Ví điện tử dần trở thành một trong những dịch vụ được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại ví điện tử khác nhau như Momo, Airpay… Ví điện tử Zalo Pay là một trong những ví thu hút số lượng khách hàng đông đảo nhất với nhiều tính năng nổi bật. 

Zalo Pay là gì?

 Zalo Pay là một ứng dụng ví điện tử được sử dụng như một ví tiền online để thực hiện các giao dịch và thanh toán. Zalo Pay là một sản phẩm của công ty cổ phần Zion. Ứng dụng này được ngân hàng nhà nước cấp phép từ năm 2016 và vẫn hoạt động mạnh mẽ cho đến nay. 

Ví điện tử Zalo Pay được hoạt động với cơ chế liên kết với tài khoản ngân hàng. Từ tài khoản ngân hàng đã liên kết, bạn có thể nạp tiền vào ví và sử dụng các dịch vụ. Với các dịch vụ nổi bật và mang đến nhiều lợi ích ưu việt cho đời sống tiêu dùng, ví điện tử Zalo Pay trở thành một trong những loại ví điện tử có sự uy tín cao nhất trên thị trường với số lượng khách hàng đông đảo. 

Ví điện tử Zalo Pay

Dưới đây là một số lý do khiến cho ví điện tử Zalo Pay trở thành một trong những lựa chọn tiên quyết của người tiêu dùng: 

  • Giao diện hiện đại: Giao diện ví điện tử Zalo Pay được thiết kế hiện đại với các thao tác tối giản nhằm tiếp cận với người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi. Vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể làm quen với cách thức hoạt động bằng giao diện với điện tử Zalo Pay. 
  • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng các dịch vụ của ví điện tử Zalo Pay sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối ưu thời gian trong cuộc sống bởi các thao tác đơn giản, nhanh chóng và thực hiện hoàn toàn trên thiết bị di động của mình. 
  • Bảo mật cao: Chứng nhận bảo mật của ví điện tử Zalo Pay được cấp bởi Hiệp Hội chứng chỉ bảo mật Quốc Tế. Vì thế khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

Những tính năng nổi bật của ví điện tử Zalo Pay 

Ví điện tử Zalo Pay cung cấp cho người tiêu dùng nhiều tính năng nổi bật vượt trội. Dưới đây là một số tính năng cụ thể: 

  • Thanh toán hóa đơn: Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn điện, nước, Internet và một số loại hóa đơn cơ bản trong đời sống hàng ngày bằng ví điện tử Zalo Pay chỉ với vài thao tác đơn giản. 
  • Thanh toán tự động: Khách hàng có thể đăng ký thanh toán tự động hàng tháng bằng ví điện tử Zalo Pay.
  • Mua thẻ cào điện thoại: Bạn có thể mua thẻ cào điện thoại bằng ví điện tử Zalo Pay một cách đơn giản và nhanh chóng với một số thao tác đơn giản mà không cần di chuyển đến điểm giao dịch. Ngoài ra bạn có thể nạp thẳng tiền vào điện thoại bài bằng cách nhập số điện thoại cùng với giá trị thẻ cào. 
  • Các dịch vụ đời sống: Ví điện tử Zalo Pay hỗ trợ thanh toán các dịch vụ như vé xem phim, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn… 
  • Nạp, rút và chuyển tiền: Tương tự như các ứng dụng Internet Banking, bạn có thể nạp rút về chuyển tiền bằng ví điện tử Zalo Pay với ngân hàng liên kết. 

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Zalo Pay

Trước khi thực hiện đăng ký tài khoản Zalo Pay, bạn cần cài đặt ứng dụng về máy. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm từ khóa “ Zalo Pay” trên CH Play hoặc App Store tùy theo hệ điều hành sử dụng. Sau khi đã thực hiện cài đặt ứng dụng bạn có thể đăng ký tài khoản sử dụng ví Zalo Pay theo hướng dẫn sau đây: 

Bước 1: Truy cập vào giao diện ứng dụng Zalo Pay và chọn “Đăng nhập bằng số điện thoại”. 

Bước 2: Tiến hành nhập số điện thoại và chọn “Tiếp tục” (Lưu ý mỗi số điện thoại chỉ được sử dụng 1 lần cho 1 tài khoản Zalo Pay).

Bước 3: Nhập số điện thoại và mã xác thực được gửi về. Chọn “Tiếp tục” để nhập mật khẩu đăng ký Zalo Pay.

Bước 4: Chọn “Liên kết” để thực hiện liên kết với tài khoản Zalo của khách hàng. 

Bước 5: Nhập mã OTP để hoàn tất Đăng ký tài khoản sử dụng ví điện tử Zalo Pay. 

Biểu phí sử dụng Zalo Pay

 Zalo Pay là một trong những loại vi có phí sử dụng dịch vụ thấp nhất trên thị trường hiện nay. Bảng dưới đây là biểu phí cụ thể dành cho khách hàng đang muốn tìm hiểu về các khoản phí khi sử dụng Zalo Pay:

STT DỊCH VỤ MỨC PHÍ LƯU Ý
A Nạp tiền/Thanh toán Zalo Pay bằng các nguồn tiền    
1 Thanh toán bằng số dư ví Zalo Pay Miễn phí Đối với một số Đối tác đặc thù: phí tại Mục A này sẽ được áp dụng theo biểu phí đăng tải tại website của Đối tác và/hoặc Ứng dụng Zalo Pay vào thời điểm thanh toán

 

2 Nạp tiền/Thanh toán bằng thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng đã liên kết Miễn phí
3 Nạp tiền/Thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế đã liên kết  
  (i) Năm (05) giao dịch đầu tiên trong tháng Miễn phí
  (ii) Giao dịch thứ sáu (06) trở đi trong tháng 2.000 VND + 2,0% tổng giá trị giao dịch
4 Thanh toán bằng thẻ tín dụng đã liên kết  
  (i) Ba (03) giao dịch đầu tiên trong tháng Miễn phí
  (ii) Giao dịch thứ tư (04) trở đi trong tháng 2.000 VND + 2,0% tổng giá trị giao dịch
B Rút tiền, Chuyển tiền    
1 Rút tiền về thẻ thanh toán nội địa/ tài khoản ngân hàng/ thẻ ghi nợ quốc tế   Áp dụng từ ngày 01/11/2021
(i) Năm (05) giao dịch đầu tiên trong tháng Miễn phí
(ii) Giao dịch thứ 06 trở đi trong tháng: 0,4% giá trị giao dịch, tối thiểu 1.000 VNĐ
2 Chi trả theo yêu cầu của chủ tài khoản Zalo Pay(Chuyển tiền)    
  (i) Ba (3) giao dịch đầu tiên trong tháng Miễn phí  
(ii) Giao dịch thứ 4 đến giao dịch thứ 15 trong tháng 3.100 VNĐ + 0,5% tổng số tiền giao dịch
(iii) Giao dịch thứ 16 trở đi trong tháng 3.100 VNĐ + 0,65% tổng số tiền giao dịch
3 Chuyển tiền giữa các tài khoản Zalo Pay Miễn phí  

Bài viết trên đã chia sẻ một số thông tin về ví điện tử Zalo Pay. Hi vọng qua bài viết, bạn đã có thể tìm được những thông tin hữu ích mà mình đang tìm kiếm.