Nếu muốn thực hiện các giao dịch chuyển và nhận tiền quốc tế của mình bằng dịch vụ của ngân hàng Vietinbank, chắc chắn bạn phải nắm rõ mã Swift Code của ngân hàng này.

Vietinbank là một trong những ngân hàng lớn nhất nước ta hiện nay với số lượng người dùng rất đông. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ rất nhiều khách hàng không chỉ trong nước mà cả ngoài nước cũng có nhu cầu thực hiện giao dịch thông qua kênh thanh toán của ngân hàng này. Để thực hiện được, bạn buộc phải biết rõ thông tin về mã Swift Code của Vietinbank.

Swift Code là gì?

Swift Code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để nhận diện và từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng thế giới. Swift Code do tổ chức phi lợi nhuận SWIFT – Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới) quản lý.

Swift Code có độ dài từ 8-11 ký tự, trong đó:

  • 4 ký tự đầu của đoạn mã đại diện ngân hàng.
  • 2 ký tự kế đại diện quốc gia.
  • 2 ký tự tiếp đó đại diện địa phương.
  • 3 ký tự cuối cùng, nếu có, thì dùng để đại diện diện chi nhánh. Nếu là chi nhánh chính thì 3 ký tự cuối là XXX.

Mã Swift Code còn được gọi là BIC, viết tắt cho cụm danh từ Business Identifier Codes.

Swift Code có độ dài từ 8-11 ký tự, mỗi ký tự trong đó đều mang ý nghĩa riêng.

Swift Code dùng để làm gì?

Như đã nêu trên, Swift Code là phần thông tin bạn bắt buộc phải điền khi muốn thực hiện các giao dịch thanh toán hay chuyển khoản quốc tế. Ở Việt Nam, bạn rất ít khi phải cần đến mã này, tuy nhiên nếu thực hiện một giao dịch liên quốc gia, bạn sẽ phải nắm chính xác Swift Code của ngân hàng đang sử dụng, việc này giúp cho quá trình chuyển tiền chính xác hơn, tránh trường hợp giao dịch nhầm đối tượng.

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản hay thực hiện lệnh giao dịch chuyển/nhận tiền trên các ví điện tử quốc tế như PayPal, Payza, Payoneer,… bạn cũng buộc phải đưa thông tin mã Swift Code cho các nhà cung cấp dịch vụ.

>> Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Vietcombank

Mã Swift Code cũng là thông tin bắt buộc khi sử dụng các ví điện tử quốc tế.

Mã Swift Code của ngân hàng Vietinbank

Vì là giao dịch quốc tế nên để đảm bảo tính an toàn và bảo mật cao cho việc thực hiện giao dịch của mình, các chuyên gia về lĩnh vực ngân hàng – tài chính đều khuyên nên sử dụng dịch vụ của các ngân hàng lớn với độ uy tín cao.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – Vietinbank được thành lập từ năm 1988, với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này và luôn được đánh giá là một trong những hệ thống ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Với những ưu điểm nêu trên, chúng tôi tin rằng Vietinbank hoàn toàn xứng đáng là sự lựa chọn để các bạn có thể tin tưởng lựa chọn cho những giao dịch quốc tế của mình, đặc biệt là với những giao dịch có số tiền lớn.

Mã Swift Code Vietinbank: ICBVVNVX

>> Xem thêm: Mã Swift Code ngân hàng Agribank

Vietinbank là một sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu giao dịch quốc tế của bạn.

Những thông tin về mã Swift Code của ngân hàng Vietinbank nêu trên được chúng tôi tổng hợp và giới thiệu đến các bạn trong bài viết này. Nếu bạn là một khách hàng của Vietinbank hoặc đang có nhu cầu tìm một ngân hàng uy tín để thực hiện các giao dịch quốc tế của mình thì đừng nên bỏ qua bài viết nhé. Chúc các bạn thật nhiều thành công!