Logo là bộ nhận diện thương hiệu không thể thiếu của mỗi tổ chức, doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực ngân hàng, logo ngân hàng Liên Việt để lại dấu ấn đặc biệt bởi thiết kế và ý nghĩa sâu xa mà ngân hàng muốn nhắn gửi. 

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt hay còn gọi là LienVietPostBank được thành lập từ năm 2008 với tên gọi đầu tiên là ngân hàng Thương mại Cổ phần Liên Việt. Trải qua chặng đường phát triển hơn 10 năm, đến nay, LienVietPostBank đang ngày càng khẳng định là một trong những ngân hàng uy tín và chất lượng trong ngành tài chính ngân hàng. Minh chứng cho sự phát triển của ngân hàng Liên Việt là được nhiều khách hàng quen mặt và đặt niềm tin. Đặc biệt, bộ nhận diện thương hiệu mà cụ thể là logo của LienVietPostBank cũng là điểm nhấn để lại ấn tượng đối với khách hàng. Vậy điểm độc đáo và ý nghĩa logo mà ngân hàng Bưu điện Liên Việt muốn gửi gắm là gì?

Ngân hàng LienVietPostBank

Ngân hàng LienVietPostBank

Về hình ảnh

Thiết kế logo của LienVietPostBank dựa trên đồng tiền cổ kết hợp với hình thoi vàng ngụ ý sự giao thoa, hòa hợp giữa nét truyền thống và hiện đại. Sự hòa quyện đầy tinh tế này cho thấy sự đoàn kết chặt chẽ, giúp người nhìn liên tưởng đến “con lật đật”, cho dù tình hình có khó khăn hay đổi mới thì vẫn luôn ở thế cân bằng và giữ vững phong độ của mình.

Về màu sắc

Logo ngân hàng Bưu điện Liên Việt được tạo bởi 3 gam màu gồm màu trắng, vàng cam và màu xanh. Mỗi  màu sắc mang những ý nghĩa riêng biệt:

  • Màu xanh: Đoàn kết vững chắc, vươn tới tương lai, cùng nhau phát triển.
  • Màu trắng: Rõ ràng, minh bạch, luôn nỗ lực mang đến sự hài lòng cho khách hàng
  • Màu vàng cam: Hoàn thiện tinh tế, tận tâm và chu đáo trong từng dịch vụ.

Logo ngân hàng LienVietPostBank

Logo ngân hàng LienVietPostBank

 

Về chữ viết

Phần chữ viết trên logo được đảm bảo theo yếu tố phương Đông, khối hình và khối chữ ẩn chứa sự tinh túy “Sắc sắc không không”, “Hỏa thiên đại hữu” và “Thiên hỏa đồng nhân” với chân đế LienVietPostBank – Ngân hàng Bưu điện Liên Việt. Sự kết hợp này tạo nên một nền móng vững chắc, AN TOÀN – PHÁT TRIỂN – BỀN VỮNG.

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về lãi suất ngân hàng Liên Việt mới nhất

Logo ngân hàng Liên Việt vừa ẩn chứa giá trị truyền thống, gìn giữ nét bản sắc dân tộc vừa thể hiện tính hiện đại, không ngừng sáng tạo, nỗ lực vươn lên. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu phần nào thông điệp mà LienVietPostBank truyền tải thông qua hình ảnh logo và những phương châm kinh doanh đặc biệt của ngân hàng này.