Ngân hàng số đang là một xu hướng mới trong nền kinh tế tài chính toàn cầu. Vậy bạn đã biết gì về ngân hàng số, ngân hàng số là gì, lợi ích của nó ra sao, bài viết sau sẽ giúp bạn sáng tỏ các vấn đề này.

Ngân hàng số là gì?

Thị trường tài chính ngày càng sôi động. Chính vì vậy, để tồn tại, phát triển, các ngân hàng luôn phải có những sản phẩm, dịch vụ cùng chính sách và cách thức đáp ứng được nhu cầu thực tế của mọi người dân. Gần đây, việc áp dụng công nghệ “số hóa” vào lĩnh vực này đang được đẩy mạnh. Người dân cũng đã khá quen thuộc và ưa thích phương thức điện tử. Đây là tiền đề tạo cơ hội cho mô hình ngân hàng số ra đời.

Xem thêm: Lãi suất cố định và lãi suất thả nổi là gì?

Ngân hàng số – Digital Banking, là một hình thức ngân hàng thực hiện hầu hết các giao dịch ngân hàng của mình thông qua internet. Tức là bạn chỉ cần có một thiết bị truy cập trực tuyến là đã có thể thực hiện dễ dàng các giao dịch liên quan tới ngân hàng mà không cần tốn thời gian, công sức tới phòng giao dịch hay chi nhánh.

hinh-1-ngan-hang-so-la-gi

 Ngân hàng số là gì?

Các tính năng của ngân hàng số là gì?

Thông qua ứng dụng tài chính hay website ngân hàng số là bạn đã có thể dễ dàng sử dụng các tính năng:

  • Chuyển tiền cùng hoặc khác hệ thống, chuyển tiền ra nước ngoài.
  • Gửi tiền tiết kiệm.
  • Thực hiện thanh toán hóa đơn.
  • Vay nợ ngân hàng
  • Tham gia các sản phẩm tài chính như đầu tư, bảo hiểm,…
  • Quản lý tài chính cá nhân hoặc doanh nghiệp

Lợi ích của ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số đã và đang mang tới cho khách hàng những tiện ích tuyệt vời. Nó vừa là một phương tiện để tạo nên lợi thế cạnh tranh vừa là một công cụ nâng cao lượng khách hàng sử dụng và không thể phủ nhận những lợi ích mà ngân hàng này mang tới.

Thực hiện mọi lúc, mọi nơi

Ngân hàng số với đặc tính khách hàng thực hiện mọi giao dịch ngân hàng qua hệ thống trực tuyến. Do đó, khách hàng không cần tốn thời gian hay mất công sức đi tới các phòng giao dịch hay chi nhánh ngân hàng như trước nữa. Chỉ cần thông qua website hay ứng dụng là bạn đã dễ dàng thực hiện các thao tác giao dịch ngay khi ngồi tại nhà hay nơi làm việc.

Hơn nữa, bạn sẽ chẳng cần phải căn chỉnh, xem ngày giờ làm việc hành chính hay ngày nghỉ của nhân viên ngân hàng. Với ngân hàng số, bạn có thể thực hiện mọi lúc, mọi thời gian.

hinh-2-loi-ich-khi-su-dung-ngan-hang-so

Lợi ích khi sử dụng ngân hàng số

Tiết kiệm chi phí

Bằng việc sử dụng ứng dụng tự động thay cho lao động thủ công nên ngân hàng số đã giúp các ngân hàng cắt giảm được chi phí. Và trong tương lai, trước sự hỗ trợ hơn nữa của dữ liệu mạng, nền tảng kỹ thuật số sẽ còn giảm chi phí hơn nữa. Chúng sẽ góp phần đẩy mạnh khả năng phân tích, xử lý nhanh hơn, đáp ứng tốt hơn trước những thay đổi của thị trường.

Hiệu quả kinh doanh

Ngân hàng số là công cụ giúp cải thiện mối quan hệ khách hàng, khiến các nhu cầu của khách hàng được đáp ứng một cách nhanh nhất. Do đó, đây sẽ là nền tảng giúp đem lại một lượng khách hàng sử dụng cao, mang lại một lượng khách hàng mới tương đối lớn. Đồng thời, nó cũng là một phương pháp làm cho các chức năng nội bộ trở nên hiệu quả hơn.

Độ chính xác cao

Với nền tảng công nghệ hiện đại, ngân hàng số sẽ giúp phần tính toán, ghi nhận và xử lý các giao dịch hay biến động một cách chính xác tuyệt đối, mang lại độ chính xác cao khi sử dụng.

Tăng cường bảo mật

Nhiều khách hàng lo ngại trước vấn đề an ninh mạng hay sợ các hacker, lo lắng về tính bảo mật của ngân hàng số. Nhưng bạn có thể yên tâm về vấn đề này. Bởi khi phát sinh giao dịch hay bất cứ vấn đề già trên tài khoản ngân hàng của bạn, bạn sẽ đều nhận được một mã OTP cho lần giao dịch đó qua tin nhắn hay email mà bạn đã đăng ký khi mở tài khoản. Vì vậy, dù may mắn biết được tài khoản của bạn nhưng không nắm được mã OTP thì mọi giao dịch sẽ không thực hiện được.

Với hàng loạt các lợi ích tuyệt vời như vậy, ngân hàng số đã và đang đem lại những sự tuyệt vời trong việc thực hiện giao dịch ngân hàng không chỉ cho riêng khách hàng mà còn lợi cho cả phía ngân hàng. Ngoài ra, để biết thêm cách đăng ký, sử dụng ngân hàng này, bạn hãy truy cập vào thebank.vn, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp.