Techcombank được biết đến là một trong những ngân hàng Thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Mật độ khách hàng sử dụng các sản phẩm của Techcombank ngày một nhiều. Đó là thành công mà Techcombank đạt được sau chặng đường dài phát triển, bởi vậy bộ nhận diện thương hiệu đẹp và ý nghĩa thông qua thiết kế logo là điều không thể thiếu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những thông điệp ẩn chứa sau hình ảnh của logo Techcombank.

Vài nét về ngân hàng Techcombank

Với tầm nhìn trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, ngay từ khi thành lập vào ngày 27/9/1993 Techcombank hay còn gọi là ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam đã không ngừng phát triển mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tích tăng trưởng tốt.

Hiện nay, với hơn 300 chi nhánh và trên 1.000 máy ATM trên toàn quốc Techcombank đã và đang đưa dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân, xây dựng mạng lưới dịch vụ đa dạng và vững chắc. Bên cạnh đó, đội ngũ quản lý đầy năng lực cùng lượng nhân sự hùng hậu lên tới hơn 7.000 người là một trong những nhân tố thúc đẩy Techcombank ngày một lớn mạnh hơn.

Ngân hàng Techcombank trong giờ giao dịch

Ngân hàng Techcombank trong giờ giao dịch

Hiện tại, Techcombank đang cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tài chính nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của nhiều khách hàng thuộc các phân khúc khác nhau. Đối với Techcombank việc xây dựng hình ảnh thương hiệu đang rất được quan tâm, trong đó thiết kế logo được chú ý và chứa đựng nhiều ý nghĩa.

Ý nghĩa logo Techcombank

Trải qua 26 năm hình thành và phát triển, bộ nhận diện thương hiệu của Techcombank không có nhiều thay đổi. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa ẩn chứa từ logo của Techcombank ngay sau đây.

Phần hình ảnh 

Ngân hàng Techcombank có thiết kế biểu tượng logo khá đơn giản, được tạo thành bởi dấu ngoặc kép từ đó tạo thành 2 hình vuông đỏ lồng vào nhau, ở giữa tạo thành một hình vuông trắng.

Chi tiết hai hình vuông nhỏ trong logo Techcombank tạo thành thế đứng vững chắc, ổn định qua đó truyền tải cho khách hàng về sự tin tưởng, an tâm khi đến với ngân hàng này, giống như câu slogan đã khẳng định “giữ trọn niềm tin”.

Bên cạnh đó, hai hình vuông vát cạnh còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự phát tài, may mắn. Hình vuông nhỏ màu trắng ở trung tâm tượng trưng cho giá trị cốt lõi, sự phát triển đi lên không ngừng. Có thể thấy Techcombank muốn nhắn gửi đến khách hàng về sứ mệnh và vai trò mong muốn phát triển của giá trị vật chất và tinh thần để cùng góp phần thúc đẩy sự phát triển xã hội.

Sự kết hợp 3 tông màu gồm đỏ, đen và trắng trong logo của Techcombank mang nhiều ý nghĩa quan trọng mà ngân hàng này muốn nhắn gửi.

Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, tận tình với khách hàng và đối tác, còn màu trắng thể hiện phong cách làm việc minh bạch, công khai.

Chữ Techcombank được kết hợp bởi màu đỏ, đen phía trước là hình khối vuông được tạo bởi 2 cạnh của hình vuông khiến cho logo của Techcombank toát lên sự vững vàng, mạnh mẽ, gây ấn tượng mạnh với khách hàng.

Logo ngân hàng Techcombank

Logo ngân hàng Techcombank

Phần chữ 

Phần tên ngân hàng Techcombank được đặt phía dưới logo chính, bao gồm hai màu đen và đỏ thể hiện tính nhiệt huyết. Với thiết kế chữ in hoa dày tạo cảm giác chắc chắn, khỏe khoắn dù đơn giản, đồng thời thể hiện được những giá trị tích cực mà ngân hàng muốn đem lại cho khách hàng và cộng đồng.

Thông qua logo này Techcombank muốn phát triển kết hợp giữa lợi ích của bản thân mình với lợi ích của cá nhân khách hàng và doanh nghiệp cũng như là lợi ích của đất nước. Ngân hàng Techcombank đã thực sự đã làm được điều này bằng sự tận tâm của mình thông qua từng giao dịch với khách hàng.

Xem thêm: Cập nhật mã Swift Code ngân hàng Techcombank mới nhất

Có thể nhận thấy,thiết kế logo ngân hàng Techcombank dù đơn giản nhưng ẩn chứa  nhiều thông điệp mang ý nghĩa sâu xa. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu phần nào những thông điệp mà Techcombank gửi gắm vào logo ngân hàng một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *