Những triệu chứng không mong muốn thường gặp phải khi cai thuốc lá

Cuộc sống bận rộn, nhiều người chọn thuốc lá là cách để giảm thiểu căng thẳng, áp lực mà quên mất rằng thuốc lá chỉ có tác dụng tức thì và ẩn phía sau nó là cả một bầu trời bệnh tật.

Thuốc lá gây hại như thế nào?

Thuốc lá là nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm về hệ hô hấp, thần kinh, tim mạch. Trong thuốc lá có chưa gần 7000 hóa chất độc hại phá hủy sức khỏe của bạn và người thân từng ngày, từng ngày một.

Thuốc lá cũng là một nguyên nhân gây ung thư hàng đầu khi đứng ở vị trí sát nút với thực phẩm bẩn trong bảng danh sách những chất gây ung thư cao nhất.

Cai thuốc lá đúng cách

Bỏ thuốc lá là điều nên làm nhưng không hề dễ dàng và không phải ai cũng đủ kiên trì, can đảm để đi đến thành công.

Có rất nhiều cách để bạn có thể từ bỏ thuốc lá như sử dụng mật ong, nước súc miệng hay các sản phẩm cai thuốc lá thầy Nghị. Nhưng dù cho bạn sử dụng phương pháp cai thuốc lá nào đi luôn cần ở bạn sự kiên trì, quyết tâm bởi cai thuốc lá luôn là một quá trình.

 Những triệu chứng thường gặp khi cai thuốc lá

  •  Dễ nổi nóng: Nicotine trong thuốc lá là chất gây kích thích các hệ cơ quan, khi đi vào cơ thể sẽ tạo cảm giác hưng phấn, sảng khoái tức thời nhưng đồng thời làm tăng nguy cơ mắc ung thư lên 3 lần. Khi dừng việc cung cấp chất này một cách đột ngột, cơ thể sẽ mệt mỏi, khó chịu, dễ gây nóng giận, bực tức vô cớ.
  • Cảm giác khô họng: trong quá trình cai thuốc lá dễ dàng gặp phải triệu chứng này. Nguyên nhân là bởi cơ thể bạn đang đào thải những chất độc tích tụ trong hệ hô hấp. Trong giai đoạn này bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để hạn chế tối đa nhất cảm giác khô họng kể trên.
  • Tăng cân nhanh chóng: Nếu như hút thuốc lá làm bạn chán ăn thì cai thuốc lá lại hoàn toàn ngược lại. Từ bỏ thuốc lá sẽ kích thích sự hoạt động của hệ tiêu hóa, cảm giác thèm ăn sẽ trở lại. Vì vậy tăng cân là một điều rất dễ hiểu. Tăng cân không phải là một triệu chứng đáng lo ngại tuy nhiên bạn cần kiểm soát việc ăn uống để tăng cân ở mức độ vừa phải, tránh các tác dụng phụ khi tăng cân quá nhanh.
  • Trên đây là những dấu hiệu thường thấy khi bạn cai thuốc lá. Đừng quá lo lăng về tình trạng này mà thay vào đó hãy dành thời gian nghỉ ngơi, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, nghe nhạc, chơi cờ,…. Bỏ thuốc lá là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và thể hiện sự quan tâm của bạn đến chính mình và những người thân yêu.
Những triệu chứng không mong muốn thường gặp phải khi cai thuốc lá
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *