Việc xây dựng được một logo vừa thể hiện rõ truyền thống và cho thấy bước đi của tổ chức đó, lan tỏa thông điệp đến mọi người là một thành công. VPBank là một ngân hàng làm rất tốt điều này, những thiết kế trong logo vừa truyền thống nhưng không kém phần độc đáo của VPBank đã nhận được những phản hồi rất tốt từ phía khách hàng và giới chuyên môn.

VPBank có tên gọi đầy đủ là ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập vào năm 1993. Trải qua 27 năm đồng hành cùng khách hàng, VPBank vinh dự trở thành ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam và top 22 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam vào năm 2017. Bên cạnh sự thành công sau quá trình phát triển đó, bộ nhận diện thương hiệu qua logo VPBank cũng ghi dấu ấn với khách hàng bởi những giá trị đằng sau thiết kế đầy tinh tế của ngân hàng này.

Về biểu tượng

VPBank sử dụng biểu tượng bông sen đang nở – biểu tượng của dân tộc Việt Nam. Khi nhìn vào biểu tượng này còn khiến khách hàng liên tưởng đến đôi bàn tay ấp ủ, nâng nịu khát vọng vươn lên, tượng trưng cho sự phát triển đi lên không ngừng, là chỗ dựa vững chắc để đảm bảo cho sự lớn mạnh và thịnh vượng. Biểu tượng còn gợi liên tưởng tới những đôi tay cùng chung sức xây dựng một cộng đồng, một đất nước Việt Nam Thịnh Vượng. Đấy chính là sự vươn lên, che chở để đùm bọc, đoàn kết và tạo ra một  kết quả chung. 

Biểu tượng này đã phần nào phản ánh đúng quá trình hoạt động đầy thành tựu của VPBank trong thời gian qua, đưa ngân hàng lên một tầm cao mới và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Logo của ngân hàng VPBank chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa

Logo của ngân hàng VPBank chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa

Về chữ viết

VPBank hướng tới sự đơn giản trong lựa chọn font chữ cho biểu tượng logo. Kiểu chữ này đơn giản cùng một chút điểm nhấn đường cong mềm mại trên logo của chữ VPBank tạo cảm giác năng động và hiện đại. 

Chữ viết trong logo của ngân hàng VPBank đồng thời cũng thể hiện phong cách làm việc khéo léo, minh bạch để hướng đến sự hài lòng của khách hàng.

Xem thêm: Lãi suất ngân hàng VPBank cập nhật mới nhất

Về màu sắc

Có thể thấy màu sắc chủ yếu của logo này đó chính là màu đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và năng động cũng như là tài lộc. Ngoài ra màu đỏ tươi của logo còn thể hiện cho cho sự sáng tạo và nhiệt huyết, tinh thần làm việc hăng say của cả một tập thể VPBank cũng như là từng nhân viên ngân hàng. 

Bộ nhận diện thương hiệu VPBank với thiết kế logo vừa mang đậm tính truyền thống qua hình ảnh của đóa hoa sen cũng như đôi bàn tay úp vào và cũng vừa hiện đại qua màu sắc và kiểu chữ. Logo ngân hàng VPBank đã truyền tải một thông điệp rằng ngân hàng luôn đề cao những giá trị tốt đẹp, sự văn minh, tác phong làm việc chuyên nghiệp và là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng trong lĩnh vực tài chính nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung.