẻ, ABBank đã và đang gặt hái được nhiều thành công kể từ thời điểm ra mắt là năm 1993. Hiện nay ngân hàng An Bình đã có cho mình 165 điểm giao dịch tại 34 tỉnh thành với số vốn điều lệ đạt khoảng hơn 5.300 tỷ đồng. Trong suốt 27 năm hoạt động và phát triển, tên tuổi và vị trí của ngân hàng An Bình trong bản đồ tài chính ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, logo của ngân hàng cũng là một nhân tố tạo dấu ấn góp phần vào sự phát triển của ngân hàng An Bình ngày hôm nay.

 

 

 

 

 

Ngân hàng An Bình
Ngân hàng An Bình

Logo ngân hàng An Bình mang ý nghĩa gì?

Mỗi một thiết kế hình khối, chữ viết và màu sắc trong Logo ngân hàng An Bình đều mang nhiều thông điệp ý nghĩa. 

Về hình khối

Logo ngân hàng An Bình được thiết kế mang hình ảnh mũi tên kéo dài ở cuối chữ “Bank” tượng trưng cho sức hút tài chính mạnh mẽ, thể hiện bước tiến xa, tầm nhìn rộng và sự phát triển vững mạnh của ABBank.

Về màu sắc

ABBank sử dụng màu xanh ngọc và màu cam mang tới sự mới lạ, tươi mới cho ngân hàng. Trong đó:

  • Màu xanh ngọc tượng trưng cho sự minh bạch, dòng chảy phát triển của ngân hàng.
  • Màu cam tạo điểm nhấn, sự khác biệt, tính sáng tạo và tâm huyết của đội ngũ nhân viên ABBank.

Logo mới của ngân hàng An Bình mang nhiều ý nghĩa

Logo mới của ngân hàng An Bình mang nhiều ý nghĩa

Về chữ viết

ABBank thiết kế chữ viết nối liền vuông góc thể sự đoàn kết, có khuôn khổ, nghiêm túc. Điều này như một lời khẳng định sự vững mạnh bền lâu của ngân hàng. Đặc biệt, dòng chữ giải thích cho từ viết tắt ABBank là “Ngân hàng An Bình” như sự khẳng định tên tuổi, xuất xứ của mình trên thị trường.

Tìm hiểu về lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng An Bình để có quyết định chính xác khi gửi tiền tại đây.

Thông qua bài viết hy vọng bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa và những thông điệp mà ngân hàng An Bình gửi gắm qua logo. Sức mạnh gắn kết, tinh thần nỗ lực và tính sáng tạo được gói gọn một cách khéo léo ở logo của ABBank một cách đơn giản nhưng đầy tinh tế là những gì bộ nhận diện thương hiệu này của ABBank mang lại.