Ví điện tử  Zalo Pay là gì?

Ví điện tử  Zalo Pay là một ứng dụng được sử dụng để thanh toán di động trên thiết bị điện thoại. Đây là sản phẩm đến từ công ty cổ phần Zion, được cấp phép vào 01/01/2016 từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Hiện nay ví điện tử  Zalo Pay lọt top trong những ứng dụng có số lượng người cài đặt đông đảo nhất Việt Nam. 

Giao diện  Zalo Pay

Ví điện tử  Zalo Pay mang đến nhiều tính năng hấp dẫn để hỗ trợ đời sống cho người tiêu dùng được tốt hơn. Ngoài ra ví điện tử  Zalo Pay được sử dụng trên hình thức liên kết với tài khoản Zalo nên khách hàng ở mọi lứa tuổi có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng. 

Ví điện tử Momo là gì?

Ứng dụng ví điện tử Momo được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến. Đây là một trong những ví điện tử được phát triển lâu đời nhất từ năm 2007. Ví điện tử Momo cho phép người dùng thực hiện nhiều thao tác và các dịch vụ thanh toán ngay trên ứng dụng điện thoại.

Momo đầu tư vượt trội về mặt truyền thông và dần trở thành ví điện tử có sự phát triển lớn nhất trên thị trường Việt Nam tính đến nay.

Ví điện tử Momo

So sánh  Zalo Pay và Momo 

Tuy đều là ví điện tử nhưng  Zalo Pay và Momo đều có những đặc điểm riêng khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, người dùng cần phải so sánh trên nhiều phương diện để có cái nhìn khách quan trong sự lựa chọn của mình. 

Điểm giống nhau giữa  Zalo Pay và Momo

 Zalo Pay và Momo đều là hình thức giao dịch bằng ứng dụng trực tuyến. Hai ứng dụng trên đều hoạt động với cơ chế chế liên kết với tài khoản ngân hàng để thanh toán các dịch vụ. Ngoài ra,  Zalo Pay và Momo đều cung cấp nhiều giao dịch với tính năng tương tự như nhau, cụ thể như: 

  • Thanh toán hóa đơn: Khách hàng có thể thực hiện thanh toán hóa đơn điện, nước… trên cả hai ứng dụng ví điện tử  Zalo Pay và Momo với các thao tác tương tự.
  • Rút, nạp và chuyển tiền: Bạn có thể giao dịch tương tự như sử dụng Internet Banking trên ví điện tử  Zalo Pay và Momo. 
  • Mua thẻ cào: Bạn có thể thực hiện mua thẻ cào điện thoại bằng cách nạp trực tiếp vào số điện thoại hoặc sử dụng hình thức thẻ thẻ với ví điện tử  Zalo Pay và Momo. 
  • Nhận Voucher: Cả hai ví điện tử đều thường xuyên tổ chức và tặng ưu đãi khuyến mãi cho khách hàng sử dụng ứng dụng.

Điểm khác nhau giữa  Zalo Pay và Momo

Tuy nhiên, xét về nhiều mặt thì giữa hai loại ví điện tử này đều có những điểm khác nhau riêng biệt như:

Giao diện: Ví điện tử  Zalo Pay có giao diện màu xanh trung tính, dễ nhìn. Ví điện tử Momo thì có giao diện với tông màu chủ đạo là màu hồng tím và cách sắp xếp các bố cục chi tiết hơn ví  Zalo Pay.

Phí rút tiền: Phí rút tiền là một trong những những khác biệt lớn nhất giữa hai loại ví điện tử này mà bạn có thể tham khảo. 

Phí Momo đang áp dụng

(VNĐ, gồm VAT)

Phí mới 

(VNĐ, gồm VAT)

Bắt đầu từ ngày 1/6/2021

50.000 – 1.000.000 8.000 Từ 50.000 – 5.000.000 0.6%
1.000.001 – 2.000.000 12.000
2.000.0001 – 3.000.000 20.000
3.000.0001 – 5.000.000 35.000
Zalo Pay rút tiền về thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng/ thẻ ghi nợ quốc tế Áp dụng từ ngày 01/11/2021
(i) Năm (05) giao dịch đầu tiên trong tháng Miễn phí
(ii) Giao dịch thứ 06 trở đi trong tháng: 0,4% giá trị giao dịch, tối thiểu 1.000 VNĐ

Phí chuyển tiền: Ngoài ra, phí chuyển tiền giữa hai ví điện tử này cũng khác nhau nên bạn có thể tham khảo cụ thể để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất trong cầu bản thân. 

SỐ TIỀN Momo CHUYỂN (VNĐ) MỨC PHÍ (VNĐ)
10,000 – 2,000,000 18,000
2,000,001 – 5,000,000 25,000

 

Phí chuyển tiền  Zalo Pay    
  (i) Ba (3) giao dịch đầu tiên trong tháng Miễn phí  
(ii) Giao dịch thứ 4 đến giao dịch thứ 15 trong tháng 3.100 VNĐ + 0,5% tổng số tiền giao dịch
(iii) Giao dịch thứ 16 trở đi trong tháng 3.100 VNĐ + 0,65% tổng số tiền giao dịch
3 Chuyển tiền giữa các tài khoản ZaloPay Miễn phí  

Nên sử dụng ví điện tử  Zalo Pay hay Momo? 

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng mà bạn có thể đưa ra lựa chọn cho bản thân. Nếu như bạn là một người thích sự trung tính và hài hòa cũng như dễ dàng thao tác thì có thể lựa chọn sử dụng ví điện tử  Zalo Pay.

Nếu như bạn là một người khi yêu thích sự hiện đại với tông màu trẻ trung năng động cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn thì có thể lựa chọn sử dụng ví điện tử Momo. 

Một ví điện tử sẽ có đặc điểm và cách nhận biết khác nhau, tuy nhiên hầu hết các giao dịch đều hoạt động với cơ chế tương tự. 

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã tìm được những thông tin hữu ích về ví điện tử  Zalo Pay và Momo để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân.