Công dụng của thẻ tín dụng cho du lịch nước ngoài là không thể phủ nhận. Nó đã và đang mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều điều tiện ích. Thế nhưng, chính với thói quen quẹt thẻ để mua cho bằng được những món đồ mà mình yêu thích dễ khiến cho bạn rơi vào tình trạng “ỷ lại” vào chiếc thẻ, coi nó như một chiếc “túi thần kỳ” của Doraemon trong mọi chuyến đi của mình, bạn sẽ rất dễ bị cháy túi.

Lợi ích cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch

Tiện lợi: Bạn là người có niềm đam mê du lịch, hay đi nơi này qua nơi khác chính vì thế không thể thiếu thẻ tín dụng. Từ việc đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn với giá ưu đãi, đến thanh toán hóa đơn trong suốt hành trình, sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng, gọn nhẹ.

Tất cả các hóa đơn đều được thanh toán qua thẻ tín dụng, tiện lợi và nhanh chóng. Ở nước ngoài, đa số người dân không dùng tiền mặt, chủ yếu thanh toán qua thẻ nên việc sử dụng khá dễ dàng.

An toàn: Tại các thành phố du lịch nổi tiếng, hầu hết các điểm mua sắm hàng hóa, dịch vụ đều có máy POS phục vụ khách hàng. Do vậy, bạn không cần mang quá nhiều tiền, tránh những sự cố bị mất tài sản, cướp giật.

Ngoài ra, nó còn là phao cứu sinh cho bạn khi kế hoạch du lịch của bạn có thể thay đổi hoặc phát sinh thêm chi phí. Lúc đó, số tiền trong tài khoản của bạn sẽ là “cứu tinh” cho bạn.

Tiết kiệm: Một ưu điểm lớn của thẻ tín dụng là tiết kiệm thời gian và chi phí. Chỉ cần lướt web tham khảo giá, thanh toán bằng thẻ và chỉ việc đợi đến ngày lên đường không cần phải làm thêm những thủ tục rườm rà khác.Bên cạnh đó, bạn còn hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng.

Hé lộ chiêu thức lừa đảo “dụ” khách hàng cà thẻ tín dụng quận 7

Những khoản phí từ thẻ tín dụng sẽ làm thâm hụt tài chính của bạn

Hiện nay, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Nhưng đây là một thói quen khá sai lầm, vì bản chất thẻ tín dụng cho du lịch và chi tiêu trong nước có nhiệm vụ chính là hỗ trợ thanh toán cho bạn, do đó nếu như bạn rút tiền mặt từ cây ATM sẽ phát sinh ra khoản phí rút tiền mặt khá cao.

Chưa kể nếu như bạn thực hiện những giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thì phí chuyển đổi sẽ làm cho hạn mức của bạn giảm xuống không nhỏ đấy. Ở mỗi ngân hàng đều có áp dụng một khoản phí chuyển đổi riêng, nếu bạn đi du lịch nước ngoài thì cần tìm đến những ngân hàng có phí giao dịch ngoại tệ thấp để dễ chuyển đổi tiền.

Lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng đi du lịch

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng khi đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài có thể xảy ra các vấn đề như sau:

  • Thẻ tín dụng không khả dụng hoặc không được chấp nhận tại nước mà bạn đi du lịch.
  • Không thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán mà chỉ được trả tiền mặt nhưng lại không tìm thấy máy rút tiền.
  • Thẻ của bạn bị xâm nhập do quẹt thẻ ở nhiều nơi, dễ bị tin tặc tấn công và đánh cắp tiền.
  • Nguy cơ bị mất thẻ tín dụng, bị đánh cắp khi đi du lịch.
  • Thẻ tín dụng bị hết hạn mức do chi tiêu quá tay trong thời gian đi du lịch.