Nắm rõ thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Đông Á giúp bạn thực hiện các giao dịch quốc tế thông qua dịch vụ ngân hàng này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu thường xuyên phải thực hiện giao dịch chuyển nhận tiền với các ngân hàng nước ngoài bạn cần nắm rõ mã Swift Code vì để có thể thực hiện được các giao dịch quốc tế, bắt buộc bạn cần phải cung cấp đoạn mã này của ngân hàng mà bạn muốn gửi hoặc nhận.

Bài viết dưới đây sẽ giải thích một số khái niệm về mã Swift Code và giới thiệu về mã Swift Code của ngân hàng Đông Á.

I – Vậy, Swift Code là gì?

Swift Code là viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu.

Hiệp hội này có nhiệm vụ kết nối, giúp các ngân hàng thành viên thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trên phạm vi toàn cầu một cách dễ dàng với chi phí thấp và độ bảo mật cao.

Swift Code thực chất là một mã định danh, giúp bạn nhận diện một ngân hàng nào đó nằm ở đâu và nó thuộc quốc gia nào trên thế giới.

Thông thường, các giao dịch trong nước thường không yêu cầu mã Swift Code, bạn chỉ cần cung cấp mã này khi thực hiện giao dịch quốc tế.

Thông thường, mã Swift Code còn được gọi là BIC, viết tắt cho cụm từ Business Identifier Codes.

Mã Swift Code là thông tin bắt buộc trong bất cứ giao dịch quốc tế nào.

II – Cấu trúc của một đoạn mã Swift Code

Theo quy ước của tổ chức SWIFT, một đoạn mã Swift Code có độ dài từ 8 đến 11 ký tự, trong đó:

  • 4 ký tự đầu là các ký tự dùng để phân biệt các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính với nhau hay nói cách khác 4 ký tự đầu là định danh của ngân hàng. Theo chuẩn 4 ký tự này phải là ký tự không được chứa số.
  • 2 ký tự tiếp theo để nhận biết quốc gia đặt trụ sở chính của ngân hàng đó. Nếu bạn nhìn thấy 2 ký tự trong mã code ở vị trí thứ 5, 6 là VN thì chứng tỏ ngân hàng này ở Việt Nam.
  • 2 ký tự tiếp nữa sử dụng đê xác định vị trí của ngân hàng. Với 2 ký tự này bạn có thể sử dụng số hoặc chữ đều được.
  • 3 ký tự cuối cùng dùng để ngân hàng hay là chi nhánh ngân hàng tham gia giao dịch. 3 ký tự này có thể là số hoặc chữ và không bắt buộc phải có 3 ký tự này.

>> Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Agribank

Mã Swift Code có độ dài từ 8-11 ký tự, mỗi một ký tự trong đó đều mang ý nghĩa riêng.

Vì lý do giao dịch giữa các ngân hàng nước ngoài với nhau nên cần mã code để xác định rõ các ngân hàng tránh tối đa việc nhầm lẫn khi gửi nhận tiền, giúp thời gian giao dịch nhanh hơn, chi phí giao dịch thấp hơn.

III – Mã Swift Code ngân hàng Đông Á

Vì lý do an toàn và bảo mật cho các giao dịch quốc tế, nhất là với những giao dịch có số tiền lớn, các chuyên gia về ngân hàng – tài chính đều khuyên nên sử dụng dịch vụ của những ngân hàng lớn, có độ uy tín cao để thực hiện những giao dịch này.

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) được thành lập năm 1992, với gần 30 năm kinh nghiệm hoạt động cùng đôi ngũ cán bộ, công nhân viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, ngân hàng Đông Á luôn là một trong những ngân hàng lớn và có dịch vụ tốt nhất Việt Nam.

Chính vì vậy, Đông Á là một cái tên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để chọn váo việc thực hiện các giao dịch quốc tế của mình.

Mã Swift Code: EACBVNVX

Ngân hàng Đông Á là nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng cho các giao dịch quốc tế của mình.

Trên đây là những thông tin về mã Swift Code ngân hàng Đông Á do chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp lại. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hi vọng đã giúp ích được cho bạn!

Mã Swift Code ngân hàng Đông Á
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *