Ví điện tử là gì? Lợi ích của ví điện tử

Ví điện tử là một dạng tài khoản online dùng để thực hiện các giao dịch thanh toán, hiện nay ví điện tử ngày càng phát triển và dần trở thành một trong những hình thức ưa chuộng sử dụng của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Ví điện tử hoạt động theo cơ chế liên kết cùng tài khoản ngân hàng nên người dùng cần phải thực liên kết để sử dụng ví điện tử. 

Để đáp ứng nhu cầu nhanh, gọn, nhẹ cho cuộc sống hiện nay, ví điện tử được xem là một trong những hình thức thanh toán tiện lợi và phổ biến nhất. Ngoài thanh toán nhanh chóng, ví điện tử còn đem đến những lợi ích được người dùng đánh giá rất cao

 • Thanh toán nhanh chóng hơn bằng cách quét mã QR hoặc xác nhận mã OTP, với hóa đơn điện tử bạn không còn các bước thủ tục dài dòng.
 • Bảo mật an toàn cho khách hàng khi sử dụng phương pháp sinh trắc học vân tay để xác nhận danh tính người dùng, cùng bảo mật nhiều lớp vô cùng chắc chắn hạn chế tối đa được tình trạng giả mạo, xâm nhập bất hợp pháp.
 • Nhiều tính năng khác, khi ví điện tử tương thích với nhà cung cấp thì sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn ngoài ra khi kết nối với thẻ ngân hàng, ví điện tử có thể thêm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Thật tiện lợi khi nhiều tính năng trong cùng một ứng dụng duy nhất.

Ví điện tử

 • Không chỉ tiết kiệm thời gian, khi sử dụng ví điện tử để thanh toán các mặt hàng mua sắm online sẽ được hưởng các ưu đãi giảm giá hơn 50% giá sản phẩm hoặc freeship đầy hấp dẫn.
 • Khi có ví điện tử, bạn không cần phải tiếp xúc với người bán hàng như vậy sẽ hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan, rất phù hợp cho thực trạng bùng dịch covid-19 hiện nay.

Top 6 ví điện tử tốt nhất, phổ biến hiện nay

Ví điện tử ngày nay được khách hàng sử dụng rộng rãi trong các giao dịch, từ đó ngày càng nhiều các ví điện tử ra đời để cho người dùng lựa chọn. Sau đây là một số các ví điện tử uy tín được khách hàng đánh giá cao trong suốt thời gian qua

Ví điện tử Momo

 Momo là ví điện tử phát triển nhất hiện nay với dịch vụ truyền thông đầu tư cao, nhắm đến lợi ích của khách hàng. Nhờ chính sách kinh doanh, chạy quảng cáo vô cùng dày đặc trên mạng xã hội cũng như liên tục cập nhật ứng dụng, cho người dùng có trải nghiệm thoải mái nhất trên mạng xã hội,  Momo trở thành ví điện tử nổi tiếng trong cả nước nhiều năm trở lại. 

Ví điện tử Momo

Các tính năng của ví điện tử Momo: Hiện nay ví Momo hỗ trợ người dùng với nhiều hình thức và dịch vụ khác nhau. Từ đó, mang lại nhiều tiện ích trong cuộc sống cho người tiêu dùng. Ví Momo có nhiều tính năng nổi trội, tiêu biểu như: 

 • Thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet, Vé xem phim.
 • Thanh toán vay trả góp (Home Credit, Shinhan Finance…).
 • Mua sắm, thanh toán bằng mã QR.
 • Thanh toán hóa đơn tự động.
 • Chuyển và rút tiền nhanh chóng. 
 • Bảo mật cao tuyệt đối. 
 • Các chương trình khuyến mãi hàng tháng hấp dẫn. 

Nhược điểm của ví điện tử Momo: Ngoài các tính năng hiện đại và tiện ích trên, ví điện tử Momo cũng bị phản ánh với một số nhược điểm như: 

 • Phí rút tiền cao và không quá phổ biến trên các hệ thống ATM.
 • Cần có Internet để thực hiện các giao dịch.
 • Chiết khấu khi mua card điện thoại với giá trị thấp. 

Ví điện tử ZaloPay

ZaloPay được phát triển bởi Zion nên nhận được nhiều sự ủng hộ của giới trẻ hiện nay. Nhờ có nhiều tính năng riêng biệt, tiện ích khi sử dụng ZaloPay để thanh toán các sản phẩm trên ứng dụng online khách hàng sẽ được hưởng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Qua đó bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền có thể hơn 50% giá sản phẩm và không giới hạn cho lần mua tiếp theo.

ZaloPay ví điện tử 

Các tính năng của ví điện tử ZaloPay: ZaloPay liên kết rộng rãi các ngân hàng khác nhau trên cùng một tài khoản, qua đó người dùng có nhiều lựa chọn khi thanh toán hơn. 

Chuyển tiền ZaloPay không hề mất phí, cũng không cần nhập lại các thông tin cá nhân. Ngoài ra, quá trình chuyển khoản đều diễn ra vô cùng nhanh chóng, đây là một trong những tính năng vượt trội so với các ví điện tử khác trên thị trường hiện nay. 

Nhược điểm của ví điện tử ZaloPay: Ví điện tử ZaloPay chưa đa dạng các tính năng như các ví điện tử khác. Bạn chỉ có thể chuyển 10 triệu đến 200 triệu trong một ngày và mỗi ngày chỉ chuyển được 3 lần như vậy. Nếu người dùng muốn chuyển số tiền lớn trong một ngày thì sẽ gặp khó khăn.

Ví điện tử AirPay

Ví điện tử AirPay được quản lý bởi ngân hàng TPBank. AirPay được phát triển trở thành ví điện tử và nhận được sự quan tâm của người dùng công nghệ số trong tài chính.

Ví điện tử đa tính năng AirPay

Các tính năng của ví điện tử AirPay: AirPay có đa dạng các tính năng khác nhau, như thanh toán hóa đơn, vé xem phim, mua thẻ hay nạp tiền game.

Nhờ có liên kết với nhiều lĩnh vực khác nhau, AirPay thường xuyên có các chương trình tri ân khách hàng vô cùng hoành tráng. Ngoài ra AirPay còn được bảo mật cao với tiêu chuẩn PCI DSS. 

Nhược điểm của ví điện tử AirPay: Vẫn còn tính phí khá cao khi rút tiền cũng như các giao dịch khác và chưa có nhiều tiện ích. Bạn sẽ không truy cập được AirPay nếu không có internet, đây được xem là rào cản lớn nhất của AirPay nói riêng và các ví điện tử nói chung

Ví điện tử Payoo

Payoo được phát triển bởi ngân hàng Sacombank, với những tiện ích có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng Payoo là một trong những Ví điện tử được sử dụng rộng rãi trong nước ốc hiện nay. 

Các tính năng ví điện tử Payoo: Đảm bảo giao dịch bằng ví điện tử Payoo, bảo mật tuyệt đối thông tin của người dùng khi thanh toán ở những Website hai mạng xã hội. Ngoài ra Payoo cũng được bảo mật thông tin vô cùng chắc chắn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Ngoài ra, Payoo xác thực thông tin vô cùng kỹ càng có nhiều lớp bảo mật khác nhau hạn chế được những rủi ro đáng tiếc.

Ví điện tử Payoo

Nhược điểm của ví điện tử Payoo: Dù đã được ra đời nhiều năm nhưng Payoo không nổi tiếng bằng những ví điện tử khác như Momo, Zalo Pay. Payoo hạn chế về mặt liên kết với các ngân hàng so với các ứng dụng ví điện tử khác.

Ví điện tử VinID Pay

VinID Pay vừa ra đời vào những năm gần đây bắt kịp các ví điện tử tử ra đời trước đó, Không chỉ là ví điện tử siêu việt, giải quyết hầu hết nhu cầu hàng ngày của người Việt trong việc mua sắm mà còn nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Ví VinID Pay

Các tính năng của VinID Pay: Dễ dàng trong việc kiểm soát tài khoản chỉ cần tải ứng dụng VinID về máy là bạn có thể để tìm thấy thi lịch sử thanh toán. Đặc biệt mã vạch thông minh có thể tích điểm – tiêu điểm – thanh toán một cách dễ dàng. Scan and go cũng là một phương thức mới tích hợp, nhiều tiện ích cho khách hàng mua hàng một cách nhanh chóng.

Nhược điểm của VinID Pay: Khách hàng không thể truy cập nếu không có kết nối mạng internet. VinID Pay chưa có giấy bảo mật rõ ràng. Đây là nhược điểm mà ví điện tử này cần nhanh chóng cải thiện để xây dựng niềm tin cho khách hàng. 

Ví điện tử Viettel Pay

Viettel Pay làm ví điện tử của người Việt khi giải quyết vấn đề về thanh toán điện tử. Viettel Pay liên kết với số đông các ngân hàng cho khách hàng sự lựa chọn thích hợp nhất.

Các tính năng của Viettel Pay: Được hoàn tiền khi thanh toán hóa đơn qua Viettel Pay. Bạn sẽ nhận được 5% đến 20% sau khi thanh toán thẻ cào điện thoại đối với các truyền hình internet. Bạn có thể thanh toán các chi phí sinh hoạt hoặc mua sắm online trực tuyến.

Ví điện tử Viettel Pay

Có nhiều lớp bảo mật sau khi nhập mật mã thì bạn phải xác nhận mã OTP mới có thể truy cập tài khoản. Có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt tổ chức hàng tháng.

Nhược điểm của ví điện tử Viettel Pay: Viettel có hai gói cước miễn phí sử dụng là gói 1 và gói 3 trong đó gói 1 không thể chuyển tiền.Ngoài ra khi nạp tiền thì chỉ được nạp tiền dưới 10 triệu trong một tháng, nếu hơn thì phải tính thêm cước phí chuyển tiền.

Nhìn chung, ví điện tử ngày càng phát triển trong thị trường Việt Nam đóng góp và đa dạng hóa hình thức thanh toán qua điện tử. Mong qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho bản thân ứng dụng ví điện tử tốt nhất.