Zalo Pay có thanh toán hóa đơn điện nước được không?

Zalo Pay ứng dụng ví điện tử của công ty cổ phần Zion, bắt đầu hoạt động từ năm 2016 và thường được dùng trong các dịch vụ thanh toán cá nhân trong cuộc sống hàng ngày. Ứng dụng Zalo pay mang đến nhiều dịch vụ thanh toán như mua vé máy bay, vé xem phim, chuyển rút và nạp tiền, thanh toán hóa đơn online thanh toán bằng mã QR… 

Thanh toán hóa đơn bằng ví Zalo Pay

Tính năng phổ biến và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất khi cài đặt ứng dụng ví điện tử Zalo pay là thanh toán hóa đơn điện nước. Nếu như bạn có nhu cầu thanh toán hóa đơn thông qua ví điện tử Zalo pay thì có thể dễ dàng thực hiện bằng vài thao tác đơn giản mà không tốn thời gian đi đến các điểm giao dịch như trước. 

Hướng dẫn thanh toán tiền điện qua Zalopay

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách thanh toán hóa đơn tiền điện thông qua ví điện tử Zalo Pay. Tuy nhiên trước đó bạn cần cài đặt, đăng ký và đã liên kết với ngân hàng sử dụng thanh toán, nếu đã hoàn thành các bước trên thì bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ví điện tử Zalo Pay và chọn “Thanh toán hóa đơn”.

Bước 2: Tiếp tục chọn dịch vụ “Hóa đơn điện”. 

Chọn tính năng thanh toán hóa đơn

Bước 3: Nhập mã khách hàng thanh toán hóa đơn điện. 

Bước 4: Tiếp tục kiểm tra thông tin thanh toán hóa đơn và nhấn “Tiếp tục.

Kiểm tra thông tin 

Bước 5: Chọn nguồn tiền thanh toán hóa đơn điện. 

Bước 6: Kiểm tra và xác nhận giao dịch. 

Xác nhận thanh toán

Hướng dẫn thanh toán tiền nước qua Zalo pay

Ngoài ra, Zalo Pay còn hỗ trợ khách hoàn thanh toán nhiều loại hóa đơn khác, tiêu biểu là hóa đơn tiền nước. Bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thanh toán tiền nước thông qua ví điện tử Zalo Pay:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng Zalo Pay và chọn tính năng “Thanh toán hóa đơn” -> Chọn “Hóa đơn nước”. 

 

Hóa đơn tiền nước

Bước 2: Tiếp tục chọn nhà cung cấp và điền mã khách hàng (Nằm trên hóa đơn thu tiền). 

Nhập mã khách hàng

Bước 3: Nhấn “Tiếp tục”. Bạn có thể thanh toán bằng số dư Zalo Pay hoặc sử dụng ngân hàng liên kết để thanh toán.  Cuối cùng bạn chọn “Tiến hành giao dịch”. 

Bước 4: Kiểm tra thông tin để tránh nhầm lẫn trong quá trình thanh toán hóa đơn Zalo Pay. Sau đó bạn chọn “Xác nhận giao dịch” và hoàn thành thanh toán tiền nước qua ví Zalo Pay.

Xác nhận giao dịch thanh toán 

Phí thanh toán hóa đơn điện nước bằng ví Zalo Pay

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về ví điện tử Zalo pay là một trong những ứng dụng được đánh giá cao bởi mức phí thấp và chiết khấu cao. Đối với dịch vụ thanh toán hóa đơn điện nước bằng ví điện tử Zalo Pay thì sẽ được chia làm những trường hợp như sau:

  • Miễn phí thanh toán với tiền trong ví Zalo Pay hoặc liên kết với thẻ ATM nội địa. 
  • Với thanh toán từ thẻ ghi nợ quốc tế thì sẽ được miễn phí thanh toán với 5 lần đầu tiên. Với thẻ tín dụng đã liên kết thì sẽ được thanh toán miễn phí 3 lần đầu tiên. 
  • Với những giao dịch sau, bạn sẽ tốn mức phí 2.000đ + 2% giá trị giao dịch. 

Những lưu ý khi thanh toán hóa đơn điện nước bằng ví điện tử Zalo Pay 

Để thực hiện thành công các giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện và tiền nước thì bạn cần tham khảo những lưu ý sau đây để quá trình được thể hiện dễ dàng và suôn sẻ: 

  • Luôn kiểm tra thông tin về mã khách hàng và số tài khoản. 
  • Ngoài ra kiểm tra kỹ số tiền cần nộp. 
  • Những trường hợp hóa đơn chưa tới hạn thanh toán thì bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch. 
  • Nếu tiêu biểu trong quá trình thanh toán thì bạn có thể liên hệ với số hotline của ví điện tử Zalo pay để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

 Nhiều khách hàng việc không chú ý đến các thao tác thanh toán hóa đơn nên đã bị lỗi trong quá trình thực hiện. Nếu như bạn không kiểm tra kỹ mã khách hàng thì sẽ dễ dàng trường hợp thanh toán nhầm hóa đơn của người khác. Việc bạn rơi vào trường hợp này sẽ không được giải quyết bởi vì không thuộc theo quy định của Zalo Pay. Vì thế bạn cần phải chú ý trong tất cả các thao tác để thực hiện thành công.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết được cách thanh toán hóa đơn điện và nước thông qua ví điện tử Zalo Pay.