Được thành lập từ năm 1992 ngân hàng TMCP Bản Việt (Viet Capital Bank) với tên gọi ban đầu là ngân hàng TMCP Gia Định, sau chặng đường dài phát triển 26 năm, ngân hàng Bản Việt đã và đang khẳng định là một trong những ngân hàng phát triển và có vị thể trên thị trường tài chính tại Việt Nam.

Ngay từ khi mới thành lập, Viet Capital Bank đã xác định mục tiêu trở thành ngân hàng đa năng, hiện đại chú trọng hướng tới đối tượng khách hàng cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ để hỗ trợ và cùng nhau phát triển.

Sự phát triển theo chặng đường dài đã giúp ngân hàng Bản Việt ghi dấu ấn trong lòng khách hàng, trong đó không thể không nhắc tới logo nhận diện của ngân hàng này, đây là một trong những nét đặc sắc, thương hiệu một phần tạo nên tên tuổi của Viet Capital Bank ngày nay. Logo ngân hàng Bản Việt thể hiện giá trị cốt lõi, truyền thống và khẳng định sự phát triển bền vững lâu dài của ngân hàng. Với thiết kế độc đáo cùng màu sắc hài hòa, thiết kế tôn lên nét truyền thống nhưng vẫn thể hiện sự hiện đại, logo ngân hàng Bản Việt đã truyền tải những thông điệp ý nghĩa tới khách hàng trọn vẹn nhất.

Ngân hàng Bản Việt

Ngân hàng Bản Việt

Ý nghĩa về hình ảnh

Logo ngân hàng Bản Việt lấy cảm hứng từ hình tượng con hạc trong dân gian Việt Nam, thiết kế hình hạc đỏ uyển chuyển vươn mình ở giữa thể hiện ý chí, sức mạnh không ngừng nỗ lực vươn tới tương lai tươi sáng hơn.

Bên cạnh đó biểu tượng con hạc còn tượng trưng cho những nét truyền thống mang đậm bản sắc Việt, thể hiện cho tinh thần kiên cường, lối ứng xử chuyên nghiệp, thân thiện và tạo niềm tin vững chắc cho khách hàng và đối tác của mình.

Ý nghĩa về màu sắc

Lấy màu sắc chủ đạo là màu đỏ cho logo, ngân hàng Bản Việt thể hiện cam kết rằng Viet Capital Bank sẽ luôn nỗ lực mang đến sự tận tụy và nhiệt huyết trong phục vụ cũng như sáng tạo trong từng sản phẩm tài chính mang đến cho khách hàng.

Ngoài ra, xen kẽ màu trắng tượng trưng cho tâm trong sáng, minh bạch 

Màu xanh đan xen đứng bên cạnh màu đỏ làm chữ được nổi bật hơn, đây chính là màu nhận diện thương hiệu chính.

Logo của ngân hàng Bản Việt

Logo của ngân hàng Bản Việt

Phần chữ viết “Viet Capital Bank” được viết in hoa dù đơn giản nhưng tạo sự vững chắc. Hai màu đỏ – xanh kết hợp càng giúp hình ảnh nhận diện thương hiệu của ngân hàng Bản Việt được rõ ràng hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng ngân hàng số BIDV

Logo ngân hàng Bản Việt thể hiện rõ giá trị truyền thống với tinh thần luôn tận tụy, tâm tâm phục vụ khách hàng. Bên cạnh đó là sự sáng tạo không ngừng nghỉ với nỗ lực đưa ngân hàng ngày càng phát triển và thịnh vượng hơn. Dáng dấp truyền thống xen lẫn sự hiện đại cho thấy một sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên bộ nhận diện thương hiệu phù hợp với giá trị cốt lõi mà Viet Capital Bank đang hướng đến: Tin cậy – Hiệu quả – Chuyên nghiệp – Năng động – Đổi mới và lấy khách hàng làm trung tâm.