Ngân hàng số Vietcombank không còn xa lạ đối với nhiều khách hàng. Thế nhưng những tiện ích của ngân hàng này thì không phải ai cũng có thể nắm rõ được.

Ngân hàng số Vietcombanl cho phát triển dịch vụ Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trên điện thoại di động, cho phép khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch với những thao tác cực kỳ đơn giản, tiện ích ngay trên chính chiếc điện thoại di động của mình. Khi dử dụng dịch vụ này của ngân hàng Vietcombank, quý khách hàng có thể sử dụng các tiện ích, tính năng mà không cần đến các quầy giao dịch hay chi nhánh của ngân hàng Vietcombank. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có thể tiết kiệm được thời gian và tiền bạc của chính cá nhân khách hàng.

Hình_1_-_Hinh-anh-ngan-hang-so-Vietcombank

Hình ảnh dịch vụ ngân hàng số Vietcombank

Đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng số của Vietcombank

Ngân hàng số Vietcombank ra đời hướng tới các cá nhân, tổ chức có sử dụng dịch vụ VCB – SMS B@nking của ngân hàng Vietcombank. Và khách hàng đăng ký số thuê bao di động sử dụng một trong các hệ điều hành IOS (IPhone), Android, BlackBerry OS hoặc là các điện thoại có hỗ trợ Java.

Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Các dịch vụ hiện tại của ngân hàng Vietcombank

Đối với các khách hàng đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ ngân hàng số Vietcombank có thể quan tâm tới 1 trong 2 dịch vụ sau:

 • Dịch vụ VCB – Mobile Banking: Đây là dịch vụ dành cho các chủ thuê bao di động đã sử dụng dịch vụ SMS Banking của ngân hàng Vietcombank và có đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Dịch vụ VCB Mobile BankPlus: Đây là dịch vụ dành riêng cho các chủ thuê bao di động của Viettel đã sử dụng dịch vụ VCB SMS Banking tại ngân hàng Vietcombank và đã đăng ký sử dụng dịch vụ.

Các tính năng khi khách hàng sử dụng dịch vụ Mobile Banking của ngân hàng Vietcombank

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số Vietcombank, khách hàng có quyền sử dụng các tính năng sau:

 • Tra cứu các thông tin về số dư tài khoản, và có thể tra cứu lịch sử 05 giao dịch gần nhất và chi tiết của từng giao dịch.
 • Dễ dàng thanh toán, giao dịch, chuyển tiền trong toàn bộ hệ thống ngân hàng Vietcombank.
 • Thanh toán các hóa đơn cho thuê bao trả sau của các nhà mạng Viettel, Mobile phone, Trung tâm điện thoại Nam Sài Gòn SST.
 • Sử dụng Mobile Banking để thanh toán cước ADSL của Viettel và Trung tâm điện thoại Nam Sài Gòn SST.
 • Tiện ích nạp tiền điện thoại cho các thuê bao trả trước của nhà mang Viettel, Vinaphone, Mobilephone.

Hình_3_-_Cac-tien-ich-khong-the-choi-tu-cua-dich-vu-Mobile-Banking

Các tiện ích không thể chối từ của dịch vụ Mobile Banking

Ngoài ra đối với dịch vụ Mobile Bankplus khách hàng có thể trải nghiệm các tiện ích sau:

 • Dễ dàng thanh toán, chuyển tiền trong toàn hệ thống của ngân hàng Vietcombank.
 • Chuyển tiền sang các ngân hàng khác trong toàn bộ lãnh thổ Việt Nam (có danh sách các ngân hàng được cập nhật theo từng thời kỳ).
 • Khách hàng sẽ không mất thời gian để thanh toán các hóa đơn của thuê bao trả sau mạng Viettel: D-com, ADSL, Homephone, PSTN.
 • Nạp tiền điện thoại cho các thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel.

Để đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng số Vietcombank khách hàng có thể đăng ký ở đâu?

Đối với dịch vụ Mobile Banking  

 • Tất cả các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank trên toàn quốc.
 • Trên website dịch vụ Ngân hàng điện tử của Vietcombank.

Đối với dịch vụ Mobile BankPlus

Quý khách hàng có thể đăng ký tại các quầy giao dịch (đại lý, cửa hàng) của Viettel trên toàn quốc.

Với những tiện ích của ngân hàng số của ngân hàng Vietcombank đã giúp thu hút một lượng lớn các khách hàng sử dịch dịch vụ của ngân hàng. Thời đại công nghệ 4.0, khi mọi thứ đã và đang thay đổi, phát triển thì các ngân hàng cũng cần có bước chuyển mình mạnh mẽ như ngân hàng Vietcombank để có sự thay đổi phù hợp với thời đại. Ngoài các thông tin về ngân hàng số Vietcombank, bạn có thể xem thêm chi tiết về các ngân hàng số khác trên thebank.vn.