Mã khách hàng là một thuật ngữ thường xuất hiện trong các giao dịch thanh toán trực tuyến, tiêu biểu là ví điện tử Airpay. Tuy nhiên hiện nay vẫn chưa nhiều người tìm hiểu rõ mã khách hàng là gì và cách sử dụng cụ thể.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích cụ thể mã khách hàng Airpay là gì và cơ chế hoạt động như thế nào. 

Mã khách hàng là gì? 

Mã khách hàng ví điện tử Airpay là dạng mã được yêu cầu cung cấp trong một số hình thức thanh toán như hợp đồng cay Viet Credit, Fe Credit… Hầu hết trong các giao dịch vay vốn đều cần điền mã khách hàng để có thể thành công thực hiện giao dịch. 

Mã khách hàng là mã trong các hợp đồng vay vốn. Đây không phải mã có sẵn trên ví điện tử Airpay. Việc có mã khách hàng mới giúp khách hàng thực hiện chuyển tiền từ ví Airpay sang các giao dịch vay vốn.

Mã khách hàng ví điện tử Airpay

Ví dụ: Bạn muốn thanh toán hoá đơn tiền điện bằng Ví điện tử Airpay, khi thực hiện đến bước nhập thông tin, bạn cần nhập Mã khách hàng in trên hóa đơn tiền điện để xác nhận danh tính và tránh xảy ra sai sót trong quá trình thanh toán. 

Mã khách hàng sử dụng để làm gì? 

Mã khách hàng sử dụng tại ví điện tử Airpay được dùng để thực hiện xác nhận các loại hoá đơn thanh toán và vay vốn. Khi thực hiện mọi giao dịch, bạn cần có mã khách hàng (hay gọi là ID) được hiển thị trên hợp đồng hoặc các hoá đơn, biên lai thu tiền.

Người dùng sẽ thường bắt gặp mã khách hàng trên các biên lai thu tiền. Ngoài ra khi thực hiện thanh toán các hóa đơn, bạn cần phải nhập mã khách hàng mới có thể thực hiện các giao dịch. 

Tóm lại, mã khách hàng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch thanh toán và người dùng có thể lấy mã khách hàng trong các hợp đồng vay vốn và hoá đơn thanh toán. 

Khách hàng lấy mã khách hàng ở đâu?

Phía trên đã đề cập và giải thích một số khái niệm cơ bản về mã khách hàng. Để biết cách lấy mã khách hàng, đầu tiên là một số điều cần biết về sự quan trọng của mã khách hàng trong các giao dịch. 

Mã khách hàng là ID cá nhân trong các loại hợp đồng giao dịch, đặc biệt giúp khách hàng vay vốn. Khi thanh toán hợp đồng, vay vốn, bạn cần có mã khách hàng mới được chấp nhận giao dịch. Vì thế mã khách hàng vô cùng quan trọng trong các giao dịch hàng ngày. 

Hình minh họa mã khách hàng

Bạn có thể lấy mã khách hàng trong hợp đồng thanh toán và được in trên các hoá đơn thanh toán điện, nước, internet… hoặc lấy mã khách hàng trên hoá đơn vay vốn. Tại mỗi hợp đồng thanh toán sẽ có một mã khách hàng khác nhau và sử dụng trong các trường hợp khác nhau. Người tiêu dùng cần chú ý để tránh xảy ra nhầm lẫn trong quá trình giao dịch

 Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để nhận được mã khách hàng do nhân viên cung cấp.

Mã khách hàng báo không hợp lệ phải làm sao? 

Khách hàng có thể gặp trường hợp lỗi và không sử dụng được mã vì chưa phân biệt được mã khách hàng của ví Airpay và mật khẩu Airpay. Đây là 2 mã khác nhau và được sử dụng với các mục đích khác nhau.

  • Mật khẩu được sử dụng để bảo mật trong quá trình thực hiện giao dịch. Và mật khẩu này sẽ được nhập trong tất cả các thao tác thanh toán tại ví điện tử Airpay.
  • Mã khách hàng Airpay là mã được cung cấp để thực hiện giao dịch. 

Chính vì vậy, nếu khách hàng không phân biệt được và sử dụng sai mục đích thì sẽ gặp báo lỗi mã khách hàng, gây ra việc giao dịch không thể thực hiện. 

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể vô tình nhập sai mã khách hàng vì nhìn nhầm, hoặc sử dụng mã khách hàng này cho dịch vụ khác. Với trường hợp bị thông báo mã khách hàng không hợp lệ, bạn cần kiểm tra kỹ để tránh nhầm lẫn không đáng có trong quá trình sử dụng. 

Bài viết trên đã cung cấp các thông tin về mã khách hàng, mong rằng qua bài viết, bạn đã tìm được những thông tin hữu ích nhất với nhu cầu của mình.