Thời gian gần đây, thuật ngữ ngân hàng số BIDV đã trở nên quá đỗi quen thuộc với mọi người, mọi nhà. Chỉ cần ngồi một chỗ và thực hiện vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể thực hiện được các giao dịch mà mình mong muốn. Vậy cụ thể khi sử dụng ngân hàng số BIDV, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích đặc biệt như thế nào?

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay có tên gọi khác là Digital Banking, là ngân hàng có thể thực hiện được hầu hết các thao tác giao dịch ngân hàng như chuyển tiền trong và ngoài hệ thống ngân hàng, chuyển tiền quốc tế, thanh toán hóa đơn, vay nợ ngân hàng, gửi tiết kiệm… bằng hình thức trực tuyến thông qua internet. Giao dịch của ngân hàng số, khách hàng sẽ không cần phải đích thân đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng để tiến hành giao dịch qua đó giảm thiểu được đến mức tối đa những thủ tục giấy tờ liên quan rườm rà, đồng thời tự chủ được thời gian của bản thân, không quá phải phụ thuộc vào giờ giấc làm việc của ngân hàng.

hinh2-cuoc-dua-ngan-hang-so-1-han-quoc-tai-viet-nam

Ngân hàng số là gì?

Những lợi ích khi sử dụng ngân hàng số BIDV

BIDV là một trong số những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tiện ích từ ngân hàng số. Các chuyên gia kinh tế tài chính của TheBank cho biết, ngân hàng số BIDV chính thức ra mắt vào ngày 23/12/2016, đây được xem như là một bước tiến mới vô cùng quan trọng của BIDV trong tổng thể chiến lược phát triển công nghệ ngân hàng số hiện đại và thể hiện sự quyết tâm của ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ công nhân viên của BIDV hướng tới hình ảnh ngân hàng năng động, hiện đại và tiên tiến.

Xem thêm: Cuộc đua giành “ngân hàng số 1 Hàn Quốc” tại thị trường Việt Nam

Ngân hàng số BIDV mang đến cho khách hàng những tiện ích nổi bật như:

  • Hiệu quả kinh doanh: Không chỉ làm nền tảng kỹ thuật số cải thiện sự tương tác với khách hàng và giúp cho nhu cầu của khách hàng được đáp ứng một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn, ngân hàng số của BIDV còn mang đến cho khách hàng các phương pháp để làm cho các chức năng nội bộ được cải thiện và hiệu quả hơn.

dang-ky-tu-van

  • Tiết kiệm chi phí cho mỗi lần giao dịch: Ngân hàng số là một trong những chìa khóa giúp cho BIDV cắt giảm được đến mức tối đa những chi phí không cần thiết thông qua các ứng dụng tự động thay cho các thao tác thủ công. Nền tảng kỹ thuật số trong tương lai có thể làm giảm chi phí thông qua sự hỗ trợ của dữ liệu mạng và phân tích, xử lý nhanh hơn với những thay đổi của thị trường.
  • Độ chính xác cao: Nền tảng công nghệ của ngân hàng số BIDV sẽ giúp cho cả bên ngân hàng lẫn phía khách hàng tính toán, xử lý cũng như ghi nhận những lần giao dịch hay những biến động trong tài khoản của khách hàng một cách chính xác đến tuyệt đối.
  • Tăng cường bảo mật thông tin: Các giao dịch hay bất kỳ phát sinh nào trên tài khoản ngân hàng, chủ tài khoản đều nhận được mã OTP của ngân hàng cho mỗi lần giao dịch và nhận được tin nhắn hoặc email thông báo xác nhận giao dịch thành công. Chính vì thế mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về tính bảo mật của ngân hàng số.
  • Chủ động thời gian: Mọi thao tác giao dịch đều có thể thực hiện online nên sẽ giúp cho khách hàng chủ động hơn trong quỹ thời gian của mình, không cần phải cất công đến tận ngân hàng hay phòng giao dịch để ngồi chờ đợi đến lượt giao dịch.

nhung-loi-ich-khi-su-dung-ngan-hang-so-bidv

Ngân hàng số BIDV mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích đa dạng.

Thoạt nghe những lợi ích trên về ngân hàng số BIDV thì nhiều người lầm tưởng rằng ngân hàng số và ngân hàng điện tử đều là một, tuy nhiên chúng lại có các chức năng hoàn toàn khác nhau:

  • Chức năng của ngân hàng số (Digital Banking):  Rút tiền, chuyển tiền; gửi tiết kiệm kỳ hạn, không kỳ hạn có lãi suất; quản lý tài khoản thanh toán và tài khoản tiết kiệm; thanh toán hóa đơn; vay ngân hàng; sử dụng dịch vụ tiện ích khác.
  • Chức năng của ngân hàng điện tử (Internet Banking): Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống; truy vấn tài khoản; thanh toán hóa đơn, thanh toán thuê bao điện thoại trả sau, nạp tiền điện thoại trả trước, tạo và gửi tiền tiết kiệm…

Ta có thể thấy được rằng những chức năng cũng như những tiện ích mà ngân hàng số BIDV mang lại cho khách hàng là vô cùng đa dạng. Bên cạnh việc đem lại sự tiết kiệm tối ưu về mặt thời gian cũng như các khoản chi phí phát sinh cho khách hàng của BIDV thì ngân hàng số còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngân hàng Việt Nam vươn ra tầm cỡ với những ngân hàng  số 1 thế giới.

Tìm hiểu về những lợi ích khi sử dụng ngân hàng số BIDV
Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *