Lợi ích khi thanh toán qua ViettelPay

ViettelPay có lẽ không còn là ứng dụng thanh toán quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam. Đây là ngân hàng số sự quản lý và phát triển bởi Công ty Cổ phần dịch vụ Viettel. Mặc dù đây là một tài khoản ngân hàng số nhưng bạn có thể sử dụng tương tự như các loại ví điện tử hiện nay trên thị trường. Ngày nay ứng dụng theo ba ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ và mang đến Nhiều tiện ích vô cùng tiện lợi đến với người tiêu dùng và đã thu hút số lượng khách hàng lựa chọn đăng ký vô cùng đông đảo. 

Thanh toán qua ViettelPay

Đặc biệt khi sử dụng ngân hàng số ViettelPay để thanh toán cho các hoạt động hàng ngày của bản thân thì bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích tiêu biểu và hấp dẫn như sau: 

  • Tiết kiệm nhiều thời gian trong cuộc sống: Thanh toán online sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian di chuyển và đến điểm giao dịch chờ đợi nên bạn hoàn toàn có thể có được nhiều khoảng thời gian hơn cho gia đình và bạn bè. 
  • Dễ dàng thao tác: Giao diện ứng dụng ViettelPay được thiết kế đơn giản và tối giản các bước thực hiện để người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi có thể thực hiện thanh toán ngay trên chiếc điện thoại của mình.
  • Nhiều dịch vụ: Hiện nay Viettel đang hỗ trợ rất nhiều dịch vụ thanh toán để người tiêu dùng có thể tha hồ lựa chọn tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của mình.
  • Bảo mật an toàn: Nhận được chứng chỉ của quốc tế nên ứng dụng ViettelPay vô cùng uy tín và mang đến sự an toàn tuyệt đối cho tài khoản khách hàng. 

Những dịch vụ thanh toán qua ViettelPay

Hiện nay ứng dụng ViettelPay hỗ trợ rất nhiều dịch vụ thanh toán tiện lợi đến với cuộc sống của người tiêu dùng như sau: 

Thanh toán hóa đơn: Bạn có thể thanh toán hóa đơn điện, nước thông qua ứng dụng ViettelPay.

Thanh toán bằng mã QR: Tại một số điểm giao dịch trên cả nước bạn có thể sử dụng ứng dụng ViettelPay để quét mã QR nằm thanh toán cho các đơn hàng của mình mà không cần phải mang theo tiền mặt khi mua hàng. 

Thanh toán mua hàng online: Khách hàng có thể sử dụng ứng dụng ViettelPay để thanh toán các đơn hàng online và nhận lại rất nhiều mã giảm giá cho những đơn hàng sau. 

Thanh toán dịch vụ: Với sự phát triển ngày nay của các ứng dụng ví điện tử vào ngân hàng số thì ViettelPay cũng hỗ trợ khách hàng thanh toán các dịch vụ mua vé xem phim, vé máy bay, thanh toán vay vốn của Fe Credit, Home Credit,…

Cách thanh toán qua ViettelPay

Cách thanh toán hóa đơn

Dưới đây là hướng dẫn cách thanh toán các loại hóa đơn bằng ứng dụng ngân hàng số ViettelPay sau khi đã cài đặt, đăng ký và thực hiện liên kết:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng của ngân hàng số ViettelPay và lựa chọn “Xem thêm”.

Nhấn Xem Thêm

Bước 2: Chọn vào mục “Hóa đơn” và nhấn hóa đơn mà bạn muốn sử dụng. Chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ bằng hóa đơn tiền điện để bạn có thể dễ dàng hình dung. 

Thanh toán hoá đơn điện

Bước 3: Bạn tiến hành đèn thông tin về mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện và nhấn vào nút “Thanh toán”.

Thanh toán

Bước 4: Cuối cùng nhập mã OTP và mật khẩu sử dụng ViettelPay để hoàn tất giao dịch. 

Cách thanh toán vé máy bay

Bạn có thể đặt mua vé máy bay một cách rất nhanh chóng và tiện dụng thông qua ứng dụng ViettelPay. Ngày nay khách hàng không cần phải đến những điểm bán vé máy bay mà có thể thực hiện ngay trên chiếc điện thoại smartphone của mình. Cụ thể các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ứng dụng ViettelPay -> Xem thêm -> Chọn “Đi lại, du lịch” -> Dịch vụ mua vé máy bay.

 

Mua vé máy bay

Bước 2: Tiến hành lựa chọn các thông tin về điểm đến, điểm điểm đi, loại vé máy bay khứ hồi hoặc một chiều. Sau đó nhấn “Tìm chuyến bay”. 

Tìm chuyến bay 

Bước 3: Sau đó trên giao diện màn hình sẽ hiển thị những chuyến bay em phù hợp với lại nhu cầu tìm kiếm của bạn. Bạn lựa chọn và nhấn “Xác nhận”. 

Lựa chọn chuyến bay

Bước 4: Lúc này bạn sẽ tiến hành về những thông tin cá nhân về họ tên số điện thoại email để hãng bay có thể gửi thông báo cụ thể về ngày giờ bay đến để xác nhận.

Nhập thông tin 

Bước 5: Cuối cùng bạn sẽ kiểm tra thông tin và nhập mật khẩu để xác nhận tất cả các giao dịch thanh toán vé máy bay.

Cách quét mã QR thanh toán ViettelPay 

Bước 1: Đến điểm mua hàng mà bạn muốn giao dịch, sau đó lựa chọn sản phẩm và đến quầy giao dịch cho biết bạn muốn thanh toán bằng QR ViettelPay.

Thanh toán bằng QR ViettelPay

Bước 2: Đăng nhập và chọn “Quét mã QR”.

Quét mã QR 

Bước 3: Tiếp tục nhập số tiền và nhấn “Xác nhận”. 

Xác nhận số tiền

Bước 4: Cuối cùng nhập OTP để có thể thanh toán mua hàng. 

Nhập mã OTP

Phí thanh toán ứng dụng ViettelPay

Dưới đây là thông tin về biểu phí thanh toán khi sử dụng ứng dụng ViettelPay. Hầu hết sử dụng ngân hàng số Viettel để thực hiện các giao dịch đều được miễn phí. Tuy nhiên có một số trường hợp khác mà bạn có thể cần biết đến như sau:

Dịch vụ Mức phí
Nguồn ViettelPay Miễn phí
Nguồn thẻ nội địa Tạm dừng triển khai
Nguồn thẻ quốc tế Tạm dừng triển khai
Nguồn Bankplus Giữ nguyên
Thanh toán cước viễn thông Viettel và ngoại mạng Thanh toán cho chính mình: 5%

Thanh toán cho người khác: 3%

Mua thẻ cào Viettel, ngoại mạng Chiết khấu: 3%

Những lưu ý khi thanh toán qua ví điện tử ViettelPay

Trong quá trình sử dụng ứng dụng ViettelPay để thực hiện các các dịch vụ thanh toán khi bạn cần phải lưu ý một số vấn đề để tránh xảy ra những trường hợp phát sinh không đáng có, cụ thể: 

  • Luôn phải kiểm tra kỹ tất cả các thông tin trước khi xác nhận giao dịch để tránh trường hợp nhầm lẫn trong số tiền và số tài khoản. 
  • Để thực hiện thành công các thao tác thanh toán thì bạn phải liên kết ngân hàng với ứng dụng ViettelPay trước nếu không thì bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch.
  • Những trường hợp ghi sai số tài khoản và đã xác nhận thanh toán thì bạn sẽ không thể được hoàn tiền và hỗ trợ bởi ứng dụng được.
  • Luôn bảo mật kỹ thông tin và không cung cấp mật khẩu sử dụng ViettelPay cho bất kỳ đơn vị nào khác.

Mong rằng qua bài viết cho mẹ đã tìm được những thông tin hữu ích về việc sử dụng ứng dụng ViettelPay để thực hiện các thanh toán giao dịch.