Nam Á là một cái tên  đã quen mặt trên thị trường tài chính – ngân hàng. Rất nhiều khách hàng lựa chọn ngân hàng này để thực hiện các giao dịch liên quan. Bên cạnh việc đẩy mạnh hệ thống chất lượng dịch vụ,  Nam Á cũng rất quan tâm đến việc nhận diện thương hiệu, điều này thể hiện rõ qua hình ảnh logo mang nhiều ý nghĩa. Cùng tìm hiểu về ý nghĩa logo ngân hàng Nam Á trong bài viết này.

Vài nét về ngân hàng Nam Á

Được thành lập vào năm 1990 trải qua 30 năm hoạt động và không ngừng phát triển, Nam Á Bank ngày càng khẳng định là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần uy tín, được nhiều người tin dùng trên cả nước.

Khi nhắc đến sứ mệnh và tầm nhìn, Nam Á Bank luôn xác định trọng tâm hoạt động là:

  • Tham gia đóng góp vào sự phát triển lớn mạnh, an toàn của hệ thống ngân hàng
  • Đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước, cố gắng đáp ứng kịp thời các nhu cầu về sản xuất – kinh doanh – dịch vụ của khách hàng
  • Tối đa hóa lợi ích cho cổ đông, khách hàng, đối tác cùng toàn thể cán bộ nhân viên Nam A Bank.

Với sứ mệnh đó, Nam Á Bank đã không ngừng vươn lên vượt bậc, từ việc chỉ có 3 chi nhánh với vốn điều lệ 5 tỷ đồng, đến nay Nam A Bank đã có 69 điểm giao dịch, vốn điều lệ tăng hơn 600 lần cùng đông đảo cán bộ nhân viên nhiệt huyết, năng lực. Với sự lớn mạnh này việc tạo dựng bộ nhận diện thương hiệu riêng là điều cần thiết và thiết kế logo trở thành vấn đề quan trọng. Khi thiết kế logo được công bố, Nam A Bank đã tạo ra sự ấn tượng mạnh mẽ bởi thiết kế đơn giản nhưng vô cùng độc đáo.

Ngân hàng Nam Á

Ngân hàng Nam Á

Ý nghĩa logo ngân hàng Nam Á

Logo ngân hàng Nam Á được cấu thành bởi các 2 phần chính là hình ảnh và màu sắc. Mỗi phần chứa đựng những ý nghĩa riêng.

Phần hình ảnh

logo ngân hàng Nam Á được thành lập với ba tam giác gối nhau tạo hình quả núi tạo cảm giác vững chãi, thể hiện sức mạnh đoàn kết và ý chí đi qua mọi khó khăn, hướng tới tương lai tươi đẹp của ngân hàng Nam Á.

Bên cạnh 3 ngọn núi được thiết kế độc đáo, logo Nam A Bank còn có hình tròn của đồng tiền cổ, thể hiện cho truyền thống và vai trò của đồng tiền cho xã hội, giúp nâng cao giá trị cốt lõi và phát triển ngành ngân hàng cũng như xã hội ngày một khởi sắc.

Hình vuông bao xung quanh thể hiện cho sự minh bạch, công khai trong tác phong làm việc của ngân hàng. Các góc hình vuông bo tròn biểu tượng cho sự linh hoạt trong các nghiệp vụ, uyển chuyển trong giao dịch tạo thuận lợi và niềm tin đối với khách hàng.

Logo ngân hàng Nam Á biểu tượng cho niềm tin và sự phát triển lâu bền

Logo ngân hàng Nam Á biểu tượng cho niềm tin và sự phát triển lâu bền

Màu xanh dương chủ đạo cho logo ngân hàng Nam Á, điều này tượng trưng cho sự sáng tạo, luôn đổi mới và làm chủ mọi thay đổi để thích ứng với thị trường tài chính. Đồng thời đây cũng là màu của tinh thần đồng đội, đoàn kết cùng nhau gắn kết, phát triển vì một ngân hàng Nam Á ngày càng vững mạnh hơn.

Màu vàng của đồng tiền là điểm nhấn, gợi nhớ đến màu của lúa, thể hiện cho sự thịnh vượng, phát triển và may mắn. Bên cạnh đó cũng là lời cam kết luôn giữ chữ tín với khách hàng để tạo mối phát triển và quan hệ dài lâu trong tương lai.

Xem thêm: Tìm hiểu về mã Swift Code ngân hàng SeABank cho những ai chưa nắm rõ

Có thể thấy logo ngân hàng Nam Á đơn giản nhưng ẩn chứa những ngụ ý sâu xa, luôn mong muốn vì một ngân hàng phát triển. Đồng thời cũng thể hiện quyết tâm để thực hiện những sứ mệnh đã đặt ra vì một nền tài chính nước nhà vững mạnh và một xã hội tốt đẹp hơn.