Mỗi một ngân hàng đều được cung cấp một loại mã riêng đại diện cho từng chi nhánh ngân hàng, đó được gọi là mã ngân hàng hay còn gọi là mã Swift Code.

Mã ngân hàng được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch thanh toán, nhận và chuyển tiền từ Việt Nam sang nước ngoài cũng như từ nước ngoài về Việt Nam. Vậy, bạn có biết mã ngân hàng của ngân hàng Standard Chartered? Trước hết hãy tìm hiểu đôi chút về mã ngân hàng là gì nhé!   

Mã Ngân hàng là gì?

Theo thông tin chính thức thì mã ngân hàng là một loại mã gồm 11 ký tự trong đó tại Việt Nam hầu như các ngân hàng rút ngắn chỉ còn 8 ký tự để tiện lợi hơn cho việc theo dõi và quản lý.

Quy ước về mã Ngân hàng

Mã ngân hàng được Hiệp hội liên ngân hàng thế giới quy định bao gồm 11 ký tự trong đó, mã này được cấu tạo như sau AAAA  BB  CC  DDD.

Mã ngân hàng Standard Charterd

Mã ngân hàng Standard Chartered bao gồm 8 ký tự chữ cái

>Xem ngay: Mã Swift Code ngân hàng VIB nếu bạn có giao dịch quốc tế với ngân hàng này

Trong đó:

AAAA: Là ký tự viết tắt bằng tiếng Anh của tên ngân hàng. Đây được coi là những ký tự khác biệt nhất để phân biệt các ngân hàng với nhau. Vì đại diện cho tên bằng tiếng anh của ngân hàng nên 4 ký tự đầu chỉ được phép sử dụng chữ cái A – Z mà không được phép sử dụng chữ số.

BB: Là ký tự viết tắt tiếng Anh của quốc gia của ngân hàng. Hai ký tự này cũng được áp dụng chuẩn chữ cái quốc tế nên có thể phân biệt được quốc gia mà ngân hàng hoạt động. Tại Việt Nam, tất cả các ngân hàng đều có mã này với chữ VN.

CC: Là mã nhận diện địa phương. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ. Mã CC quy định thường là VX.

DDD: Là mã nhận diện ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia. Khác với 4 ký tự đầu tiên, 3 ký tự cuối này có thể sử dụng chữ cái và chữ số. Nhưng do tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng có quá nhiều chi nhánh nên được lược bỏ để tiện ghi nhớ và quản lý hơn.

Mã Ngân hàng của ngân hàng Standard Chartered

Hiện tại, Mã Ngân hàng của Standard Chartered được quy định bởi 8 ký tự là SCBLVNVX. Theo như những gì vừa được giải thích thì:

  • SCBL: Mã nhận diện ngân hàng cũng là tên viết tắt của ngân hàng Standard Chartered Vietnam Limited.
  • VN: Mã nhận diện quốc gia Việt Nam.
  • VX: Mã nhận diện địa phương Việt Nam.

Ưu điểm của mã Ngân hàng

Mặc dù trong nhiều trường hợp mã Ngân hàng khiến chúng ta khó chịu nhưng đây thực sự là một loại mã có khá nhiều ưu điểm. Điển hình như:

Mã ngân hàng Standard Charterd

Có 3 ưu điểm lớn nhất của mã ngân hàng mà bạn nên biết

>>Xem ngay: Mã Swift ngân hàng BIDV và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam

– Bảo mật: Mã ngân hàng đã được chứng nhận là có mức độ bảo vệ thông tin hàng đầu. Với một ngành đầy nguy hiểm và rủi ro thì việc sử dụng mã ngân hàng là cần thiết.

– Tính nhanh và chính xác cho thông tin: Mã ngân hàng cho phép đường truyền thông tin giữa các quốc gia trên thế giới được nhanh và chính xác hơn.

– Chi phí: Có mã Ngân hàng bạn sẽ không phải lo về chi phí giao dịch bởi mã này sẽ giúp cả ngân hàng và khách hàng tối ưu hóa chi phí.

Hy vọng, sau bài viết này các bạn đã hiểu thêm về mã ngân hàng cũng như mã ngân hàng Standard Chartered. Chắc chắn nó sẽ có ích trong các giao dịch quốc tế sắp tới của bạn đấy!

Mã ngân hàng Standard Charterd là gì?
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *