Swift Code là mã quy định dành cho từng ngân hàng để nhận diện và từ đó giao dịch với thị trường liên ngân hàng thế giới. Swift Code do tổ chức phi lợi nhuận SWIFT – Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication (Hội Viễn Thông Tài Chính Liên Ngân Hàng Thế Giới) quản lý. Vậy mã Swift code ngân hàng VietinBank hiện nay như thế nào?

Cập nhật: Mã Swift Code của các ngân hàng mới nhất hiện nay để sử dụng khi cần chuyển – nhận tiền quốc tế.

Mã Swift Code cũng là thông tin bắt buộc khi sử dụng các ví điện tử quốc tế

Mã Swift Code cũng là thông tin bắt buộc khi sử dụng các ví điện tử quốc tế

Mã Swift Code của ngân hàng VietinBank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam – VietinBank được thành lập từ năm 1988, với 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này và luôn được đánh giá là một trong những hệ thống ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

Bên cạnh đáp ứng tốt các giao dịch trong nước, VietinBank cũng hỗ trợ đắc lực các giao dịch nước ngoài. Khi thực hiện các giao dịch có phạm vi quốc tế, bạn cần nắm rõ mã Swift code của VietinBank.
Mã Swift code VietinBank là: ICBVVNVX

Trong đó:

  • ICBV là mã ngân hàng
  • VN là mã quốc gia
  • VX mã vị trí

Các giao dịch quốc tế bắt buộc phải sử dụng mã Swift code

Các giao dịch quốc tế bắt buộc phải sử dụng mã Swift code

Mã Swift Code VietinBank dùng để làm gì?

Như đã nêu trên, Swift Code là phần thông tin bạn bắt buộc phải điền khi muốn thực hiện các giao dịch thanh toán hay chuyển khoản quốc tế.

Nếu thực hiện một giao dịch liên quốc gia, bạn sẽ phải nắm chính xác Swift Code của ngân hàng VietinBank việc này giúp cho quá trình chuyển tiền chính xác hơn, tránh trường hợp giao dịch nhầm đối tượng.

Ngoài ra, khi đăng ký tài khoản hay thực hiện lệnh giao dịch chuyển/nhận tiền trên các ví điện tử quốc tế như PayPal, Payza, Payoneer… bạn cũng buộc phải đưa thông tin mã Swift Code cho các nhà cung cấp dịch vụ.

Hy vọng những thông tin về mã Swift Code của ngân hàng VietinBank sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi thực hiện các giao dịch quốc tế tại ngân hàng này. Hãy lưu mã Swift Code của VietinBank vào điện thoại hoặc một quyển sổ ghi nhớ để sử dụng khi cần thiết.