Giới thiệu về ví điện tử

Ví điện tử còn được biết với tên gọi khác là ví tiền online, tên tiếng Anh của loại ví này là Digital Wallet. Khi sử dụng dịch vụ ví điện tử bạn sẽ có thể nhận được rất nhiều tính năng vượt trội và hiện đại. Thời đại 4.0 ngày nay hầu hết người dân đang chỉ hướng sang sử dụng ví điện tử thay vì tiền mặt. 

Ví điện tử

Sử dụng ví điện tử mang đến nhiều lợi ích ưu việt mà người dùng sẽ không tìm được ở các hình thức khác. Dưới đây là một số lợi ích mà người dùng sẽ nhận được khi sử dụng ví điện tử: 

  • Tiết kiệm thời gian, công sức: Cách thao tác sử dụng dịch vụ hầu hết đều được thực hiện trên hình thức trực tuyến và người dùng không cần phải di chuyển hay tốn thời gian để đến điểm giao dịch. 
  • Chức năng đa dạng: Các ví điện tử trên thị trường cạnh tranh ngày nay càng phát triển mạnh mẽ, mang đến nhiều dịch vụ và sản phẩm mới giúp người dùng có một cuộc sống ưu việt hơn. 
  • Lưu trữ: Sử dụng ví điện tử sẽ giúp bạn quản lý được thu nhập, thu chi của mình hàng tháng một cách dễ dàng qua các lịch sử giao dịch. 

Tính năng của ví điện tử

Các ví điện tử đều đang phát triển và mở rộng các tính năng hoạt động để cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Dưới đây là một số tính năng và dịch vụ mà ví điện tử cung cấp cho người dùng hiện nay: 

  • Thanh toán hóa đơn: Người dùng không cần phải tốn thời gian di chuyển xa mà có thể dễ dàng thanh toán hóa đơn điện, nước, internet chỉ trong vài phút với các thao tác đơn giản bằng viết điện tử. 
  • Chuyển và nạp tiền: Tương tự như các ngân hàng số, Bạn có thể dễ dàng chuyển tiền vào ví điện tử để lưu trữ và sử dụng cho các dịch vụ. 
  • Thanh toán bằng mã QR: Các cửa hàng tiện lợi, bán đồ ăn, quán trà sữa hiện nay đều hỗ trợ quét mã QR để thanh toán chỉ bằng ví điện tử. Người dùng chỉ cần mang theo chiếc điện thoại của mình là đã có thể thanh toán được tiền mà không cần phải mang theo ví cá nhân. 
  • Trò chơi khuyến mãi: Ngoài ra ví điện tử còn cung cấp nhiều trò chơi để săn mã khuyến mãi mua hàng online mang đến cho người dùng nhiều lợi ích hiện đại. 

Ví điện tử chuyển tiền có mất phí không?

Sử dụng ví điện tử người tiêu dùng không cần phải tốn các phí thường niên như thẻ ngân hàng, ngoài ra còn được miễn phí trong nhiều dịch vụ hiện đại. Tuy nhiên một số loại trên thị trường đều thu tiền khi rút trực tiếp tại điểm giao dịch, số tiền này phụ thuộc vào quy định ban đầu của từng loại ví hoặc tùy thuộc vào số tiền mỗi lần rút. 

Ngoài tìm hiểu về các loại phí rút tiền và phí giao dịch thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem ví điện tử chuyển tiền có mất phí hay không? 

Các ví điện tử trên thị trường hiện nay đều không tốn phí chuyển khoản, tuy nhiên người tiêu dùng cần phải tìm hiểu các thông tin để biết được ví điện tử mình đang muốn sử dụng có phải mất phí chuyển tiền hay không. Hầu hết các ví điện tử đều không thu phí nên người tiêu dùng có thể tự do lựa chọn một cách dễ dàng.

Những ví điện tử chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí

Dưới đây là một số ví điện tử chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí, bạn có thể tham khảo và tìm ra ví điện tử phù hợp với nhu cầu cá nhân nhất. 

Ví điện tử Momo

Ví điện tử Momo là một trong số những ví điện tử thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay, đặc biệt khi sử dụng MoMo để chuyển tiền qua ví Momo khác thì bạn sẽ không tốn bất kỳ khoản phí phát sinh nào. 

Ví điện tử Momo

Ngoài ra Momo hỗ trợ người tiêu dùng chuyển tiền vô cùng nhanh chóng, hoạt động 24/7. Tuy nhiên nếu như bạn muốn chuyển tiền liên ngân hàng thì thì ví Momo sẽ tính tính số phí nhỏ như sau: 

Phí chuyển tiền = 0.65% x số tiền cần chuyển + 3.300đ 

Ví điện tử ViettelPay

Ví điện tử Viettel Pay hỗ trợ khách hàng giao dịch chuyển khoản miễn phí bằng tất cả các hình thức, tuy nhiên điều kiện chuyển khoản như sau: Miễn phí 100 triệu/tháng/khách hàng hoặc tối đa 30 giao dịch/tháng/khách hàng. 

Nếu đã đạt mức tối đa của điều kiện thì bạn sẽ trả phí chuyển tiền với mức giá: 0,1% giá trị GDP. 

Ví điện tử ViettelPay

Đây là một trong những loại ví được nhiều người tin tưởng sử dụng và luôn được đánh giá tích cực tốt trên thị trường tài chính. 

Ví điện tử Timo

Ví điện tử Timo hỗ trợ người dùng chuyển khoản hoàn toàn miễn phí với ba hình thức sau: Chuyển tiền cho người có tài khoản Timo, Chuyển tiền cho thẻ ghi nợ debit và chuyển tiền liên ngân hàng. 

Bạn có thể dễ dàng mở ví điện tử Timo qua các thao tác nhanh chóng tại nhà, được miễn phí tất cả các giao dịch như nạp rút và chuyển tiền. Ngoài ra ví điện tử Timo còn hỗ trợ vay vốn, mua đầu tư, mua bảo hiểm… 

Ví Timo

Bài viết trên đã chia sẻ về một số ví điện tử chuyển tiền liên ngân hàng miễn phí năm 2021. Hi vọng bạn đã tìm kiếm được những thông tin cần thiết thông qua bài chia sẻ trên.