Logo của ngân hàng Sacombank mang ý nghĩa gì đặc biệt?

Những năm trở lại đây, các ngân hàng đang dần thực hiện việc thay đổi thương hiệu nhận diện của mình để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Một trong số đó phải kể đến Sacombank – Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín đã chính thức thay đổi bộ nhận diện thương hiệu và thiết thế logo. 

Sacombank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín, được thành lập vào năm 1991. Trải qua 28 năm hoạt động và phát triển, Sacombank đã gặt hái được nhiều thành tựu, vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Nhà nước. Bên cạnh đó, đóng góp vào thành tựu này không thể không kể đến logo của Sacombank.

Sacombank cũng chính thức cho cải tiến hệ thống nhận diện thương hiệu và thiết kế logo Sacombank, bởi với các chuỗi ngân hàng cổ phần, với họ yếu tố truyền thông, xây dựng hình ảnh thương hiệu là rất quan trọng và luôn được đầu tư kỹ lưỡng.

Hình ảnh giao dịch của ngân hàng Sacombank

Hình ảnh giao dịch của ngân hàng Sacombank

Về hình ảnh

Biểu tượng logo của Sacombank với hình vuông cạnh bo tròn, có viền vàng xoay một góc 45 độ. Bên trong hình vuông là hai chữ “S”, “G” được thiết kế cách điệu lồng ghép dựa vào nhau tạo thành một tổng thể hình khối vững chắc. 

Biểu tượng này tạo cho người nhìn về  sự thịnh vượng, phát lộc, phát tài. Đồng thời hình ảnh này còn thể hiện sự cam kết và tin cậy của chính Sacombank với khách hàng của mình. Bên cạnh đó, hình tròn còn là đại diện cho biểu tượng đồng tiền, thể hiện vai trò của Sacombank đối với xã hội.

Về mặt hình ảnh, hai chữ T bên dưới được cách điệu dựa vào nhau, kết hợp hài hòa và nâng đỡ khối tròn bên trên cũng góp phần tạo thành một tổng thể đồng nhất và vững chắc. Từ đó tạo cảm giác về sự phát triển và vững mạnh cho người xem.

Về chữ viết

Phần chữ Sacombank tông màu xanh dương tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái và cảm tình cho người nhìn. Đặc biệt một gạch ngang mỏng màu vàng bên dưới thể hiện sự tinh tế và tin cậy cho logo.

Hình ảnh logo mới của ngân hàng Sacombank

Hình ảnh logo mới của ngân hàng Sacombank

Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Sacombank mới nhất hiện nay

Về màu sắc

Logo Sacombank ấn tượng với hai gam màu chính chủ đạo là xanh dương  và sắc vàng. Mỗi màu sắc đều để thể hiện một ý nghĩa riêng biệt:

  • Màu xanh thể hiện cho niềm tin, hy vọng, sức mạnh đoàn kết vì sự phát triển chung của Sacombank.
  • Màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, đủ đầy và giữ chữ tín.

Đây chính là thông điệp mà logo Sacombank gửi gắm thông qua thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình.

Sacombank với thiết kế logo đầy tinh tế với hàm ý biểu trưng cho mục đích hoạt động, sứ mệnh, tầm nhìn phát triển lâu dài cùng cam kết mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đến khách hàng. Với sứ mệnh và sự uy tín, Sacombank đang ngày càng khẳng định là người bạn đồng hành cùng khách hàng như câu slogan mà ngân hàng đã khẳng định: “Đồng hành cùng phát triển”.