Có thanh toán tiền điện nước qua VNPT Pay được không? 

VNPT Pay là một loại ví điện tử của tập đoàn VNPT hỗ trợ để người dùng thực hiện thanh toán các hóa đơn online một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dịch vụ ứng dụng này được ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động bắt đầu từ năm 2017 và cho đến nay vẫn tiếp tục phát triển với nhiều tính năng vô cùng hiện đại. Người dùng có thể sử dụng ví điện tử này như một hình thức để thanh toán và cũng có thể kết nối với các doanh nghiệp lớn dễ dàng hơn. 

Ví điện tử VNPT Pay

VNPT Pay không những hỗ trợ nhiều dịch vụ chuyển rút và nạp tiền mà còn có thể hỗ trợ người tiêu dùng thanh toán hóa đơn tiền điện và nước dễ dàng. Đây là một trong những hình thức tiêu dùng mà được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất khi khi thanh toán bằng ví VNPT Pay. Thanh toán hóa đơn điện nước thông qua ứng dụng VNPT Pay sẽ mang đến cho khách hàng nhiều tính năng tiêu biểu và lợi ích như sau: 

  • Tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển. 
  • Thanh toán nhanh gọn và bằng những thao tác đơn giản. 
  • Hỗ trợ cài đặt thanh toán tự động hàng tháng để thanh toán hóa đơn điện và nước. 

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua VNPT Pay

Bạn có thể thực hiện thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví điện tử VNPT sau khi đã cài đặt về thiết bị và đăng ký cũng như liên kết sử dụng tài khoản. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách thức thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví điện tử VNPT Pay: 

Bước 1: Bạn đăng nhập vào giao diện chính của ứng dụng VNPT Pay.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn tính năng “Tiền điện”.


Thanh toán tiền điện

Bước 3: Bạn sẽ nhìn thấy trên giao diện màn hình hiển thị 2 ô là nhập đơn vị và mã khách hàng. Bạn lựa chọn đơn vị cung cấp điện mà nhà mình sử dụng sau đó nhập mã khách hàng để thanh toán tiền điện.Mã khách hàng này thường được in trên hóa đơn và bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở đầu hóa đơn thanh toán.

Nhập thông tin mã khách hàng

Bước 4: Bạn sẽ nhìn thấy trên giao diện màn hình hiển thị các thông tin thanh toán ở mức này bạn cần phải kiểm tra kỹ càng để tránh sai sót và sẽ không được hỗ trợ hoàn tiền.

Bước 5: Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp với nhu cầu.

Lựa chọn hình thức

Bước 6: Cuối cùng xác nhận mã OTP để hoàn tất thanh toán hóa đơn tiền điện.

Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua VNPT Pay

Ngoài hỗ trợ thanh toán tiền điện bạn cũng có thể thực hiện thanh toán một số giao dịch khác như tiền nước, tiền internet,… Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các thao tác thực hiện giao dịch:

Bước 1:Đầu tiên đăng nhập vào ứng dụng ví điện tử VNPT Pay và lựa chọn chức năng “Hóa đơn”.

Hoá đơn

Bước 2: Đơn tiền nước thì bạn chọn mục “Tiền nước”.

Hoá đơn tiền nước

Bước 3: Lựa chọn công ty cấp nước mà nhà bạn sử dụng.

 

Chọn nhà cung cấp nước để sử dụng

Bước 4: Tiến hành nhập mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện.

Nhập mã số khách hàng

Bước 5: Giao diện sẽ hiển thị thông tin về hóa đơn tiền nước. Bạn cần kiểm tra số tiền trùng khớp với hóa đơn để tránh việc nhập sai mã khách hàng và thanh toán nhầm hóa đơn cho người khác. 

Xác nhận đầy đủ thông tin

Bước 6: Tiếp tục lựa chọn hình thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng. 

Chọn hình thức

Bước 7: Xác nhận Thanh toán bằng mã OTP được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký sử dụng ứng dụng ví VNPT Pay.

Xác nhận thanh toán

Phí thanh toán hóa đơn điện nước tại VNPT Pay

Hầu hết người tiêu dùng đều muốn tìm hiểu kỹ càng về mức phí phát sinh Khi thanh toán hóa đơn điện nước tại ứng dụng VNPT Pay. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là một ứng dụng tiêu biểu với mức phí vô cùng nhỏ cũng như miễn phí rất nhiều giao dịch trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo miễn phí dưới đây để có cái nhìn khách quan hơn về nhu cầu sử dụng của mình:

Chính sách Mức 1 Mức 2
Thanh toán bằng ví Được phép Được phép
Hạn mức và phí thanh toán qua ví – 500.000đ/lần giao dịch

– 2.000.000đ/ngày giao dịch

– Phí GD: Quy định theo từng dịch vụ

– 30.000.000đ/lần giao dịch

– 30.000.000đ/ngày giao dịch

– Phí GD: Quy định theo từng dịch vụ.

Giới hạn số lượt giao dịch/ngày 5 Không giới hạn
Hạn mức thanh toán trong tháng Hạn mức thanh toán và chuyển tiền Ví – Ví qua Ví VNPT Pay là 100.000.000đ/tháng (Theo thông tư 23 quy định của NHNN kể từ ngày 07/01/2020)

Thời gian áp dụng biểu phí này được tính từ năm 07/2020 đến nay. Vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác của biểu phí trên.

Những lưu ý khi thanh toán hóa đơn trên VNPT Pay

Ngoài ra khách hàng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề trong quá trình thực hiện thanh toán hóa đơn trên bất cứ ứng dụng điện tử nào. Với ứng dụng VNPT Pay, bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau:

  • Bạn phải thực hiện liên kết với ngân hàng thì mới có thể thanh toán hóa đơn.
  • Lưu ý luôn phải nhập mã khách hàng và kiểm tra kỹ Số tiền trong quá trình thanh toán để tránh xảy ra sai sót. Trường hợp thanh toán tiền sai mã hóa đơn dẫn đến việc thanh toán nhầm cho người khác thì ứng dụng sẽ không thể hỗ trợ và xử lý cho khách hàng được.
  • Sau khi đã hoàn thành thanh toán thì bạn nên chụp màn hình lại lịch sử giao dịch để có thể dễ dàng sao kê nếu như xảy ra bất cứ vấn đề phát sinh nào. 

Ví điện tử VNPT Pay là một ứng dụng vô cùng tiện lợi trong cuộc sống của người tiêu dùng, vì thế nên bạn chắc chắn phải tải ứng dụng này về và tham gia sử dụng.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã tìm được cách thanh toán qua ví điện tử VNPT Pay đơn giản và hiệu quả nhất.