Nếu là một người kiếm tiền online thì chắc hẳn bạn thường hay thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản quốc tế. Một điều buộc phải có để thực hiện được các giao dịch này là mã Swift Code/BIC Code.

Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ về đoạn mã này thì hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé. Cũng trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mã Swift Code của ngân hàng SeABank.

Mã Swift Code là gì?

Swift Code là một mã định dạng được để nhận diện một ngân hàng hay một tổ chức tài chính nào đó trên thế giới. Mã Swift Code được quản lý bởi tổ chức SWIFT.

Cụ thể là mã này được quản lý bởi một bộ phận là SWIFT Standards (Tiêu chuẩn mã SWIFT). SWIFT là tên viết tắt của cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hiệp hội Liên ngân hàng và tài chính toàn cầu).

Mã Swift Code được quản lý bởi SWIFT - Hiệp hội Liên ngân hàng và tài chính toàn cầu
Mã Swift Code được quản lý bởi SWIFT – Hiệp hội Liên ngân hàng và tài chính toàn cầu

Mã Swift Code cũng hay gọi là BIC Code, viết tắt của chữ Business Identifier Codes. Cả 2 mã Swift Code hãy BIC Code đều cùng ý nghĩa, dùng để xác minh tổ chức tài chính hoặc chi nhánh của nó khi tham gia chuyển tiền toàn cầu.

Cấu trúc của một đoạn mã Swift Code

Theo quy ước của tổ chức SWIFT, một đoạn mã Swift Code chứa từ 8 đến 11 ký tự, bao gồm cả chữ và số. Mỗi một ký tự trong đoạn mã này đều mang một ý nghĩa nhất định, cụ thể như sau:

Một đoạn mã Swift Code mẫu
Một đoạn mã Swift Code mẫu

Trong đoạn mã trên, Bốn ký tự đầu VCTC là đặc điểm để phân biệt các ngân hàng và tổ chức tài chính với nhau. Ở vị trí 4 ký tự đầu tiên chỉ cho phép dùng ký tự là chữ từ A->Z mà thôi, không cho phép sử dụng số ở đây.

Hai ký tự tiếp theo là là để nhận biết quốc gia. 2 ký tự FR như trên, được sử dụng theo chuẩn ISO 3166-1 alpha-2. Như đối với các ngân hàng Việt Nam chúng ta, thì 2 ký tự này luôn luôn là VN. Do đó khi nhìn vào mã Swift code mà thấy vị trí thứ 5,6 có chữ VN thì chứng tỏ ngân hàng đó là ngân hàng của Việt Nam.

Tiếp theo là 2 ký tự 43, hai ký tự này được dùng để xác định vị trí. Ở 2 ký tự này được phép sử dụng cả số lẫn chữ.

Ba ký tự cuối cùng PAZ dùng để xác định rõ ngân hàng, chi nhánh ngân hàng tham gia. Ở 3 ký tự này cho phép sử dụng cả số lẫn chữ.

Mã Swift Code ngân hàng SeABank

Mã Swift Code SeABank: SEAVVNVX

Đôi nét giới thiệu về SeABank: Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) thành lập từ năm 1994, được biết đến là một trong nhóm dẫn đầu các ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam về qui mô vốn điều lệ, mạng lưới hoạt động, mức độ nhận biết thương hiệu và tốc độ tăng trưởng ổn định.

Tạp chí The Asian Banker đã chọn SeABank là một trong số 15 ngân hàng tốt nhất Việt Nam và top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á.

Với 23 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành ngân hàng – tài chính và những thành tích nổi bật như trên, SeABank xứng đáng là một sự lựa chọn hợp lý cho các giao dịch thanh toán quốc tế cần sự bảo mật và an toàn của bạn.

SeABank xứng đáng là nơi bạn có thể gửi gắm sự tin tưởng cho các giao dịch quốc tế của mình
SeABank xứng đáng là nơi bạn có thể gửi gắm sự tin tưởng cho các giao dịch quốc tế của mình

Trên đây là một số thông tin về mã Swift Code của ngân hàng SeABank. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hi vọng bài viết đã giúp ích cho các bạn!

Mã Swift Code ngân hàng SeABank
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *