ViettelPay có liên kết với ngân hàng Agribank không?

ViettelPay là ứng dụng hoạt động với phương châm “Ngân hàng số của người Việt” đến từ tổng công ty dịch vụ số Viettel. Ứng dụng cho phép khách hàng thực hiện nhiều thao tác và dịch vụ như: Thanh toán hóa đơn, thanh toán mua hàng online, mua thẻ cào với chiết suất cao, rút và nạp tiền mua dịch vụ vé máy bay vé xem phim…

Ứng dụng ViettelPay

Hiện nay ứng dụng ViettelPay hỗ trợ liên kết với rất nhiều ngân hàng lớn nhỏ khắp cả nước với các dịch vụ thanh toán online tương tự như một ứng dụng ví điện tử. Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank là một trong những đối tác hàng đầu của ứng dụng ViettelPay.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ đến từ ViettelPay để liên kết ngân hàng với nhiều lợi ích hấp dẫn và đặc biệt bảo mật uy tín.

Cách liên kết ViettelPay với Agribank 

Cách tải ứng dụng ViettelPay

Hiện nay ứng dụng ViettelPay hỗ trợ cài đặt trên hai hệ điều hành Android và IOS. Bạn có thể thực hiện cài đặt theo hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng CH Play đối với hệ điều hành Android và nếu như đang sử dụng hệ điều hành IOS thì bạn sẽ truy cập ứng dụng App Store có sẵn cho điện thoại. 

Bước 2: Nhập từ khóa trên một tìm kiếm ứng dụng ‘ViettelPay’.

Tìm kiếm ứng dụng 

Bước 3: Sau đó bạn nhấn nút cài đặt và chờ đợi tải về máy để sử dụng. 

Cài đặt về máy

Cách đăng ký ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Để có thể đăng ký ứng dụng ViettelPay đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng đã tải về trên điện thoại.

Bước 2: Tiếp tục nhập số điện thoại và họ tên sử dụng tài khoản. Ở bước này bạn cần lưu ý số điện thoại phải cùng với số điện thoại mà bạn đăng ký sử dụng ứng dụng tài khoản ngân hàng. 

Nhập họ tên và số điện thoại

Bước 3: Sau đó tiến hành thiết lập mật khẩu để sử dụng cho các giao dịch tại ViettelPay. Mật khẩu này bạn cần lưu ý dễ nhớ và an toàn bảo mật cho cá nhân để không bị ai đó đánh cắp. 

Lập mật khẩu sử dụng

Bước 4: Để xác thực số điện thoại sử dụng bạn cần phải nhập mã OTP ở bước cuối cùng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể đăng nhập để sử dụng ứng dụng ViettelPay. 

Nhập mã xác thực

Bước 3: Tiếp tục thiết lập mật khẩu để sử dụng khi giao dịch trên ứng dụng ViettelPay. (Mật khẩu dễ nhớ nhưng phải bảo mật để giữ an toàn cho tài khoản của bạn).

Bước 4: Cuối cùng tiến hành nhập mã OTP để hoàn tất các bước đăng ký. Lúc này bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và thực hiện liên kết ngân hàng, sau đó giao dịch các sản phẩm được cung cấp trên giao diện.

Cách liên kết với ngân hàng Agribank

Bạn có thể thực hiện Liên kết ứng dụng với I ngân hàng Agribank sau khi đã thành công tải và đăng ký sử dụng ViettelPay với hướng dẫn như sau 

Bước 1: Tiến hành truy cập vào ứng dụng ViettelPay bằng cách đăng nhập số điện thoại và mật khẩu lúc nãy bạn đã thực hiện đăng ký 

Bước 2: Trên giao diện màn hình bạn tiếp tục lựa chọn tính năng “Liên kết thẻ” nằm trên thanh dịch vụ. 

Bước 3: Tiếp tục lựa chọn sử dụng ngân hàng Agribank.

Hướng dẫn liên kết thẻ

Bước 4: Sau đó để xác minh thông tin liên kết bạn cần phải nhập theo một số yêu cầu sau: Họ tên, số điện thoại, mã thẻ,.. 

Bước 5: Cuối cùng bạn Nhập mã OTP để hình thức các thao tác liên kết. 

Cách nạp tiền từ Agribank vào ViettelPay

Sau khi đã đăng ký và liên kết tài khoản ViettelPay với ngân hàng Agribank thì bạn đã có thể thực hiện nạp tiền từ tài khoản ngân hàng vào ứng dụng để sử dụng cho các giao dịch, cụ thể như sau: 

Bước 1: Lựa chọn chức năng nạp tiền trên ứng dụng ViettelPay. Đăng ký hàng nhập thông tin về số tiền mà mình muốn nạp vào ứng dụng. 

Nhập số tiền muốn nạp 

Bước 2: Tiếp theo lựa chọn ngân hàng mà bạn muốn sử dụng (Agribank).

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị thông tin để bạn kiểm tra và xác nhận giao dịch. Tiếp theo bạn nhập mật khẩu ViettelPay để hoàn tất. 

Xác nhận thông tin giao dịch

Cách rút tiền từ ViettelPay với tài khoản Agribank

Ngoài hỗ trợ nạp tiền, ứng dụng ViettelPay cũng hỗ trợ người dùng Rút tiền từ tài khoản về thẻ ngân hàng theo hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và lựa chọn mục “Chuyển tiền đến số TK” -> Lựa chọn ngân hàng đã liên kết. Sau đó bạn nhập các thông tin về số tài khoản và số tiền muốn chuyển đi.

Rút tiền từ tài khoản ngân hàng

Bước 2: Xác nhận giao dịch bằng cách nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại. 

Xác nhận giao dịch

Vậy là bạn đã thành công rút tiền từ ngân hàng Agribank về ứng dụng ViettelPay. 

Cách hủy liên kết ViettelPay với ngân hàng Agribank

Nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng ứng dụng ViettelPay để thực hiện các giao dịch thì có thể hủy liên kết với ngân hàng Agribank theo hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Tương tự với lúc liên kết, bạn truy cập vào ứng dụng ViettelPay và chọn tính năng “Liên kết thẻ”.

Chọn liên kết thẻ

Bước 2: Trên màn hình sẽ hiển thị thẻ ngân hàng mà bạn muốn hủy liên kết. Với trường hợp bạn liên kết với nhiều thẻ thì có thể kéo sang phải để lựa chọn thẻ ngân hàng mà mình hủy. Bạn tiến hành nhóm vào dấu X để hủy liên kết. 

Hủy liên kết

Bước 3: Nhấn Xác nhận xóa liên kết thẻ. 

Xác nhận hủy

Sau đó trên giao diện màn hình sẽ hiển thị thông báo hủy liên kết và bạn không thể sử dụng thẻ ngân hàng Agribank để nạp, rút và thanh toán các giao dịch tại ViettelPay. 

Tại sao không liên kết ViettelPay với Agribank được?

Dưới đây là một số trường hợp người tiêu dùng sẽ không thể liên kết với ngân hàng khi sử dụng ứng dụng ViettelPay. 

  • Nếu như ứng dụng ViettelPay và tài khoản ngân hàng sử dụng 2 số điện thoại khác nhau thì bạn sẽ không thể thực hiện liên kết.
  • Các thông tin về căn cước công dân và hộ chiếu chưa trùng khớp.
  • Tài khoản ngân hàng đã thực hiện liên kết với ViettelPay trước đó. Bạn có thể kiểm tra ở mục “Liên kết thẻ”.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã biết được cách liên kết tài khoản ứng dụng ViettelPay với ngân hàng Agribank một cách đơn giản và nhanh chóng.