ViettelPay có liên kết với ngân hàng vietcombank không?

Ứng dụng ViettelPay là một trong những ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam với nhiều tính năng hấp dẫn và hỗ trợ người tiêu dùng trong nhiều tiện ích cuộc sống. Ứng dụng này trực thuộc tập đoàn Công Nghiệp – Viễn Thông Quân đội, ViettelPay đã đi vào hoạt động trong nhiều năm liền và hỗ trợ người tiêu dùng, thu hút số lượng khách hàng đông đảo lựa chọn sử dụng dịch vụ ngân hàng số.

Ứng dụng ViettelPay

Ngoài ra ứng dụng ViettelPay hỗ trợ liên kết với nhiều ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước, trong đó có ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất cả nước và và có nhiều dịch vụ uy tín mang đến cho khách hàng nhiều tiềm năng trong tài chính.

Chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng ViettelPay để liên kết với ngân hàng Vietcombank và sử dụng các dịch vụ được cung cấp.

Cách liên kết ViettelPay với vietcombank 

Cách tải ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng CH Play đối với hệ điều hành Android và Appstore đối với hệ điều hành iOS. 

Bước 2: Tiến hành tìm kiếm với từ khóa “ViettelPay”. Sau đó bạn lựa chọn ứng dụng hiển thị đầu tiên.

Bước 3: Nhấn nút “Cài đặt” về máy và tiến hành đăng ký sử dụng. 

Cài đặt về máy

Cách đăng ký ứng dụng ViettelPay

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay Bạn vừa tải về trên điện thoại và nhấn nút “Đăng ký”.

Bước 2: Tiến hành nhập số điện thoại và họ tên sử dụng.

Nhập số điện thoại

Bước 3: Thiết lập mật khẩu để sử dụng ứng dụng ViettelPay. 

Mật khẩu sử dụng

Bước 4: Cuối cùng nhập mã OTP (xác thực số điện thoại) để hoàn tất đăng ký tài khoản. 

Mã xác thực

Bước 3: Tiếp tục thiết lập mật khẩu để sử dụng khi giao dịch trên ứng dụng ViettelPay. (Mật khẩu dễ nhớ nhưng phải bảo mật để giữ an toàn cho tài khoản của bạn).

Bước 4: Cuối cùng tiến hành nhập mã OTP để hoàn tất các bước đăng ký. Lúc này bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và thực hiện liên kết ngân hàng, sau đó giao dịch các sản phẩm được cung cấp trên giao diện. 

Mã OTP và hoàn tất

Cách liên kết với ngân hàng Vietcombank

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách liên kết ứng dụng này theo bay để sử dụng với tài khoản ngân hàng Agribank: 

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào ứng dụng ViettelPay đã cài đặt và đăng ký sử dụng trên điện thoại của bạn.

Bước 2: Trên giao diện màn hình, bạn lựa chọn tính năng “Liên kết thẻ” -> Ngân hàng nội địa.

Bước 3: Lựa chọn ngân hàng Vietcombank. Bạn cần lưu ý tài khoản ngân hàng Vietcombank của bạn đã đăng ký internet banking cùng số điện thoại với tài khoản ViettelPay. 

Hướng dẫn liên kết ngân hàng

Bước 4: Nhập thông tin sử dụng thẻ Vietcombank. Ứng dụng sẽ thực hiện kiểm tra và xác nhận sự trùng khớp của các thông tin về họ tên, số điện thoại, số thẻ,… -> Nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất các thao tác thực hiện. 

Cách nạp tiền từ Vietcombank vào ViettelPay

Sau khi đã thực hiện liên kết ngân hàng thành công với ứng dụng ViettelPay thì bạn có thể nạp tiền và sử dụng các giao dịch ngay lập tức với hướng dẫn như sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng ViettelPay đã cài đặt và lựa chọn chức năng “Nạp tiền”. Sau đó tiến hành điền thông tin về số tiền mà bạn muốn nạp từ tài khoản ngân hàng Vietcombank vào ứng dụng ViettelPay. 

Nhập số tiền sử dụng

Bước 2: Lựa chọn thẻ ATM là ngân hàng Vietcombank.

Bước 3: Nhấn nút “Xác nhận giao dịch” -> Nhập mật khẩu sử dụng ViettelPay để hoàn tất nạp tiền vào ứng dụng.

Xác nhận đầy đủ giao dịch

Cách rút tiền từ ViettelPay với tài khoản vietcombank

Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng ViettelPay và lựa chọn tính năng “Chuyển tiền đến số tài khoản” -> Chọn Ngân hàng Vietcombank -> Nhập thông tin chuyển tiền. 

Chuyển tiền đến STK

Bước 2: Bạn tiến hành xác nhận giao dịch và xác minh tài khoản bằng cách nhập mã OTP được gửi về số điện thoại và nhập mật khẩu sử dụng ứng dụng ViettelPay. 

Xác minh giao dịch

Sau khi thực hiện xong hai bước trên là bạn đã thành công rút tiền từ ứng dụng ViettelPay về tài khoản ngân hàng Vietcombank. 

Cách hủy liên kết ViettelPay với ngân hàng vietcombank

Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng ViettelPay và chọn tính năng “Liên kết thẻ”.

Liên kết thẻ

Bước 2: Tiếp theo bạn thực hiện hủy liên kết bằng cách lựa chọn thẻ ngân hàng Vietcombank và nhấn dấu X nằm góc bên phải phía trên của thẻ tín dụng. Hình minh họa như sau:

Hủy liên kết

 Bước 3: Trên giao diện màn hình sẽ hiển thị thông báo hủy liên kết và bạn nhấp “Đồng ý” nếu như đã chắc chắn hủy liên kết tài khoản.

Xoá thẻ

Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đã được thực hiện hủy liên kết và không thể thực hiện các giao dịch thông qua ngân hàng Vietcombank trên ứng dụng ViettelPay nữa. 

Tại sao không liên kết ViettelPay với vietcombank được?

Nếu trong quá trình thực hiện liên kết tài khoản mà xảy ra lỗi thì bạn có thể tham khảo một số lý do dưới đây để đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho trường hợp của bản thân: 

  • Số điện thoại đăng ký tài khoản ViettelPay không sử dụng cùng số với số điện thoại Vietcombank thì sẽ không liên kết được. 
  • Số tiền trong tài khoản Vietcombank phải có tối thiểu từ 50000₫ trở lên mới được thực hiện liên kết. 
  • Trường hợp bạn đã liên kết Vietcombank với tài khoản Viettel Play trên thiết bị khác thì sẽ không thể liên kết trên thiết bị này được.
  • Ngoài ra sẽ có một số trường hợp hệ thống bị lỗi nên bạn có thể thoát ra để để thực hiện liên kết lại từ đầu.

Hy vọng thông qua bài viết trên bạn đã biết được cách liên kết ngân hàng Vietcombank với ứng dụng ViettelPay một cách nhanh chóng và dễ dàng.