Nắm rõ thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Eximbank là điều cần thiết nếu bạn muốn thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế thông qua dịch vụ của ngân hàng này.

Nếu đã từng thực hiện một giao dịch thanh toán, chuyển tiền quốc tế, bạn ắt hẳn đã biết mỗi giao dịch quốc tế đều yêu cầu nhập mã Swift Code/BIC Code.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những khái niệm cơ bản của một đoạn mã Swift Code và mã Swift Code của ngân hàng Eximbank.

I – Mã Swift Code là gì?

SWIFT là viết tắt cho cụm từ tiếng Anh: Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới.

Đây là một tổ chức thế giới phi lợi nhuận có nhiệm vụ kết nối, giúp các ngân hàng thành viên thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trên phạm vi toàn cầu một cách dễ dàng với chi phí thấp và độ bảo mật cao.

Swift Code là mã giao dịch mà SWIFT cấp cho các thành việc trong Hiệp hội. Đây là mã quy định dành cho từng Ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng trên thế giới.

Nếu bạn thực hiện giao dịch quốc tế thì cần phải cung cấp mã Swift Code này để đảm bảo giao dịch đến đúng đối tượng và tránh các vấn đề nhầm lẫn đáng tiếc có thể xảy ra.

Từ mã Swift có thể dễ dàng xác định được tên Ngân hàng của bạn là gì, quốc gia của Ngân hàng hay Trụ sở chính của Ngân hàng ở đâu.

Việc sử dụng mã Swift Code nhằm tránh xảy ra những sai sót, nhầm lẫn trong giao dịch của bạn.

Thông tin về mã Swift Code là thông tin bắt buộc đối với bất kỳ giao dịch quốc tế nào.

II – Cấu trúc của một đoạn mã Swift Code

Theo quy ước của tổ chức SWIFT, một đoạn mã Swift Code có độ dài từ 8-11 ký tự, mỗi một ký tự đều mang ý nghĩa riêng, cụ thể trong đó:

  • 4 ký tư đầu quy định Mã Ngân hàng.
  • 2 ký tự tiếp theo quy định Mã quốc gia.
  • 2 ký tự tiếp theo nữa xác định địa phương.
  • 3 ký tự cuối (nếu có) dùng để nhận diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự cuối là XXX

Cấu trúc cơ bản của một đoạn mã Swift Code.

III – Mã Swift Code của ngân hàng Eximbank

Trước tiên, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số thông tin về ngân hàng Eximbank:

  • Tên đầy đủ: Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam.
  • Tên tiếng Anh: Vietnam Export Import Bank
  • Năm thành lập: 1989.
  • Trụ sở chính: Tầng 8 – Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn, Bến Nghé, Quận 1, TpHCM.
  • Một số thành tích nổi bật: Top 1.000 ngân hàng hàng đầu thế giới do tạp chí The Banker bình chọn;  Top 50 sản phẩm Vàng, dịch vụ Vàng năm 2013 do Trung tâm nghiên cứu ứng dụng phát triển Thương hiệu Việt bình chọn; Top 50 sản phẩm Vàng, dịch vụ Vàng năm 2013 do Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

Các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng luôn khuyên sử dụng dịch vụ của những ngân hàng lớn với độ uy tín cao để thực hiện các giao dịch thanh toán của mình.

Với gần 30 năm hoạt động trong lĩnh vực này cùng những thành tích nổi bật nêu trên, Eximbank xứng đáng là một trong số những ngân hàng “top đầu” Việt Nam hiện nay và cũng là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn cho các giao dịch quốc tế của bạn.

Mã Swift Code Eximbank: EBVIVNVX

>> Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Eximbank – Sự lựa chọn hợp lý cho những giao dịch quốc tế của bạn.

Trên đây là những thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Eximbank do chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp lại. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Kính chúc các bạn thật nhiều thành công!

Mã Swift Code và tên tiếng Anh ngân hàng Eximbank
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *