ViettelPay là gì

Ứng dụng ViettelPay là một sản phẩm được sử dụng để thanh toán di động được phát triển bởi công ty Viettel. Sản phẩm này cho phép các thuê bao được đăng ký dịch vụ để nạp tiền chuyển tiền và thanh toán các hóa đơn cơ bản. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ ViettelPay dù đang dùng sim của bất kỳ loại thuê bao nào, không nhất thiết là phải của Viettel. 

Ứng dụng ViettelPay

Tuy nhiên ứng dụng ViettelPay không phải là ví điện tử như nhiều người đã lầm tưởng mà đây thực chất là một dạng ngân hàng số, thẻ thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. ViettelPay slogan ngân hàng số người Việt và được xem như là ứng dụng thanh toán thuần Việt. Người tiêu dùng có thể phát hành thẻ ViettelPay và sử dụng để rút tiền tại mọi cây ATM trên toàn quốc.

Với thẻ Viettelpay nhiều người thắc mắc liệu sử dụng thẻ có an toàn không? Câu trả lời là “Có”. Khách hàng sử dụng không cần lo lắng, bởi thẻ ViettelPay tuyệt đối an toàn với công nghệ bảo mật 3 lớp, và chứng chỉ bảo mật PCI-DSS được công nhận quốc tế.

Những tính năng nổi bật của ViettelPay

Ứng dụng ViettelPay thu hút số lượng lớn người tiêu dùng vì các tính năng nổi bật và thanh toán nhanh chóng tiện lợi. Dưới đây là một số dịch vụ mà ứng dụng ViettelPay hiện nay đang cung cấp cho người tiêu dùng:

  1. Thanh toán hóa đơn: Người dùng có thể được hỗ trợ thanh toán hóa đơn điện nước internet ngay trên ứng dụng ViettelPay. 
  2. Thanh toán dịch vụ: Bạn có thể sử dụng ứng dụng ViettelPay để thanh toán dịch vụ bảo hiểm, chi phí, vay vốn,… 
  3. Nạp rút và chuyển tiền: Vì là ngân hàng số nên ứng dụng ViettelPay hỗ trợ người dùng nạp rút và chuyển tiền một cách dễ dàng, nhanh chóng. 
  4. Thanh toán mua hàng: Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng ViettelPay để thanh toán mua hàng bằng mã QR ở một số điểm giao dịch có hỗ trợ. 
  5. Một số dịch vụ khác: Bạn cũng có thể mua vé xem phim và vé máy bay ngay trên ứng dụng ViettelPay.

ViettelPay là một ứng dụng cung cấp hầu hết tất cả các tính năng cơ bản để sử dụng trong cuộc sống của người tiêu dùng và mang lại nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, dễ dàng sử dụng, chiết khấu cao… Chính vì thế ứng dụng ViettelPay là lựa chọn vô cùng thông minh và xứng đáng đối với người tiêu dùng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ViettelPay 

Dưới đây là hướng dẫn đăng ký sử dụng tài khoản của ứng dụng ViettelPay một cách dễ dàng mà bạn có thể tham khảo để thực hiện: 

Bước 1:  Đầu tiên bạn cài đặt ứng dụng ViettelPay về điện thoại trên CH Play đối với hệ điều hành Android và trên App Store đối với hệ điều hành IOS.  

Bước 2: Tại màn hình chính khi truy cập vào giao diện bằng tiến hành nhập số điện thoại. 

Nhập số điện thoại

Bước 3: Nhập mật khẩu để truy cập và thực hiện các dịch vụ thanh toán bằng ViettelPay.

Nhập mật khẩu sử dụng

Bước 4: Sau khi nhập số điện thoại thì hệ thống sẽ gửi mã OTP để xác minh số điện thoại của bạn nên bạn cần phải kiểm tra tin nhắn để nhập mã. 

Điền mã OTP

Biểu phí sử dụng ViettelPay 

Dưới đây là cụ thể biểu phí của từng giao dịch khi sử dụng ứng dụng ViettelPay mà bạn cần biết trước khi đăng ký tham gia trở thành thành viên. 

Biểu phí nạp tiền

STT Dịch vụ Mức phí
A Nạp tiền mặt tại hệ thống điểm giao dịch Viettel Miễn phí tổng giá trị nạp vào tài khoản(*): 10.000.000đ/tháng/khách hàng.

 

Ngoài hạn mức miễn phí, thu phí: 0.25%*Giá trị giao dịch (tối thiểu 5.000đ/GD).

 

(*)Tính trên tổng giá trị nạp tiền trong tháng, không phân biệt do người khác nạp hoặc khách hàng nạp

B Nạp tiền từ thẻ nội địa Nguồn thẻ ATM MB, Bảo Việt Bank, Sacombank, BIDV, Vietinbank, An Bình Bank: Miễn phí.

 

Nguồn thẻ ATM các ngân hàng khác: Miễn phí nạp 50.000.000đ/tháng/khách hàng. Phần vượt ngoài hạn mức này, thu 0,55%*Giá trị giao dịch

C Nạp tiền từ nguồn BankPlus Theo biểu phí chuyển tiền trong ngân hàng của BankPlus ngân hàng tương ứng.

Biểu phí rút tiền mặt

STT Dịch vụ Mức phí
A Rút tiền mặt nhận tại hệ thống điểm giao dịch Viettel Miễn phí rút: 10.000.000đ/tháng/khách hàng.

 

Phí giao dịch: 0,25%*Giá trị giao dịch (tối thiểu 5.000 đ/GD)

B Rút tiền mặt tại ATM Miễn phí.

Biểu phí chuyển tiền

Khi chuyển tiền bằng tài khoản ViettelPay thì bạn sẽ được nhận những ưu đãi với biểu phí như sau: 

  • Miễn phí chuyển 100 triệu một tháng cho mỗi khách hàng và hạn mức 30 giao dịch (Áp dụng với giao dịch chuyển khoản, chia hóa đơn, hoặc trả nợ thẻ tín dụng). 
  • Thu phí 0,1% x giá trị giao dịch khi sử dụng ngoài hạn mức trên.

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã tìm được những thông tin hữu ích và ứng dụng ViettelPay và những tính năng cơ bản có thể thực hiện được ngay trên ứng dụng .