Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng lừa đảo là chiêu trò mới và tinh vi hơn rất nhiều, người sử dụng thẻ tín dụng cần phải cân nhắc thật kỹ. Đây là chiêu trò lừa đảo gần đây và hàng nghìn đã lọt vào bẫy. 

Thẻ tín dụng là loại thẻ không thể rút được tiền mặt, nếu có rút được thì rất cao. Biết được điểm yếu như thế, đã rất nhiều người trót lọt vụ lừa đảo rút tiền từ thẻ tín dụng, với lời quảng cáo rút tiền từ thẻ tín dụng “chua ngoa”.

Chiều trò lừa đảo rút tiền thẻ tín dụng

Vào ngày 2/3 Ngân hàng Sacombank đã cảnh báo với mọi khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng với chiêu trò lừa đảo rút tiền từ thẻ tín dụng miễn phí.

Thực hư câu chuyện lừa đảo đó, những kẻ gian lừa đảo sẽ sử dụng SIM điện thoại rác, các thông tin ảo trên các nhóm zalo và facebook để nhắn tin giới thiệu quảng cáo cho khách hàng dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng ra tiền mặt không mất phí. Những kẻ gian này thực hiện rất chuyên nghiệp như một nhân viên ngân hàng chính thức, chào mời với những lời nói “không có cánh” đã thu hút và trót lọt nhiều vụ lừa đảo.

CẢNH BÁO chiêu trò dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng LỪA ĐẢO
Chiều trò lừa đảo rút tiền thẻ tín dụng

Theo đó, nếu khách hàng cung cấp các thông tin về thẻ tín dụng như: CVV, số thẻ, mã OTP,… thì kẻ gian sẽ có thể tiến hành và lấy cắp toàn bộ số tiền trong thẻ tín dụng, và khoản tiền đó sẽ mất chỉ trong 2 giây (nếu như khách hàng cung cấp các thông tin trên)

Ngân hàng Sacombank nói rằng:”Sacombank không có một dịch vụ rút tiền mặt qua bất kỳ kênh trung gian hay giao dịch, mọi giao dịch được thực hiện trên máy POS và ATM, mọi khách hàng không nên cung cấp các thông tin, không làm theo sự chỉ dẫn của các tổ chức lừa đảo rút tiền từ thẻ tín dụng”.

Bị lừa tiền thẻ tín dụng có lấy lại được không?

Đã bị lừa tiền thẻ tín dụng thì chắc chắn sẽ không lấy lại được, mọi thông tin tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng kẻ gian họ đều biết.

Khi bị lừa tiền từ thẻ tín dụng thì việc đầu tiên phải làm là hãy báo liền lập tức với ngân hàng, để ngân hàng tiến hành khóa lại thẻ tín dụng, khóa mọi thông tin để tránh bị giao dịch. Ngoài ra, bạn hãy cung cấp thêm các thông tin liên quan đến người đã lừa gạt, các chi tiết giao dịch để nhờ sự hỗ trợ của Công an để tiến hành điều tra và xử lý nghiêm các sự việc lừa đảo gây thiệt hại đến người dùng.

CẢNH BÁO chiêu trò dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng LỪA ĐẢO
Bị lừa tiền thẻ tín dụng có lấy lại được không?

Cách phòng tránh bị lừa đảo khi rút tiền từ thẻ tín dụng

Để phòng ngừa tránh bị lừa đảo khi rút tiền từ thẻ tín dụng thì hãy thực hiện các sự việc như sau:

  • Hãy rút tiền thẻ tín dụng tại máy ATM của ngân hàng
  • Hãy bảo mật thông tin thật kỹ về thẻ tín dụng như: CVV, mã OTP, số thẻ,…
  • Hãy thường xuyên theo dõi, cập nhật số dư trong tài khoản thẻ tín dụng
  • Hãy sử dụng dịch vụ SMS Banking để biết rõ mọi giao dịch đang thực hiện
  • Hãy cài mã PIN phức tạp.

Dịch vụ rút tiền từ thẻ tín dụng với mức phí rẻ là hình thức lừa đảo mới nhất hiện nay, trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về cách thức lừa đảo này, khách hàng cần phải thật cẩn trọng hơn.