Mã ngân hàng VIB hay còn được gọi là mã Swift Code VIB. Mặc dù mã Swift Code khá cần thiết đối với những khách hàng thường xuyên giao dịch ngân hàng nhưng không phải ai cũng viết về loại mã này, nhất là mã ngân hàng VIB. Nếu bạn cũng là một trong những người đang thắc mắc về loại mã này, hãy tham khảo nội dung bài viết này của chúng tôi.

Swift Code là gì?

Swift Code được viết tắt bởi Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication có nghĩa là Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng quốc tế.

Đây là loại mã mà Hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng quốc tế đặt ra cho mỗi một ngân hàng trên thế giới để phân biệt từng quốc gia, chi nhánh, ngân hàng khi có các giao dịch tài chính với nhau trên toàn thế giới.

Mã ngân hàng VIB

Mã Swift Code được hiệp hội viễn thông tài chính liên ngân hàng quốc tế quy định

>>Công cụ tìm kiếm cây ATM Online sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được cây ATM gần bạn nhất và hoàn toàn MIỄN PHÍ

Swift Code dùng để làm gì?

Trong các giao dịch ngân hàng trong nước, mã Swift Code được tối giản và không yêu cầu trong phần thông tin thực hiện. Tuy nhiên, trong các giao dịch nước ngoài thì mã Swift Code lại cực kỳ quan trọng.

Mã Swift Code được sử dụng để:

  • Chuyển tiền từ Việt Nam sang các nước trên thế giới.
  • Thanh toán các chi phí mua sắm online trên thế giới.

Ý nghĩa của mã Swift Code?

Mã Swift Code có ý nghĩa rất lớn trong các giao dịch của ngân hàng với nhau. Nếu không có Swift Code bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch quốc tế.

Đồng thời, hệ thống ngân hàng quốc tế cũng sẽ không thể kiểm soát và quản lý được hệ thống ngân hàng của các nước nhỏ.

Bên cạnh đó, việc sử dụng mã Swift Code còn có tác dụng giúp cho quá trình xử lý thông tin được nhanh hơn, chính xác hơn. Hệ thống bảo mật được cải thiện và đảm bảo chất lượng hơn cho người sử dụng.

Mã Swift Code của ngân hàng VIB

Hiện tại, mã Swift Code của ngân hàng VIB là VNIBVNVX. Trong đó:

  • VNIB là mã nhận dạng tên ngân hàng VIB hay còn gọi là tên ngân hàng VIB – Vietnam International Commercial Joint Stock Bank.
  • VN là mã nhận dạng quốc gia mà ngân hàng đang hoạt động. Ở đây là VN tương ứng với quốc gia Việt Nam.
  • VX là mã nhận dạng địa phương. Hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều có mã này ở dạng VX.

Một số câu hỏi thường gặp

Khách hàng cần phải làm gì để chuyển tiền nước qua kênh ngân hàng về VIB?

Khách hàng phải đến chi nhánh, văn phòng giao dịch ngân hàng gần nhất, cung cấp các thông tin cần thiết theo hướng dẫn của nhân viên giao dịch, điền vào phiếu chuyển tiền và thanh toán số tiền chuyển cùng với phí chuyển tiền.

Mã ngân hàng VIB

Mã ngân hàng VIB là VNIBVNVX

Các thông tin cần phải điền bao gồm: số tài khoản, tên chủ tài khoản (tên người nhận), tên đầy đủ của VIB bằng tiếng Anh (Vietnam International Commercial Joint Stock Bank) và số SWIFT của Ngân hàng Quốc Tế là VNIBVNVX.

>>Xem thêm: Mã Swift ngân hàng BIDV và 24 ngân hàng lớn tại Việt Nam

Sử dụng mã Swift Code thì số tiền tối đa tôi có thể nhận mỗi lần là bao nhiêu?

Mỗi quốc gia hoặc công ty chuyển tiền có một hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài riêng. Số tiền tối đa mà bạn có thể nhận phụ thuộc vào số tiền người chuyển của bạn có thể chuyển.

Tuy nhiên, không có giới hạn số tiền mà người nhận có thể nhận tại VIB. Khi chuyển nên ghi chính xác mã Swift Code của VIB và ngân hàng chuyển tới.

Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích về mã ngân hàng VIB. Những lần giao dịch sau nhất định phải lưu ý về mã Swift Code này ngay nhé!