Nắm rõ thông tin về mã Swift Code ngân hàng Vietcombank giúp bạn thực hiện các giao dịch ở ngân hàng này một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nếu bạn đang giao dịch thanh toán từ Việt Nam chuyển sang nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam, trên các website có thể sẽ yêu cầu bạn nhập mã Swift Code của ngân hàng.

Vậy Swift Code là gì và dùng để làm gì? Đoạn mã này của ngân hàng Vietcombank là gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy.

>>Xem ngay: Vietcombank chuyển khoản được ngân hàng nào? Để có thể thực hiện giao dịch tại ngân hàng này một cách thông minh nhất.

I – Swift Code là gì?

SWIFT là viết tắt cho cụm danh từ tiếng Anh: Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication – Hiệp hội viễn thông Tài chính liên Ngân hàng toàn cầu.

Hiệp hội này có nhiệm vụ kết nối, giúp các ngân hàng thành viên thực hiện các giao dịch chuyển/nhận tiền trên phạm vi toàn cầu một cách dễ dàng với chi phí thấp và độ bảo mật cao.

Swift Code là mã nhận dạng ngân hàng chuẩn cho một ngân hàng cụ thể. Mỗi ngân hàng sẽ có một mã riêng để phân biệt với các ngân hàng khác trên thế giới.

Mã Swift Code thường gồm 8 hoặc 11 ký tự, mỗi ký tự đều có những ý nghĩa riêng:

Tên ngân hàng, tên quốc gia, mã chi nhánh. Mã Swift Code còn được gọi là BIC, viết tắt cho cụm danh từ Business Identifier Codes.

Swift Code là mã nhận dạng chuẩn dành cho một ngân hàng cụ thể.

II – Swift Code dùng để làm gì?

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán/chuyển tiền phạm vị quốc tế, bạn không thể thiếu Swift Code.

Nó là một đoạn mã viết tắt dùng để định danh cho từng ngân hàng của mỗi quốc gia và các ngân hàng dùng mã này để thực hiện các giao dịch, liên kết với các ngân hàng khác trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, các ngân hàng thường không yêu cầu khách hàng cung cấp mã Swift Code khi thực hiện giao dịch.

Tuy nhiên, các ngân hàng quốc tế thường yêu cầu Swift Code để tránh bị nhầm lẫn khi thực hiện các giao dịch cho khách hàng của mình.

Mã Swift Code dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế.

>>Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Công thương Vietinbank 2018 để có thể thực hiện nhanh nhất các giao dịch quốc tế tại Vietinbank

III – Mã Swift Code của ngân hàng Vietcombank là gì?

Khi thực hiện các giao dịch thanh toán/gửi tiền quốc tế, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng đều khuyên sử dụng dịch vụ của các ngân hàng lớn như Vietcombank.

Dịch vụ của ngân hàng này khá tốt, tỉ giá mua chuyển khoản cao và thời gian giao dịch nhanh chóng.

Thông thường  khi chuyển tiền qua Vietcombank, thời gian để tiền về tới tài khoản của bạn hoặc chuyển tới ngân hàng khác là trong vòng 10 ngày.

Mã Swift Code của Vietcombank này được áp dụng cho các tỉnh có chi nhánh của Vietcombank trên toàn quốc, nên dù nơi bạn ở thuộc chi nhánh nào hoặc ở khu vực nào thì cũng có thể áp dụng mã này nhé.

Mã Swift Code: BFTV VN VX.

Giao dịch thanh toán quốc tế nhanh gọn và an toàn hơn khi sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

>>Xem ngay: Tìm hiểu ngay lãi suất vay trả góp ngân hàng Vietcombank hiện nay là bao nhiêu?

Bài viết trên đây là những thông tin về mã giao dịch quốc tế – Swift Code của ngân hàng Vietcombank.

Nếu là người thường xuyên làm việc với các đối tác nước ngoài hoặc có nhu cầu mua bán giao dịch với các trang thương mại điện tử quốc tế thì bạn đừng nên bỏ qua những thông tin hữu ích trên nhé.

Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *