Ví điện tử Moca là gì?

Ví điện tử Moca là một trong những dịch vụ cơ bản giúp khách hàng thanh toán với hình thức trực tuyến một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể liên kết ví điện tử Moca với tài khoản ngân hàng để sử dụng cho việc thanh toán và các dịch vụ cơ bản khác trên giao diện.

Ví điện tử Moca

Ví điện tử Moca mang đến cho người tiêu dùng rất nhiều tiện ích trong các hoạt động trong cuộc sống, tiêu biểu là những tiện ích sau: 

  • Giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian trong cuộc sống: Các dịch vụ mà ví Moca mang đến sẽ hỗ trợ và tiết kiệm thời gian của mọi người với các thao tác nhanh gọn được thực hiện chủ yếu trên ví Moca. 
  • Hỗ trợ với giao diện dễ sử dụng: Nhằm giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận sử dụng ứng dụng dễ dàng hơn, ví Moca mang đến giao diện tối giản, dễ sử dụng và thao tác.
  • Bảo mật an toàn: Ví Moca mang đến bảo mật an toàn và chắc chắn, chỉ cần bạn không tiết lộ mật khẩu sử dụng cho đơn vị khác thì tài khoản của bạn sẽ hoàn toàn bảo mật và không thể bị đánh cắp được.

Những tính năng nổi bật của ví điện tử Moca

Ví điện tử Moca ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ với nhiều tính năng hiện đại, phát triển ổn định và mang đến nhiều tính năng hợp lý. Dưới đây là một số dịch vụ và tính năng mà ứng dụng ví điện tử Moca đang hỗ trợ cho người tiêu dùng.

  1. Thanh toán hóa đơn: Tương tự các ví điện tử hiện nay trên thị trường Việt Nam, Moca hỗ trợ thanh toán hóa đơn bằng cách nhập mã khách hàng và thông tin cơ bản một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  2. Thanh toán dịch vụ taxi: Đây là ví điện tử hỗ trợ chủ yếu trong thanh toán taxi (Grab). Khi hoàn thành chuyến xe, bạn chỉ cần quét mã QR là đã có thể hoàn tất giao dịch. Điều này sẽ giúp bạn có được tiện lợi và không nhất thiết phải cần mang theo tiền mặt khi đi taxi nữa.
  3. Mua thẻ cào điện thoại: Thẻ cào điện thoại tại ví Moca có chiết suất cao nên rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng dịch vụ này.
  4. Thanh toán mua hàng trực tiếp: Bạn có thể thanh toán bằng cách quét mã QR trực tiếp tại các siêu thị lớn trên cả nước một cách nhanh chóng mà không cần phải mang theo tiền mặt khi đi đến các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Moca

Để thực hiện đăng ký tài khoản sử dụng ví điện tử Moca thì bạn cần phải cài đặt ví về thiết bị di động của mình và thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Mở ứng dụng ví điện tử Moca. Bạn tiến hành nhập số điện thoại theo yêu cầu. Lưu ý nên nhập số điện thoại của thiết bị mà bạn đang sử dụng.

Đăng ký tài khoản Moca

Bước 2: Đọc kỹ điều khoản sử dụng ứng dụng Moca và nhấn “Đồng ý”.

Bước 3: Tiến hành nhập mã kích hoạt được gửi qua tin nhắn số điện thoại mà bạn đăng ký.

Bước 4: Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo đăng ký tài khoản thành công. 

Biểu phí sử dụng Moca

Phí sử dụng là một trong những thông tin mà nhiều người tìm kiếm nhất trong quá trình dùng Moca. Hãy tham khảo những thông tin dưới đây là đưa ra lựa chọn phù hợp nhé! 

Phí nạp tiền 

Trường hợp khách hàng nạp tiền bằng ngân hàng nội địa đã liên kết thì sẽ không tốn chi phí nạp tiền. Tuy nhiên nếu bạn nạp tiền bằng ngân hàng quốc tế thì sẽ tốn những chi phí theo bảng: 

Nguồn tiền nạp  Phí giao dịch  Hạn mức giao dịch 
Tài khoản ngân hàng  Miễn phí  Tối thiểu 10.000đ/lần
Tối đa 2.000.000đ/lần
Thẻ ngân hàng nội địa Miễn phí  5.000.0000đ/ngày 
Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard  2% giá trị giao dịch  5.000.000đ/ngày 

Phí rút tiền

Với trường hợp rút tiền trực tiếp từ tài khoản ví điện tử Moca thì bạn sẽ sử dụng các ngân hàng đã liên kết bao gồm VPBank, Sacombank, Maritime Bank và HDBank.

Phí giao dịch của ngân hàng này sẽ được hỗ trợ ổn định ở mức 2.000₫/lần rút và hạn mức tối đa trong ngày là 5.000.000 đồng. Ngoài ra mỗi lần rút thì bạn phải rút tối thiểu từ 50.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Phí chuyển tiền

Khi được tiền từ tài khoản khác vào ví điện tử Moca hoặc chuyển tiền từ Mocha đến tài khoản ngân hàng thì phải tốn chi phí, cụ thể:

Nguồn tiền nạp  Phí giao dịch  Hạn mức giao dịch 
Tài khoản ví Moca khác  Miễn phí  Tối thiểu 10.000đ/lần
Tối đa 2.000.000đ/lần
Thẻ ngân hàng nội địa Miễn phí  5.000.0000đ/ngày 
Thẻ thanh toán quốc tế Visa/Mastercard  2% giá trị giao dịch  5.000.000đ/ngày 

 Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được những thông tin hữu ích về ví điện tử Moca.