Bạn đã từng gặp trường hợp bối rối khi thực hiện một giao dịch quốc tế vì bên ngân hàng yêu cầu nhập mã Swift Code/BIC Code chưa?

Nếu đã từng hoặc chưa nhưng đang có nhu cầu thực hiện một giao dịch quốc tế thì hãy cùng chúng tôi theo dõi những thông tin dưới đây. Cùng với đó chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến các bạn mã Swift Code của ngân hàng Tiên Phong.

I – Mã Swift Code/BIC Code là gì?

BIC viết tắt cho cụm từ Bank Identifier Code – Mã số xác định một ngân hàng.

SWIFT viết tắt cho cụm từ Society for Worldwide Interbank Financial TelecommunicationHội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới.

Đây là một tổ chức thế giới phi lợi nhuận có nhiệm vụ kết nối, giúp các ngân hàng thành viên thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trên phạm vi toàn cầu một cách dễ dàng với chi phí thấp và độ bảo mật cao.

Hiểu một cách đơn giản, SWIFT/BIC Code là một mã riêng biệt và dùng để nhận dạng của các ngân hàng, chúng dùng chủ yếu trong các giao dịch liên ngân hàng quốc tế.

→Lưu lại ngay công cụ so sánh mức phí, lãi suất, phí duy trì, … của các loại thẻ tín dụng mà các ngân hàng phát hành hiện nay để tìm được loại thẻ phù hợp cho mọi giao dịch của bạn nhất

Logo của tổ chức SWIFT
Logo của tổ chức SWIFT

II – Cấu trúc và ứng dụng của một đoạn mã Swift Code

Theo quy ước, một đoạn mã Swift Code bao gồm 8-11 ký tự. Mã Swift Code được viết theo cấu trúc như sau:

Cấu trúc một đoạn mã Swift Code mẫu
Cấu trúc một đoạn mã Swift Code mẫu

>>Công cụ tìm kiếm cây ATM sẽ giúp bạn tìm được cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào gần bạn nhất chỉ trong nháy mắt

Trong đó, mỗi một ký tự của đọan mã đều mang một ý nghĩa riêng, cụ thể:

  • TBNF:  Xác định ngân hàng.
  • FR: Xác định quốc gia (FR là Pháp, VN là Việt Nam).
  • 43: Xác định vị trí.
  • PAR: Mã chi nhánh ngân hàng (có thể có hoặc không).

Thông thường, đối với các giao dịch trong nước, bên phía ngân hàng không yêu cầu bạn phần thông tin này. Nhưng khi bạn giao dịch, chuyển/nhận tiền nước ngoài thì bắt buộc phải có mã Swift Code để đảm bảo tính chính xác và an toàn cho giao dịch của bạn.

Bạn sẽ gặp phần yêu cầu thông tin mã Swift Code trong các giao dịch thanh toán với các trang mạng thương mại điện tử quốc tế như Amazon, eBay, Flipkart,…

Ngoài ra, khi thực hiện thao tác chuyển/nhận tiền hoặc đăng ký tài khoản trên các ví điện tử quốc tế như Western Union, PayPal, Payza,.. bạn cũng sẽ phải nhập mã Swift Code.

Nhân viên ngân hàng TPBank
Nhân viên ngân hàng TPBank đang tư vấn cho khách hàng

>>Xem ngay: Mã Swift Code ngân hàng Agribank để có thể thực hiện các giao dich quốc tế tại Ngân hàng Agribank một cách nhanh nhất

III – Mã Swift Code ngân hàng Tiên Phong

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TP Bank) được thành lập năm 2008. TPBank được kế thừa những thế mạnh về công nghệ hiện đại, kinh nghiệm thị trường cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

TPBank luôn nỗ lực mang lại các giải pháp, sản phẩm tài chính ngân hàng hiệu quả nhất, hướng tới phân khúc khách hàng trẻ và năng động.

Với 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, TP Bank là một ngân hàng lớn mạnh và có độ uy tín khá cao hiện nay, cùng những chính sách, ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khánh hàng tốt, chúng tôi tin rằng TP Bank là sự chọn hợp lý cho những giao dịch quốc tế của bạn.

Mã Swift Code TP Bank: TPBVVNVX

Với những ưu đãi cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, TP Bank là một sự lựa chọn hợp lý cho các giao dịch quốc tế.

Trên đây là những thông tin về mãi Swift Code của ngân hàng TP Bank. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Kính chúc các bạn thật nhiều thành công!