Nạp tiền ví điện tử bằng thẻ cào được không?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc sử dụng ví điện tử để thực hiện các giao dịch thanh toán là một lựa chọn được nhiều người tin dùng. 

Ví điện tử là một hình thức giao dịch bằng phần mềm Online và thực hiện mọi thao tác trực tuyến. Vì nhiều lợi ích như nhanh chóng dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, nhận được nhiều khuyến mãi nên người tiêu dùng đã tìm kiếm và lựa chọn ví điện tử trở thành một trong những hình thức giao dịch ưu tiên trong cuộc sống. 

Ví điện tử 

Để có thể nạp tiền vào ví điện tử có rất nhiều cách khác nhau, tuy nhiên phương pháp nạp tiền bằng thẻ cào vẫn chưa được hỗ trợ ở bất cứ loại ví điện tử nào trên thị trường. Tuy nhiên vẫn có nhiều trang web hỗ trợ người tiêu dùng nạp tiền bằng thẻ điện thoại nên bạn cần cân nhắc và lựa chọn để tránh trường hợp bị lừa đảo khi sử dụng.

Ví điện tử nào nạp tiền bằng thẻ cào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ví điện tử để khách hàng có thể lựa chọn sử dụng như: Ví Momo, Airpay, Zalo Pay, Shopee Pay… Mỗi loại ví đều mang tính nhiều tính năng và thanh toán nhanh chóng cùng các khuyến mãi hấp dẫn. 

Tuy nhiên vẫn chưa có bất kỳ loại ví điện tử nào cho phép nạp tiền bằng thẻ cào điện thoại, những thông tin mà bạn tìm thấy được trên website, google đôi khi chỉ là hình thức hỗ trợ và có thể dẫn đến trường hợp lừa đảo. 

Vì thế nếu khách hàng có nhu cầu nạp tiền thì hãy lựa chọn những hình thức khác an toàn chắc chắn và dễ dàng thực hiện hơn. Các ví điện tử ngày nay đều hỗ trợ nạp tiền bằng rất nhiều hình thức, tùy theo nhu cầu và khả năng người tiêu dùng có thể lựa chọn hình thức hợp lý nhất dành cho bản thân. 

Các hình thức nạp tiền ví điện tử

Sử dụng ví điện tử giúp bạn lưu trữ tiền mặt và thực hiện các giao dịch trực tuyến tiện lợi, ít tốn thời gian, ngoài ra rất đơn giản và dễ thực hiện. Nếu muốn biết rõ cách thức thực hiện và sử dụng ví điện tử bạn cần phải biết những cách rút tiền mà các ví tiền online đang hỗ trợ như sau: 

Nạp tiền bằng thẻ ATM

Dưới đây là cách thức nạp tiền vào ví điện tử thông qua hình thức thẻ ATM, cụ thể các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng ví điện tử mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản ví điện tử mà bạn đã đăng ký trước đó. 
 • Bước 3: Nhấn vào mục nạp tiền hiển thị trên giao diện. 
 • Bước 4: Bạn lựa chọn phương thức nạp tiền. Cách nạp tiền bằng thẻ ATM thì bạn hãy chọn cách: “Sử dụng tài khoản ngân hàng”.
 • Bước 5: Chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết. 
 • Bước 6: Điền các thông tin cần thiết và xác nhận nạp tiền. 

Tất cả các ví điện tử có trên thị trường hiện nay đều hỗ trợ nạp tiền bằng hình thức này, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và thực hiện. Nhiều người đặt câu hỏi rằng liệu sử dụng thẻ ATM có thể chuyển tiền cho ví điện tử hay không thì còn phụ thuộc vào loại thẻ mà bạn đang sử dụng. 

Chỉ có một số ngân hàng hỗ trợ việc chuyển tiền qua ví điện tử, Ngoài ra còn phụ thuộc vào ví điện tử mà bạn đang sử dụng. Vì thế bạn có thể tìm hiểu qua các website thông tin tên của ví điện tử. 

Nạp tiền tại điểm giao dịch

Một số loại ví điện tử hiện nay đều nạp tiền tại điểm giao dịch với các bước thao tác đơn giản, bạn có thể tham khảo cách thức thực hiện sau: 

 • Bước 1: Tìm kiếm điểm ví điện tử mà bạn đang sử dụng.
 • Bước 2: Đến trực tiếp điểm giao dịch để thực hiện nạp tiền. 
 • Bước 3: Cung cấp thông tin cho nhân viên.
 • Bước 4: Thanh toán tiền mặt cho nhân viên để hoàn tất giao dịch. 

Hình thức này có một vài hạn chế vì không phải ví điện tử nào cũng có điểm giao dịch thì thế bạn học đã tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng.

Nạp tiền ví điện tử

Nạp tiền bằng Internet Banking

Trong thời đại phát triển nhiều ngân hàng bắt đầu áp dụng nạp tiền vào ví điện tử thông qua Internet Banking. Một số ngân hàng hỗ trợ như: BIDV, Vietcombank, HDBank, ACB… Cụ thể thao tác nạp tiền bằng Internet Banking như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào website hoặc ứng dụng ngân hàng trên điện thoại.
 • Bước 2: Lựa chọn mục thanh toán. 
 • Bước 3: Tìm chọn mục Nạp tiền điện tử. 
 • Bước 4: Điền thông tin ngân hàng, nhập mã khách hàng là số ví điện tử của bạn.
 • Bước 5: Kiểm tra thông tin.
 • Bước 6: Tiến hành nhập mã OTP để hoàn tất các giao dịch. 

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn hình thức nạp tiền phù hợp với bản thân nhất. Hi vọng bài viết trên bạn đã có được thông tin về vấn đề ví điện tử nào nạp tiền bằng thẻ cào nhé!