Theo số liệu thống kê, số lượng khách hàng sử dụng sản phẩm thẻ ATM của ngân hàng Á Châu ngày càng nhiều. Tuy nhiên trong số những khách hàng đó khi được hỏi ngân hàng Á Châu số tài khoản ATM thì không phải ai cũng trả lời được

Số tài khoản ngân hàng ACB có mấy số?

Khi mở tài khoản ngân hàng ACB (bao gồm làm thẻ ATM và không làm thẻ ATM) khách hàng sẽ được cấp một số tài khoản để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Số tài khoản này là duy nhất và sẽ được ngân hàng cấp khi lần đầu mở tài khoản. 

Được biết, theo quy định của ngân hàng Á Châu, tất cả các tài khoản thẻ ATM hiện nay của khách hàng đều chỉ có 8 hoặc 9 con số. So với những ngân hàng khác thì số tài khoản thẻ ATM của ACB ngắn hơn 3 – 7 ký tự số.

Việc quy định số tài khoản chỉ có 8 số như vậy nhằm mục đích giúp cho khách hàng dễ dàng nhớ được số tài khoản của mình để sử dụng, trao đổi trong những trường hợp cần thiết mà không cần phải ghi chép hay lưu vào trong các thiết bị điện tử.

Thẻ ATM của ACB

5 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng ACB

Vậy nếu như trong những trường hợp chẳng may quên mất số tài khoản thì cần phải làm như thế nào? Có 3 cách thức cho bạn lựa chọn:

Cách 1: Gọi điện tới số tổng đài 1900 54 54 86 hoặc 0283 8247 247 của ngân hàng Á Châu, sau đó cung cấp cho nhân viên trực tổng đài mã số thẻ, chứng minh thư, họ tên, ngày tháng năm sinh. Chỉ sau vài phút chờ đợi là bạn đã lấy lại được số tài khoản của mình. Số hotline tổng đài luôn có người túc trực 24/7, vậy nên bạn gọi đến bất kỳ lúc nào cũng đều có nhân viên hỗ trợ.

dang-ky-tu-van

Cách 2: Nếu như bạn đang ở gần một cây ATM bất kỳ nào đó thì bạn hãy thực hiện lệnh  “Truy vấn số dư/sao kê”, áp dụng phương pháp này bạn không nhất thiết phải rút tiền mặt có trong tài khoản mà vẫn có thể xem được ngân hàng Á Châu số tài khoản thẻ ATM của mình.

Cách 3: Cầm chứng minh thư hoặc thẻ căn cước của mình ra chi nhánh hoặc phòng giao dịch nơi gần nhất với bạn để nhờ nhân viên ngân hàng lấy lại số tài khoản. Tuy nhiên với cách này thì bạn chỉ được phép thực hiện trong khoản thời gian mà phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng còn đang làm việc.

Ra ngân hàng ACB để hỏi về số tài khoản thẻ ATM

Ra ngân hàng ACB để hỏi về số tài khoản thẻ ATM

Cách 4: Xem lại các giao dịch của mình bằng thẻ ATM ngân hàng Á Châu thông qua Internet Banking hay SMS Banking. Bất kể bạn thực hiện thao tác chuyển tiền hay rút tiền thì 2 ứng dụng Internet Banking hay SMS Banking đều lưu lại lịch sử và có lưu số tài khoản của bạn.

Cách 5: Xem lại số tài khoản trên phong bao đựng thẻ ATM

Nếu bạn còn giữ phong bao đựng thẻ ATM mà ngân hàng ACB đã đưa cho bạn sau khi mở tài khoản thì có thể xem thông tin trên đó. Trong phong bao thư có các thông tin như: Chủ tài khoản, số tài khoản, chi nhánh… 

Trong thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại như hiện nay thì nếu như chẳng may bạn không thể nhớ được số tài khoản của mình thì chỉ cần ngồi một chỗ là có thể lấy lại được số tài khoản bằng cách xem lại lịch sử giao dịch thông qua các ứng dụng Mobile Banking hoặc có thể gọi điện trực tiếp đến cho số tổng đài của ngân hàng Á Châu.