Có nên sử dụng ViettelPay? 

ViettelPay là tài khoản ngân hàng số được phát triển bởi công ty Viettel thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Viễn Thông – Quân Đội. Qua nhiều năm hoạt động ứng dụng đã thu hút được số lượng lớn người tiêu dùng lựa chọn sử dụng với nhiều tính năng nổi bật. Nhiều người lầm tưởng ViettelPay là một ứng dụng ví điện tử nhưng thực chất đây là một tài khoản ngân hàng số được sử dụng như một một hình thức Internet Banking của các ngân hàng đang hoạt động trên thị trường Việt Nam.

Ứng dụng ViettelPay

ViettelPay với phương châm hoạt động là “Ngân hàng số của người Việt” luôn cố gắng mang đến nhiều tính năng và dịch vụ bổ ích cùng với nhiều tiện ích trong cuộc sống như sau:

 • Những dịch vụ của ứng dụng ViettelPay đều có thể thao tác ngay trên chiếc điện thoại di động một cách nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian hàng ngày. 
 • Giao diện của ViettelPay có màu đỏ hiện đại, bắt mắt và nổi bật. Thiết kế các thao tác sử dụng ứng dụng rất đơn giản và dễ thực hiện để có thể phù hợp với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi.
  Ứng dụng ViettelPay không thu nhiều phí phát sinh của người tiêu dùng mà mang lại những dịch vụ vô cùng hấp dẫn với chiết suất cao và có cơ hội nhận nhiều voucher mua hàng.
 • Ngoài ra khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật vì đây là một ngân hàng dưới sự phát triển của một công ty uy tín và tập đoàn thương mại lớn với chứng chỉ bảo mật quốc tế được công nhận và đánh giá cao.

Chính vì thế sử dụng ứng dụng ViettelPay là một lựa chọn thông minh và mang đến nhiều lợi ích đến với khách hàng. Nếu là một người luôn có giao dịch online thì bạn nên sử dụng ứng dụng này vì những lợi ích nêu trên, ủng hộ sản phẩm ngân hàng số của người Việt.

Những tính năng của ViettelPay 

Ứng dụng ViettelPay thu hút được số lượng lớn người tiêu dùng vì nhiều tính năng hấp dẫn và hiện đại cạnh tranh với nhiều ngân hàng số và ví điện tử trên thị trường Việt Nam. Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu mức dụng ViettelPay cung cấp để người tiêu dùng có thể sử dụng cho các hoạt động sống hàng ngày:

 • Thanh toán hóa đơn điện, internet, truyền hình, nước.
 • Thanh toán online với các trang thương mại điện tử lớn trên cả nước.
 • Hỗ trợ mua sắm tại một số cửa hàng tiện lợi và siêu thị trên cả nước bằng cách quét mã QR.
 • Hỗ trợ chuyển tiền và nạp tiền 24/7. Bạn có thể chuyển tiền với phí 0₫ một cách đơn giản và nhanh chóng.
 • Dịch vụ thanh toán hóa đơn được sử dụng trên 63 tỉnh thành cả nước và hỗ trợ thanh toán tiền nước trên 8 tỉnh thành.
 • Ứng dụng ViettelPay hỗ trợ gửi tiết kiệm và mở thẻ vật lý (Vì đây là ngân hàng số). Vật lý này có thể sử dụng để rút và nạp tiền trên tất cả các cây ATM.
 • Ngoài ra ứng dụng ViettelPay hỗ trợ khách hàng thanh toán bảo hiểm và vay vốn giáo dục như Home Credit, Fe Credit, Doctor dog hoặc Maritime Bank.
 • Ngoài ra ứng dụng hỗ trợ đặt phòng khách sạn và đặt vé máy bay chỉ vài thao tác xác minh đơn giản và dễ dàng, không cần phải đến những điểm giao dịch.
 • Hỗ trợ khách hàng mua thẻ cào điện thoại và thẻ game với chiết khấu cao.
 • Bạn có thể miễn phí đăng ký và duy trì sử dụng ngân hàng số ViettelPay trong thời gian dài.

Hướng dẫn sử dụng ViettelPay 

Cách cài đặt ứng dụng 

Bạn có thể cài đặt ứng dụng ViettelPay trên hệ điều hành Android và iOS với các các thao tác tương tự như sau:

Bước 1: Truy cập vào CH Play đối với hệ điều hành Android và Appstore đối với hệ điều hành IOS.

Bước 2: Thực hiện tìm kiếm với từ khóa “ViettelPay”.

Bước 3: Chọn ứng dụng đầu tiên và bấm nút tải về. 

Tải ứng dụng về máy

Cách đăng ký tài khoản

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ViettelPay đã cài đặt trên điện thoại.

Truy cập ứng dụng ViettelPay

Bước 2: Tiến hành nhấn nút “Bắt đầu sử dụng” để đăng ký tài khoản. 

Bắt đầu sử dụng 

Bước 3: Trên giao diện màn hình sẽ hiển thị điều kiện và điều khoản tham gia tại ứng dụng ViettelPay, bạn chỉ cần đọc kỹ và nhấn nút “Đồng ý” để tiếp tục đăng ký. 

Đồng ý điều khoản sử dụng

Bước 4: Lúc này trên giao diện bạn sẽ nhấn nút “Đăng ký”. 

Chọn đăng ký

Bước 5: Tiến hành nhập số điện thoại sử dụng -> Tiếp tục.

Nhập số điện thoại sử dụng 

Bước 6: Nhập mật khẩu sử dụng ViettelPay -> Tiếp tục.

Bước 7: Tiến hành Nhập mã xác minh được gửi về điện thoại.

 Điền mã xác thực

Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên thì trên giao diện màn hình sẽ hiển thị thông báo đã thành công đăng ký sử dụng ứng dụng ViettelPay. Lúc này bạn có quyền lựa chọn đặt câu hỏi bảo mật hoặc không tùy theo nhu cầu sử dụng. Sau khi đã quyết định thì bạn có thể nhấn đồng ý để hoàn tất các bước và bắt đầu sử dụng ViettelPay. 

Cách liên kết ngân hàng 

Bước 1: Trên màn hình chính của giao diện bạn chọn “Liên kết thẻ”. 

Liên kết thẻ

Bước 2: Chọn mục “Ngân hàng nội địa” và chọn ngân hàng bạn muốn sử dụng.

Ngân hàng nội địa

Bước 3: Nhập những thông tin cần thiết để liên kết thẻ ngân hàng với tài khoản ngân hàng số ViettelPay. 

Nhập thông tin

Bước 4: Nhập mã OTP để hoàn tất các bước liên kết. 

Hạn mức giao dịch ViettelPay

Hiện nay hạn mức giao dịch của ViettelPay được chia làm ba gói chính và sẽ tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Đây là một số thông tin chi tiết:

Gói ViettelPay Hạn mức tối thiểu Hạn mức tối đa Hạn mức ngày Tiện ích
Gói 1 ( Miễn phí duy trì) 10.000đ/giao dịch. 5.000.000đ/ giao dịch 5.000.000đ /ngày. Thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào,…Không cho phép khách hàng chuyển tiền. Để chuyển tiền, khách hàng có thể nâng cấp lên gói 2 hoặc 3.
Gói 2 (Nâng cấp từ gói 1 – miễn phí duy trì) 10.000đ/giao dịch. 10.000.000đ/ giao dịch. 20.000.000đ/ ngày. Thanh toán cước dịch vụ, mua thẻ cào, chuyển tiền…
Gói 3 (Nâng cấp từ gói 1 hoặc 2, phí duy trì 11.000đ/tháng) 10.000đ/giao dịch. 20.000.000đ/ giao dịch. 50.000.000đ/ ngày.

 Nếu như bạn muốn nâng hạn mức giao dịch từ gói 1 lên gói 3 thì có thể mang chứng minh nhân dân, hộ chiếu và các thông tin cần thiết đến địa điểm giao dịch gần nhất của ViettelPay để được hỗ trợ nâng cấp tài khoản. 

Những lưu ý khi sử dụng ViettelPay

Khi sử dụng ứng dụng ViettelPay thì bạn cần phải lưu ý một số vấn đề để tránh xảy ra nhầm lẫn và sai sót trong quá trình sử dụng: 

 • Số điện thoại đăng ký sử dụng ví ViettelPay phải cùng cùng là số điện thoại sử dụng tài khoản ngân hàng mà bạn muốn liên kết. 
 • Bạn cần phải tìm hiểu tất cả các thông tin về hạn mức giao dịch và phí giao dịch để không xảy ra những những hiểu nhầm trong quá trình sử dụng ứng dụng.
 • Luôn kiểm tra kỹ tất cả các thông tin trước khi xác nhận vì nếu như bạn vô tình thực hiện giao dịch nhầm số tài khoản thì sẽ không thể được giải quyết. 
 • Nếu như trong quá trình đăng ký xảy ra lỗi thì bạn có thể thoát ra ngoài và thử lại từ đầu vì có thể hệ thống gặp trục trặc trong quá trình bạn đăng ký tài khoản.
 • Không được tiết lộ mật khẩu sử dụng ViettelPay cho bất cứ ai (dù là người quen) vì họ có thể đánh cắp tài khoản của bạn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được những thông tin cần thiết về việc sử dụng ViettelPay.