Giới thiệu về ví điện tử

Ví điện tử còn được gọi là ví số, đây là dạng tài khoản Online sử dụng bằng điện thoại hoặc máy tính để thanh toán các giao dịch với hình thức trực tuyến được nhiều người tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm gần đây. Hình thức ví điện tử ngày càng phát triển và nhiều người sử dụng bởi những tính năng vô cùng tiện lợi. 

Dịch vụ ví điện tử

Với tài khoản ví điện tử, bạn có thể lưu trữ những thông tin cá nhân và liên kết với các tài khoản ngân hàng của bạn. Từ đó sử dụng cho các hình thức thanh toán online phổ biến hiện nay. 

Chỉ cần bạn sở hữu chiếc điện thoại thông minh, máy tính cùng với kết nối mạng thì có thể thực hiện các giao dịch thanh toán đầy dễ dàng và nhanh chóng. Sử dụng hình thức ví điện tử có thể mang đến nhiều ưu đãi, khuyến mãi hoàn tiền trong các khoản thanh toán giúp bạn có được nhiều lợi ích tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Có nên sử dụng ví điện tử không?

Ví điện tử được sử dụng cho các giao dịch trực tuyến và phụ thuộc vào mạng internet. Đây là hình thức lưu trữ chữ tiền trong tài khoản bằng ví, sau đó áp dụng để trả các loại hóa đơn, mua hàng online tiện lợi và nhanh chóng. Một số người sử dụng ví điện tử và vô tình để lộ tài khoản, từ đó làm mất tiền khiến cho người tiêu dùng hoang mang và suy nghĩ rằng ví điện tử không phải là một hình thức an toàn để sử dụng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn không làm lộ tài khoản thanh toán và mã OTP trong quá trình sử dụng thì sẽ không hề ảnh hưởng đến tài khoản và bảo toàn 100% số tiền. 

Với những tính năng mà ví điện tử hiện đại ngày nay mang lại cho người tiêu dùng thì bạn hoàn toàn nên sử dụng ví điện tử. Chỉ cần bạn tuân thủ hoàn toàn tất cả các nguyên tắc khi sử dụng và không làm lộ thông tin tài khoản cho bất cứ đối tượng nào khác thì ví điện tử chính là một trong những những hình thức tiện lợi và phù hợp nhất hiện nay. Dưới đây là những lý do cụ thể bạn nên sử dụng ví điện tử: 

 • Ví điện tử có bảo mật cao: So với hình thức sử dụng tiền mặt và các loại ví thông thường thì ví điện tử là một hình thức có bảo mật cao nếu như bạn hoàn toàn giữ bí mật về các thông tin cá nhân và tài khoản của mình. 
 • Nhận được nhiều khuyến mãi: Ngày nay các hình thức thanh toán bằng ví điện tử được hỗ trợ với những khuyến mãi hoàn tiền và tặng Voucher vô cùng hấp dẫn.
 • Ví điện tử hỗ trợ người tiêu dùng mua và thanh toán card điện thoại thẻ chơi game và vé xem phim cùng với những hóa đơn tiền điện nước và internet một cách nhanh chóng và dễ dàng. 
 • Thao tác dễ dàng: Các thao tác thanh toán hóa đơn chuyển tiền, nhận tiền vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi có thể quen thuộc và sử dụng chỉ sau vài lần sử dụng. 
 • Thanh toán mọi lúc mọi nơi: Hiện nay hầu hết các cửa hàng đều hỗ trợ thanh toán bằng ví điện tử nên khách hàng không cần phải mang theo tiền mặt mà chỉ cần cầm theo điện thoại có kết nối internet là có thể thanh toán một cách nhanh chóng. 

Cách sử dụng ví điện tử

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ví điện tử để bạn có thể lựa chọn như Zalopay, Momo, Moca, Payoo… Hầu hết các ví điện tử trên đều có thể sử dụng và đăng ký tài khoản vô cùng nhanh chóng với những bước đơn giản. Dưới đây là các bước đăng ký tài khoản và sử dụng cụ thể:

Liên kết ví điện tử

 • Bước 1: Lựa chọn ví điện tử phù hợp và thực hiện download về điện thoại tại để đăng ký tài khoản.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử.
 • Bước 3: Bấm vào liên kết ngân hàng và thực hiện theo các bước hướng dẫn. Bạn cần có tài khoản ngân hàng và đã đăng ký hình thức Internet Banking.
 • Bước 4: Thực hiện hoàn tất các thao tác và thông tin.
 • Bước 5: Nhập mã OTP và hoàn tất. 

Sử dụng ví điện tử

 • Bước 1: Đăng nhập tập vào tài khoản ví điện tử bằng mật khẩu hoặc xác nhận vân tay. 
 • Bước 2: Lựa chọn giao dịch mà bạn muốn (Ví dụ: Thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim…). 
 • Bước 3: Lựa chọn ngân hàng mà bạn đã liên kết hiển thị trên màn hình điện thoại. 
 • Bước 4: Nhập mã OTP được gửi về để xác nhận các giao dịch. 

Thanh toán qua ví điện tử

Những lưu ý khi sử dụng ví điện tử

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ví điện tử bạn của cần phải lưu ý một số vấn đề để có thể sử dụng ví một cách hiệu quả và an toàn, cụ thể như sau:

 • Không chia sẻ thông tin tài khoản ví điện tử và thông tin tài khoản ngân hàng cho người khác. 
 • Không sử dụng chung tài khoản để thanh toán nhiều dịch vụ.
 • Tìm kiếm và đưa ra những lựa chọn phù hợp với các loại ví điện tử uy tín, nhiều ưu đãi. 
 • Cập nhật và và tìm hiểu những thông tin các gói khuyến mãi để nhận được nhiều tiện ích. 

Bài viết trên là những chia sẻ về cách sử dụng ví điện tử mới nhất 2021. Hy vọng bạn đọc đã tìm cho mình những thông tin hữu ích và đưa ra lựa chọn đúng đắn thông qua bài viết trên.