Đông Á là một trong những ngân hàng được thành lập sớm nhất tại Việt Nam vào năm 1992, trải qua hơn 30 năm hoạt động và phát triển ngân hàng đã khẳng định được vị trí của mình trong ngành tài chính Việt Nam. Minh chứng cho điều này là ngân hàng đã giành được rất nhiều thành tựu, danh hiệu cũng như  sự tin tưởng cho khách hàng. Chắc hẳn nhiều khách hàng đã biết logo của ngân hàng Đông Á, tuy nhiên số ít hiểu về ý nghĩa và thông điệp mà ngân hàng Đông Á truyền tải. Mọi thắc mắc về ý nghĩa logo ngân hàng Đông Á sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa logo của ngân hàng Đông Á

Logo mới của ngân hàng Đông Á ẩn chứa nhiều ý nghĩa về sự phát triển, trong đó, điểm nổi bật và độc đáo nhất là ba chữ A cách điệu lồng ghép thể hiện mục tiêu đạt hệ số tín nhiệm 3 chữ A (AAA) mà ngân hàng Đông Á mong muốn đạt được. Chữ A này có màu cam cho thấy sự tỏa sáng cũng như gần gũi, ấm áp mà ngân hàng này muốn đem đến cho khách hàng.

Còn phần chữ Đông Á có màu xanh dương vô cùng uyển chuyển cho thấy được sự linh động và khả năng thích ứng được với thời cuộc, sự phát triển cho phù hợp với mong muốn với nhu cầu từ phía khách hàng. Sự uyển chuyển linh động này được đặt ngay bên chữ Bank vô cùng vững chắc với màu đen thể hiện được rằng Đông Á luôn là một nền tảng vững chắc từ đó tạo nên một Đông Á hoàn hảo trong các hoạt động. Có thể nói biểu tượng phần chữ trong logo ngân hàng Đông Á tạo nên một Đông Á bank vô cùng hoàn hảo, vừa uyển chuyển linh động mà lại vô cùng vững chắc. Đặc biệt, khi màu xanh dương kết hợp với màu đen truyền thống và màu da cam mang đến cho người nhìn một cảm giác thân thiện gần gũi, tin tưởng và tràn đầy sức sống. Đây chính là giá trị mà Đông Á bank mong muốn đem đến cho khách hàng.

 Logo ngân hàng Đông Á

 Logo ngân hàng Đông Á

Nhìn vào thiết kế logo có thể nhận thấy rõ ba giá trị mà Đông Á Bank muốn truyền tải đó là: Không ngừng sáng tạo, thân thiện và đáng tin cậy. Trên thực tế, những thành công trong quá trình phát triển của Đông Á bank đã và đang chứng minh các giá trị trên. Trong đó, xây dựng giá trị thân thiện giữa nhân viên với khách hàng và mọi đối tác được thể hiện rõ nhất khi giao dịch với ngân hàng Đông Á. Điều này cho thấy, ngân hàng luôn thích nghi được với mọi hoàn cảnh và luôn tạo được niềm tin và giá trị tốt đẹp đối với khách hàng.

Xem thêm: Cập nhật về số điện thoại ngân hàng Đông Á mới nhất hiện nay

Tìm hiểu đôi nét về ngân hàng Đông Á

Được thành lập vào năm 1992 trải qua những biến động với những khó khăn về kinh tế, ngân hàng Đông Á không ngừng nỗ lực để vươn lên thành một trong những ngân hàng dẫn đầu trong việc khai thác dịch vụ ngân hàng hiện đại và đáp ứng nhu cầu thiết thực cho cuộc sống.

Tầm nhìn mà ngân hàng Đông Á hướng đến là vươn ra quốc tế, nâng tầm vị trí và vai trò của ngân hàng Việt Nam. 

Ngay từ khi thành lập, Đông Á Bank đã xác định cho mình một sứ mệnh tạo một môi trường tài chính chuyên nghiệp, giúp khách hàng và đối tác hợp tác lâu dài, thành công nhất. Trong suốt thời gian hoạt động của mình có thể nhìn thấy Đông Á Bank đã làm được điều này vô cùng tốt.

Ngân hàng Đông Á

Ngân hàng Đông Á

Giá trị cốt lõi giá trị cốt lõi của Đông Á Bank đã được xác định một cách rõ ràng từ khi thành lập. Đó chính là niềm tin, trách nhiệm, đoàn kết, nhân văn, tuân thủ nghiêm chỉnh đồng hành và sáng tạo. Trong đó,  sáng tạo là điều không thể thiếu đối với ngân hàng Đông Á khi không ngừng tạo ra nhiều phương pháp, dịch vụ và ứng dụng công nghệ mới trong quá trình hoạt động của mình. Từ đó giúp cho ngân hàng ngày càng lớn mạnh góp phần đưa ngành dịch vụ ngân hàng ngày càng có nhiều bước tiến mới.

Ngân hàng Đông Á được nhiều người biết đến và lựa chọn dịch vụ tại đây. Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có thêm những kiến thức về ý nghĩa, thông điệp mà ngân hàng Đông Á truyền tải. Những giá trị và sự quyết tâm đổi mới cho thấy một Đông Á đảm bảo về  chất lượng phục vụ khách hàng nhưng đồng thời gắn kết đội ngũ nhân lực để tạo nên một thương hiệu tài chính – ngân hàng vững chắc.