Năm 2015 đánh dấu cột mốc quan trọng trong chặng đường dài phát triển của VietinBank – Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, khi ngân hàng này dành giải thưởng Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng của năm. Trong đó, logo ngân hàng VietinBank gây ấn tượng mạnh với thiết kế độc đáo, được cách điệu từ hình ảnh đồng tiền. Để tìm hiểu rõ hơn về những nét độc đáo và ý nghĩa của hình ảnh, màu sắc trong logo của ngân hàng VietinBank hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Được tách ra từ năm 1998 với tên gọi ban đầu là Incombank, VietinBank đã không ngừng phát triển và nâng cao giá trị là một ngân hàng nhà nước. Trong đó phải kể đến VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng và có định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Đặc biệt với việc giành giải thưởng slogan và logo ấn tượng của năm 2015 đã đưa tên tuổi của VietinBank ngày một lớn mạnh.

Màu sắc trong thiết kế logo VietinBank

Logo VietinbBank lấy 2 tông màu xanh, đỏ làm chủ đảo. Trong đó màu đỏ thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tin, khát vọng và sự mạnh mẽ nhiệt huyết của những người trẻ, còn màu xanh tượng trưng cho sự tin cậy, ổn định và hy vọng, đồng thời đây cũng là màu truyền thống của ngân hàng VietinBank. 

Đây là nét đặc sắc và ẩn ý sâu xa mang ý nghĩa vô cùng to lớn có trong thiết kế logo ngân hàng VietinBank. Xứng đáng là kiểu mẫu logo hình mẫu cho ngành tài chính – ngân hàng khi phù hợp với đặc tính mà khách hàng mong muốn ở một ngành tài chính – ngân hàng..

Logo VietinBank hiện được xem là bộ nhận diện thương hiệu có nhiều nét đặc sắc, góp phần nâng cao hình ảnh ngân hàng Việt Nam.

Logo ngân hàng VietinBank

Logo ngân hàng VietinBank

Nét nổi bật trong thiết kế phần hình logo VietinBank

Về thiết kế phần hình của logo ngân hàng VietinBank, đây là thiết kế thể hiện nét giao thoa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Lấy cảm hứng từ biểu tượng quen thuộc trong ngân hàng là đồng tiền cổ với ⅔ phía trên là khoảng trời bao la và ⅓ phía dưới là mặt đất. Điều này đã tạo nên sự kết hợp hài hòa giữa trời và đất, giữa âm và dương, giữa nước và lửa đầy tinh tế.

Khi hai nửa được ghép lại thành một hình vòng tròn hoàn thiện và trọn vẹn nhất mang đến thông điệp ý nghĩa rằng VietinBank luôn có khát vọng mang đến những giá trị tốt nhất, trọn vẹn nhất cho khách hàng.

Đây chính là biểu tượng cho sự hài hòa, mang đậm tính triết lý phương Đông về sự hòa hợp giữa trời và đất, vạn vật, sự đủ đầy và trọn vẹn của VietinBank khi hướng đến khách hàng.

Ngân hàng VietinBank trong giờ giao dịch

Ngân hàng VietinBank trong giờ giao dịch

Ý nghĩ về phần chữ của VietinBank

Phần chữ của VietinBank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam. Phần chữ có màu xanh thể hiện niềm tin mãnh liệt vào tương lai và sự phát triển dài lâu của đất nước.

Bên cạnh đó, màu xanh thể hiện cho hy vọng, sự tươi mới, nét hiện đại và những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với ngành ngân hàng Việt Nam. Những giá trị tốt đẹp nhất sẽ được gìn giữ và phát huy thông qua hoạt động và chất lượng phục mà  ngân hàng VietinBank đem đến cho khách hàng.

Bên cạnh đó câu slogan “Nâng cao giá trị cuộc sống” thay cho lời khẳng định  thương hiệu của ngân hàng VietinBank rằng ngân hàng luôn mong muốn mang đến sự thịnh vượng, hài lòng cho khách hàng và không ngừng đổi mới để giúp cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Có thể thấy mỗi một thiết kế logo mà các ngân hàng nói chung và ngân hàng VietinBank nói riêng sử dụng đều ẩn chứa những ý nghĩa và giá trị to lớn. Thông qua thiết kế logo, VietinBank đã gửi trọn thông điệp về những mong muốn và khát vọng cung cấp một dịch vụ tài chính chất lượng nhất đến khách hàng.

 Ngân hàng luôn nỗ lực mang đến những giá trị tốt đẹp nhất, không ngừng thay đổi để mang đến chất lượng phục vụ hoàn hảo nhất, từ đó mong nhận lại sự hài lòng trọn vẹn nhất từ phía khách hàng.