Lợi ích khi thanh toán vé máy bay bằng Zalo Pay

Zalo Pay là một ứng dụng thanh toán di động hay còn được gọi là ví điện tử cho phép người dùng sử dụng và thanh toán cho các giao dịch hiện đại.Ví điện tử Zalo Pay thuộc sở hữu của công ty cổ phần Zion và đến nay đã tích hợp cùng cộng đồng hơn 70 triệu người dùng – ứng dụng Zalo.

Đặt vé máy bay (Zalo Pay)

Ứng dụng ví điện tử Zalo Pay hiện nay đang là đối tác thanh toán của nhiều ngân hàng lớn nhỏ trên cả nước như Eximbank, ngân hàng Bản Việt, Vietcombank, Vietinbank, TPBank BIDV,… Tất cả những đối tác của ví điện tử Zalo Pay đều là những ngân hàng uy tín và có giấy phép hoạt động rõ ràng nên người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng ứng dụng ví điện tử này.

Đặc biệt ví điện tử Zalo Pay hỗ trợ người tiêu dùng mua nhiều loại vé máy bay như vé Vietjet Air, Bamboo, VietNam Airline. Hiện nay nhiều người tiêu dùng lựa chọn việc mua vé máy bay ngay trên ứng dụng ví điện tử Zalo Pay với nhiều lợi ích như sau:

  • Nhanh chóng và tiện lợi.
  • Tiết kiệm thời gian chờ đợi.
  • Lựa chọn được vé và tham khảo những tiện ích của từng hãng vé máy bay Việt Nam.
  • Có cơ hội nhận ưu đãi giảm giá mua vé máy bay.

Điều kiện thanh toán vé máy bay bằng Zalo Pay

Hiện nay việc mua vé máy bay bằng ứng dụng Zalo Pay cần phải được kiểm duyệt kỹ càng do trong thời kỳ dịch bệnh Covid. Khách hàng cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện dưới đây:

  • Bạn phải là người đã có chứng nhận đã tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin phòng chống covid-19 trong đó liều cuối cùng phải được thêm ít nhất qua 14 ngày và không quá 12 tháng kể từ khi chuyến bay được khởi hành.
  • Giấy chứng nhận xét nhận khỏi bệnh Covid-19 và có giấy ra viện không quá 6 tháng tính đến ngày khởi hành chuyến bay.
  • Bạn đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 hoặc xét nghiệm nhanh có giá trị trong vòng 72 giờ từ khi lấy mẫu xét nghiệm đến lúc khởi hành chuyến bay.

Bạn không cần phải phải đáp ứng đồng thời cả 3 điều kiện trên mà chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 là có thể mua vé máy bay thông qua ví điện tử Zalo Pay.

Cách đặt mua vé máy bay trên ví điện tử Zalo Pay

Nếu bạn đã đáp ứng theo điều kiện trên thì có thể thực hiện mua vé máy bay bằng ví điện tử Zalo Pay một cách nhanh chóng và dễ dàng theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên đăng nhập vào ví điện tử Zalo Pay và lựa chọn chọn tính năng “Dịch vụ” -> “Vé máy bay”. Sau đó bạn sẽ nhìn thấy hiển thị trên giao diện màn hình về điểm đi và điểm đến . Lúc này bạn tiến hành chọn điểm đi và điểm đến theo nhu cầu của bản thân.

Mua vé máy bay

Bước 2: Sau đó bạn sẽ nhìn thấy các thông tin chuyến bay cần phải lựa chọn như loại vé khứ hồi hay chỉ mua vé một chiều, số hành khách tham gia, và ngày, giờ, hãng máy bay,… Cuối cùng nhấn “Tìm chuyến bay”.

Lựa chọn loại vé

Lưu ý ở bước này bạn phải kiểm tra thông tin thật kỹ càng để tránh trường hợp sai sót và và nên tích hết vào cả 3 hãng máy bay để ứng dụng có thể tìm vé nhanh chóng hơn với giá rẻ và giúp tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhé.

Bước 3: Sau khi nhấn nút Tìm chuyến bay thì ứng dụng Zalo Pay sẽ đưa ra các thông tin về những chuyến bay được chọn và sắp xếp kỹ càng theo mức giá từ thấp đến cao nên khách hàng có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Chọn mức giá và khung giờ bay

Bạn kiểm tra kỹ thông tin và tiến hành nhấn nút “Đặt vé”. Với trường hợp bạn đi máy bay vé khứ hồi thì chuyến bay lúc đi và lúc về sẽ cùng một hãng bay (Ví dụ lúc đi là Bamboo thì chuyến bay lúc về sẽ cùng hãng Bamboo.)

Bước 4: Sau khi đã xác nhận thì bạn tiến hành điền những thông tin cần thiết về người bay và các điều kiện thanh toán cước phí. Nếu như bạn đặt chuyến bay cho hai người trở lên thì phải điền thông tin của nhiều người và các thông tin bạn chỉ cần điền theo thứ tự như: địa chỉ email, số điện thoại,… để nhận mã đặt chỗ cũng như thông báo đến từ hãng bay.

Nhập thông tin bay

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn các dịch vụ bổ sung như thêm hành lý và chỗ ngồi tùy theo nhu cầu cá nhân của bạn và nhấn nút “Thanh toán”. Lưu ý bạn cần phải liên kết thẻ ngân hàng với ví điện tử Zalo bao nhiêu mới có thể thanh toán vé máy bay bằng ứng dụng Zalo Pay.

Một số lưu ý khi mua vé máy bay qua ứng dụng Zalo Pay

Quá trình thanh toán vé máy bay cần phải trải qua nhiều bước nên bạn cần phải cẩn thận trong tất cả các thao tác thực hiện vì việc sai sót sẽ không thể được hỗ trợ thay đổi. Đặc biệt trong thời kỳ dịch bệnh covid thì bạn cần phải lưu ý đạt đủ điều kiện theo như thông báo mới có thể mua vé máy bay bằng Zalo Pay.

Luôn kiểm tra tài khoản trước khi thực hiện, khi đăng ký ví điện tử Zalo Pay thì bạn cần phải liên kết ngân hàng mới có thể thực hiện các dịch vụ thanh toán, đặc biệt là mua vé máy bay. Nếu như trong quá trình giao dịch, bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thì có thể liên hệ với hotline ví điện tử Zalo Pay để được tư vấn một cách cụ thể.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách mua vé máy bay thông qua ví điện tử Zalo Pay một cách dễ dàng.