Mã Swift Code của ngân hàng Techcombank giúp bạn thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản quốc tế thông qua dịch vụ của ngân hàng này.

Khi bạn thực hiện một giao dịch thanh toán, chuyển khoản quốc tế với khách hàng, người thân hay các website thương mại điện tử nước ngoài, chắc chắn ngân hàng sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã Swift Code.

Vậy mã Swift Code là gì? Tại sao nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng Techcombank cho các giao dịch quốc tế? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi đó giúp bạn.

Mã Swift Code là gì?

Trước hết, SWIFT là viết tắt cho cụm từ tiếng Anh: Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới.

Đây là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng.

Ở Việt Nam Swift code ít được sử dụng, tuy nhiên với mọi giao dịch quốc tế bạn cần cung cấp Swift code để tránh sai sót đối tượng, đảm bảo giao dịch không nhầm lẫn.

Theo quy ước của tổ chức SWIFT, 4 ký tự đầu của đoạn mã đại diện ngân hàng, 2 ký tự kế đại diện quốc gia, 2 ký tự đại diện địa phương, 3 ký tự chót, nếu có, thì dùng để đại diện diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự chót là XXX.

⇒Lưu lại công cụ so sánh hạn mức, chi phí, quyền lợi thẻ tín dụng ngân hàng khác nhau giúp bạn chọn lựa loại thẻ phù hợp nhất với mọi chi tiêu của mình

Swift Code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng.

Các ưu điểm của mã Swift Code

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều sử dụng hệ thống Swift code do những ưu điểm vượt trội của của nó:

  • Đây là một mạng truyền thông chỉ sử dụng trong hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính nên tính bảo mật cao và an toàn.
  • Tốc độ truyền thông tin nhanh cho phép có thể xử lý được số lượng lớn giao dịch.
  • Chi phí cho mỗi một giao dịch thường thấp hơn so với Thư tín và Telex vốn là phương tiện truyền thông truyền thống.
  • Sử dụng Swift sẽ tuân theo tiêu chuẩn thống nhất trên toàn thế giới.  Đây là điểm chung của bất cứ ngân hàng nào tham gia Swift có thể hòa đồng vào với cộng đồng ngân hàng trên thế giới.

>> Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Với độ phủ sóng rộng khắp thế giới, Swift Code là sự lựa chọn hàng đầu cho các ngân hàng.

Nên sử dụng dịch vụ của ngân hàng nào khi thực hiện các giao dịch quốc tế?

Vì lý do an toàn và bảo mật, các chuyên gia về lĩnh vực tài chính – ngân hàng đều khuyên nên sử dụng dịch vụ của những ngân hàng lớn, có độ uy tín cao khi thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển khoản quốc tế, nhất là đối với giao dịch có số tiền lớn.

Đôi điều về ngân hàng Techcombank

Được thành lập từ năm 1993 đến nay, là một trong số những ngân hàng thuộc “top đầu” của Việt Nam, với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này, Techcombank xứng đáng là một lựa chọn an toàn để bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi thực hiện những giao dịch quốc tế của mình.

Tên đầy đủ: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam hay còn gọi tắt là Techcombank

Tên tiếng Anh: Vietnam Technical Commercial Bank

MÃ Swift Code: VTCBVNVX.

Techcombank xứng đáng là một lựa chọn để bạn tin tưởng thực hiện các giao dịch quốc tế của mình.

Trên đây là một số thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Techcombank. Nếu bạn thường xuyên có nhu cầu giao dịch quốc tế thì đừng bỏ lỡ những thông tin trên nhé. HI vọng bài viết đã giúp ích cho bạn

>> Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Agribank

Mã Swift Code, tên tiếng Anh và viết tắt của ngân hàng Techcombank
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *