Nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ mua bán ngoại tệ của Sacombank hãy cập nhật tỷ giá mới nhất hôm nay để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Tỷ giá ngân hàng Sacombank mới nhất hôm nay

Hiện nay, Sacombank đang thực hiện mua bán các đồng ngoại tệ theo hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Các đồng ngoại tệ như USD, EURO, Nhân dân tệ, Đồng yên, Bảng Anh, Đô la ÚC… được ngân hàng Sacombank cập nhật liên tục để khách hàng tiện theo dõi và đưa ra quyết định mua bán có lợi nhất. Cụ thể như sau:

Lưu ý: 

  • Đơn vị tính: VND/1 Nguyên tệ
  • Sacombank không mua/bán ngoại tệ tiền mặt đối với những ngoại tệ không yết giá mua/bán tiền mặt trên bảng tỷ giá trên
  • Tỷ giá chỉ mang tính chất tham khảo và được cập nhật liên tục theo ngày.

Mã ngoại tệ được quy định như sau:

USD:  Đô la Mỹ SGD: Đô la Singapore CNY: Nhân Dân Tệ
AUD: Đô la Úc THB: Bạt Thái KRW: Won Hàn Quốc
CAD: Đô la Canada LAK:  Kip Lào NOK: Krone Na Uy
CHF: Franc Thuỵ Sĩ KHR: Riel Campuchia TWD: Đô la Đài Loan
EUR: Euro HKD: Đô la Hồng Kông PHP: Peso Philippin
GBP: Bảng Anh NZD: Ðô la New Zealand MYR: Ringit Malaysia
JPY: Yên Nhật SEK: Krona Thụy Điển DKK: Krone Đan Mạch

Diễn biến của tỷ giá hiện nay

Diễn biến của tỷ giá các đồng ngoại tệ hiện nay tương đối phức tạp. PGS.TS Đỗ Hoài Linh – Viện Ngân hàng – Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân trong cuộc trao đổi với phóng viên Thời báo tài chính Việt Nam đưa ra nhận định như sau:

“Trên thị trường thế giới, giá USD so với 6 đồng tiền chủ chốt của thương mại toàn cầu (gồm EUR, JPY, GBP, CAD, SEK và CHF) tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đặc biệt khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã giảm lãi suất xuống mức 0% – 0,25% và công bố gói nới lỏng định lượng (QE) trị giá 700 tỷ USD nhưng chỉ số US Dollar Index hiện tại đang dao động quanh mức 100. Cũng giống như nhiều đồng tiền khác trên thế giới, tiền đồng cũng chịu áp lực mất giá so với USD. Mặc dù tỷ giá USD/VND hàng ngày có những biến động trái chiều, tuy nhiên, tính từ đầu năm đến nay xu hướng tăng rất rõ nét trên cả thị trường tự do lẫn trong ngân hàng, nhưng đà tăng hiện tại vẫn trong mức biến động dự kiến từ 1 – 2% cho cả năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đưa ra từ đầu năm. 

Tại thời điểm ngày 7/4/2020, NHNN công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.230 VND/USD, giảm 4 đồng so với mức niêm yết hôm trước đó. Với biên độ 3% được quy định, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch trong khoảng 22.533 – 23.926 VND/USD. Giá mua USD tại các ngân hàng hiện đang dao động từ 23.370 – 23.390 VND/USD, trong khi bán ra từ 23.560 – 23.580 VND/USD. Trong số ngân hàng được khảo sát, BIDV và Eximbank có giá mua USD cao nhất, còn VietinBank và Eximbank có giá bán USD thấp nhất. Trên thị trường “chợ đen”, khảo sát lúc 9h00 sáng 7/4, đồng USD giao dịch ở 23.680 – 23.730 VND/USD, giá mua giảm 50 đồng trong khi giá bán giảm 90 đồng so với mức ghi nhận cùng thời điểm ngày 6/4″.

Như vậy các nhà đầu tư nên cân nhắc và mua bán các đồng ngoại tệ sao cho phù hợp với nhu cầu và tình hình kinh tế như hiện nay. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo không phải là lời khuyên đầu tư. Vì vậy cần xem xét để đưa ra quyết định chính xác.