Lợi ích khi thanh toán vé xem phim bằng Zalo Pay

Zalo pay là một nền tảng ứng dụng thanh toán di động hay còn được gọi là ví điện tử. Ứng dụng này được phát triển bởi công ty cổ phần Zion và đến nay đã hoạt động hơn 5 năm. Đặc biệt ứng dụng được sở hữu bởi công ty VNG – một công ty công nghệ Việt Nam và tích hợp với cộng đồng hơn 70 triệu người sử dụng ứng dụng Zalo.

Mua vé xem phim ngay trên Zalo Pay

Đặc biệt ví điện tử Zalo pay hỗ trợ khách hàng mua vé xem phim ngay trên ứng dụng bằng những thao tác đơn giản và mang lại nhiều lợi ích tối ưu như sau:

  • Thanh toán nhanh chóng và dễ dàng trên ứng dụng ví điện tử.
  • Không cần phải mang theo tiền mặt và chờ đợi để thanh toán tại quầy.
  • Lựa chọn được những suất chiếu sớm cùng với chỗ ngồi ưng ý, đặc biệt với những bộ phim hot.
  • Tiết kiệm thời gian chờ đổi mua vé và bắp nước.
  • Kiểm tra được những xuất vé trong khung giờ mong muốn.

Hiện nay ví điện tử Zalo pay hỗ trợ mua nhiều loại vé xem phim như CGV, BHD, Lotte,… Vì thế bạn có thể dễ dàng mua vé xem phim cùng gia đình và bạn bè.

Điều kiện thanh toán vé xem phim bằng Zalo Pay

Để có thể thực hiện thanh toán vé xem phim bằng ví điện tử Zalo pay, bạn cần phải đăng ký và liên kết tài khoản với ngân hàng. Hiện nay Zalo pay đang kết nối và phát triển ứng dụng với nhiều ngân hàng lớn trên cả nước như Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, SCB Bank, JCB và đồng thời hỗ trợ liên kết với thẻ visa và MasterCard,… Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tiền trong tài khoản để thanh toán vé xem phim.

Cách đặt mua vé xem phim trên ví điện tử Zalo Pay

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách đặt mua và thanh toán vé xem phim trên ví điện tử Zalo Pay:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào ví điện tử Zalo pay và chọn tính năng “Mua vé xem phim”. Tiếp theo bạn lựa chọn phiên muốn xem trong mục “Đang chiếu”. Lưu ý là nếu như bạn chọn mục sắp chiếu thì thời gian đó sẽ vẫn chưa chính thức ra mắt phim.

Mua vé xem phim

Bước 2: Tiến hành chọn địa điểm hiện tại tại mục “Vị trí hiện đại”. Sau đó tiến hành chọn ngày và cụm rạp phim (CGV, BHD,…).

Chọn rạp phim

Bước 3: Lựa chọn địa điểm là phim mà bạn muốn phù hợp với phương tiện di chuyển và nhu cầu xem phim. Tiếp theo chọn khung giờ chiếu phim mà bạn đang muốn xem.

Chọn suất chiếu

Bước 4: Chọn vị trí ghế ngồi -> Nhấn “Tiếp tục”. Sau đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận độ tuổi đối với những phim yêu cầu từ trên 16 tuổi trở lên. Sau khi xác nhận xong thì bạn sẽ nhấn “Xác nhận”.

Chọn vị trí ngồi

Bước 5: Tiến hành nhập số điện thoại và email để nhận mã vé. Sau đó nhấn “Thanh toán.

Thanh toán vé

Bước 6: Tiếp tục chọn phương thức để thanh toán vé xem phim và chọn nguồn tiền để thực hiện thanh toán (Ngân hàng hoặc trực tiếp bằng Zalo Pay).

Phương thức nạp tiền

Bước 7: Lúc này bạn có thể lựa chọn một số ưu đãi giảm giá của các chương trình khuyến mãi tại rạp chiếu phim. Tùy theo thời gian thì sự kiện sẽ khác nhau nên bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Quà tặng/voucher

Bước 8: Kiểm tra kỹ các thông tin và nhấn “Xác nhận giao dịch”.

Xác nhận bằng vân tay

Một số lưu ý khi mua vé xem phim qua ứng dụng Zalo Pay

Khi chọn vị trí xem phim bạn nên chọn có tầm nhìn đẹp nhất với màn hình ở giữa rạp như hàng F, G, H và I. Ngoài ra dưới đây là một số mã màu sắc để bạn có thể phân biệt khi đặt vé:

  • Ghế màu đen là vé đã có người đặt trước.
  • Ghế màu xanh lá là ghế của bạn đang chọn.
  • Ghế màu xám là ghế thường ở sát màn hình.
  • Ghế màu vàng là ghế VIP ở xa màn hình.
  • Ghế hồng là ghế dành cho các cặp đôi.

Nếu như lựa chọn xem phim dưới 16 tuổi thì bạn không cần phải kiểm tra và xác nhận tuổi trong quá trình mua vé.

Ngoài ra sau khi bạn đã hoàn tất các bước giao dịch thì hệ thống Zalo bay sẽ gửi mã vé đến qua địa chỉ email và số điện thoại mà bạn đã đăng ký để nhận mã vé. Bạn chỉ cần chụp màn hình mà với lại và đưa cho nhân viên soát vé khi đi xem phim để có thể vào rạp.

Lưu ý: Luôn kiểm tra tất cả các thao tác để không đặt nhầm vé hoặc dư vé bạn nhé!

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết được cách mua vé CGV qua ứng dụng ví điện tử Zalo pay một cách dễ dàng nhất.